Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố

Kim Oanh
Chia sẻ

Bộ phim Khu rừng bí mật phần 2 (Secret forset 2) tập 10 tiếp tục vụ án mất tích bí ẩn của công tố viên Seo Dong Jae. Hwang Si Mok (Jo Seung Woo) đại diện cho hội đồng công tố điều tra và Han Yeo Jin (Bae Doo Na) đại diện cho tổng cục cảnh sát kết hợp với đội trọng án Yongsan để truy tìm vết tích của Seo Dong Jae. Vụ án đang rơi vào ngõ cụt với lần lượt các nghi phạm bị bác bỏ, liên đới nhất là vụ án tử vong bất thường của cựu trưởng phòng công tố Gwang Su mà Seo Dong Jae đang điều tra.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10 (Secret Forest 2 ep 10) 

Cái chết của một vị trưởng phòng công tố tiền bối Park Gwang Su tại NamYangJu khiến cho Seo Dong Jae muốn lật lại điều tra. Theo báo cáo cái chết của ông ta liên quan đến rượu, cả một đời ông Gwang Su không hề động đến một giọt rượu? hơn nữa lại không hề có kháng cáo từ gia đình nạn nhân, ở đây đại diện là vợ ông ta. Seo Dong Jae đã đề nghị chánh văn phòng Woo Tae Ha để anh ta tìm ra nguyên nhân, thế nhưng quá trình điều tra có vẻ như Seo Dong Jae đã phát hiện ra những thứ khác thường, ngày anh chết cũng chính là ngày anh tìm thông tin về Gwang Su.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 1
Vợ của nạn nhân Park Gwang Su bị làm phiền bởi nhiều công tố trong đó có Seo Dong Ja
Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 2
Hwang Si Mok tìm thấy Seo Dong Jae phát hiện ra điểm bất thường trong cái chết của Gwang Su 

Đội trọng án và Han Yeo Jin nhanh chóng truy vết và tìm kiếm Seo Dong Jae, họ sợ thời gian vàng đã qua, thì nghi vấn Seo Dong Jae đã chết sẽ thành sự thật. Thế nhưng nếu một thi thể đã chết thì nạn nhân có thể bị giấu ở đâu, với một thành phố có mật độ dân số cao như thế này, không thể nào giấu một thi thể nạn nhân mà không ai biết. Vậy nên Han Yeo Jin vẫn cho rằng Seo Dong Jae còn sống và bị giấu ở đâu đó, có thể là một khu nhà trọ hay một tầng hầm của một ngôi nhà nào đó. Kim Su Hang – thanh tra của đồn cảnh sát Segok ra tù và làm việc tại quán ăn cách hiện trường là 650m, đó là quán ăn của chú anh ta giám đốc sở cảnh sát Dongducheon. Seo Dong Jae cũng đã từng đến đây khi điều tra sự việc ở đồn Segok, Han Yeo Jin đã tới quán ăn này và tìm cách đột nhập vào dãy sau của tòa nhà để tìm Seo Dong Jae.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 3
Han Yeo Jin cũng đang truy vết theo Kim Su Hang cháu của giám đốc sở Dongducheon 
Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 4

Có vẻ như Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi đầu tiên bị nổ trong một mê cung quyền lực nào đó bị che giấu giữa cảnh sát và công tố. Hay đơn giản là giữa trưởng ban Choi Bit và chánh văn phòng Woo Tae Ha, đặc biệt là chanh văn phòng công tố tối cao lại tỏ ra bị động khi nhắc đến Seo Dong Jae, thậm chí anh ta còn một mình đến hiện trường vụ án và tới gặp vợ của nạn nhân Gwang Su. Chắc chắn Woo Tae Ha đang che giấu điều gì, Seo Dong Jae là một kẻ được việc nhưng cũng rất lẻo mép, có vẻ như qua các báo cáo của Seo Dong Jae gửi cho Woo Tae Ha có nhiều bí mật mà anh ta không nên biết.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 5
Tại văn phòng cũ của Seo Dong Jae cho thấy anh ta đang cố tìm lại vụ án về Gwang Su 

