Phim Ảnh

Phim Ảnh

Con gái Batman & Catwoman gây tranh cãi với tạo hình 'mặc như không mặc'

Yasha
Chia sẻ

Tạo hình của Batwoman/Huntress Helena Wayne gây tranh cãi khi một bộ phận cư dân mạng cho rằng phần dưới cô nàng như đang không mặc gì.

Nếu bạn là fan trung thành của DC Comics, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu có ai có khẳng định rằng mối tình của Batman với Catwoman Selena Kyle là bền chặt nhất trong số những mối quan hệ nam - nữ anh từng có. Và giờ đây, Damian Wayne không còn là đứa con độc nhất nữa, bởi Bruce cùng Selena đã có một cô con gái rồi. Đó chính là Helena Wayne.

Helena Wayne và mẹ cô - Catwoman Selena Wayne.

Nếu các bạn có theo dõi BATMAN (2016) thì chắc có thể đoán được thời điểm hai người này "có con" từ lúc nào, đó chính là chương thứ 15 của bộ truyện, khi họ đang ở trên... sân thượng của tòa nhà. Tuy nhiên, có thể lần này do đường đột quá mà cả hai đã "không chuẩn bị gì cả", giống như cảnh báo của cậu quý tử Damian Wayne trong BATMAN: HUSH vậy.

Trong CATWOMAN 80TH ANNIVERSARY 100-PAGE SUPER SPECTACULAR, sau khi có hàng loạt biểu hiện như ốm nghén sau khi chiến đấu với tội phạm, Catwoman đã nghĩ rằng mình thực ra đang có... một khối u trong bụng. Batman đã lập tức kiểm tra và mỉm cười khi biết Selina đang mang thai đứa con của anh.

Xuất hiện lần đầu trong một mẩu truyện ngắn của BATMAN ANNUAL #2, Helena chính là nữ siêu anh hùng Batwoman của tương lai, khi cha mẹ cô (tức Batman và Catwoman) đã già.

Ở thời điểm này, Bruce Wayne đã chết do tuổi già.

Việc Batman và Catwoman có con không phải một ý tưởng quá mới mẻ, khi Batman và Catwoman của Earth Two từng có một cô con gái là Helena Wayne, người sau này trở thành Huntress rồi bị xóa sổ trong sự kiện CRISIS ON INFINITE EARTHS. Sau sự kiện FLASHPOINT, Batman và Catwoman của Earth Two cũng có một cô con gái tên Helena Wayne, người từng trở thành Robin, lạc qua Earth Zero và trở thành Huntress.

Và mới đây, tạo hình của Helena Wayne trong tương lai đã được hé lộ trong tập truyện BATMAN/CATWOMAN #3. Trong khi phần trên bộ trang phục của cô nàng được cho là lấy cảm hứng từ giáp của cha, phần còn lại/phần dưới khiến fan nghĩ rằng Helena sẽ mặc bộ suit bó sát giống mẹ.

Thực tế thì trước đó, họa sĩ bộ truyện BATMAN/CATWOMAN Clay Mann đã tung tạo hình của Helena lên rồi. Tuy nhiên, sau khi ra mắt thì bộ suit này đã bị một bộ phận fan chỉ trích, cho rằng nó quá bó sát, giống như body painting vậy. 

Tấm hình được Clay Mann tung lên, bị cho