Hwang Si Mok tập trung vào manh mối của trưởng phòng công tố Park Gwang Su một năm trước. Anh đến gặp những nhân viên dưới quyền của Seo Dong Jae, tại văn phòng công tố Uijeong Bu và phát hiện nhiều điểm bất thường khi Seo Dong Jae yêu cầu nhân viên tập hợp lại vụ án của một năm trước. Trong đó công tố viên Jung Min Ha lại có cuộc gọi bí mật với đội trưởng đội cảnh sát giao thông ở NamYangJu. Khi Hwang Si Mok tới đối chiếu lại cái chết của ông Gwang Su thì thấy nhiều điểm kết luận bất nhất của đội trưởng đội cảnh sát giao thông tại đây. Hơn nữa, rõ ràng Seo Dong Jae đã gọi cho anh ta vào ngày 18 tháng 3 để hỏi về vụ án này nhưng anh ta nói rằng không có chuyện đó. Vậy có sự chỉ đạo nào trong việc che giấu những bí ẩn của vụ án này không?

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 6
Đội cảnh sát Namyangju có lời khai tiền hậu bất nhất 
Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 7

Sau khi đi gặp thư ký riêng của ông Park, Si Mok phát hiện thêm càng nhiều bất thường, ông Park không hề uống rượu và ngày nghỉ đó của ông ta là ngày nghỉ phép đầu tiên và nghe đồn là ông ta đi gặp khách hàng VIP. Nhưng cho dù thế vẫn chưa thể chứng minh là nó liên quan đến sự mất tích của Seo Dong Jae, hơn thế nữa thời điểm đó trưởng ban Choi Bit cũng được bổ nhiệm vậy có liên quan gì không hay chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên. Si Mok cảm thấy hơi mệt mỏi vì hôm nay đã ngày thứ năm rồi, manh mối đều đi vào thinh không, vẫn chưa tìm thấy Seo Dong Jae.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 8
Đã năm ngày trôi qua, mọi manh mối đều đi vào ngõ cụt 

Như sợ bị “chọc vào mạng sườn” chánh văn phòng Woo giả vờ đổ lỗi cho sự mất tích thuộc về Hwang Si Mok chê năng lực của anh kém, nhưng thực ra ông ta cố đẩy Hwang Si Mok ra khỏi vụ án này, để trưởng phòng Kim thế chân. Với cán cân quyền lực bên cảnh sát cũng vậy, Choi Bit tỏ ra hoang mang và nói cũng sẽ cho người rút chân ra khỏi vụ án.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 9
Trưởng ban Choi Bit lo lắng khi Hwang Si Mok biết quá sâu về những vụ án cũ 

 

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 10
Chánh văn phòng Woo Tae Ha cũng lo lắng điều gì đó 

Liệu rằng, cái chết của Park Gwang Su và sự mất tích của Seo Dong Jae không hề đơn giản như chúng ta nghĩ? Một hệ thống quyền lực ngầm đang thâu tóm lấy bộ máy hành pháp của Hàn Quốc, trên hết Hwang Si Mok đang sắp tìm ra chân tướng sự việc thì lại bị đẩy ra. Và có vẻ như lời khẳng định của Woo Tae Ha về Hwang Si Mok đang trở thành hiện thực “cậu ta là con dao hai lưỡi và không phải là người”. Ý ám chỉ rằng, Hwang Si Mok có thể là một quân cờ hay nhưng chưa chắc đã là một quân cờ giỏi. Lúc này anh như con dao hai lưỡi, đang cứa đứt tay của bên cảnh sát và chọc vào mạng sườn của bên công tố. Sự thật đôi khi không đem lại niềm vui và sự thăng tiến cho tất cả mà nó dìm chết cả bộ máy dối trá đang thay nhau nắm quyền.

Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 11
Tìm cách đổ lỗi cho Hwang Si Mok vì chưa tìm thấy nạn nhân 
Khu rừng bí mật phần 2 tập 10: Seo Dong Jae chỉ là cái ngòi nổ dẫn đến mê cung quyền lực giữa cảnh sát và công tố Ảnh 12
Và lấy nó làm cái cớ hất cẳng Hwang Si Mok khỏi vụ án này, Woo Tae Ha đang che giấu bí mật gì 

Hãy cùng Saostar theo dõi Khu rừng bí mật phần 2 (Secret Forest 2) tập tiếp theo vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Kim Oanh

BÌNH LUẬN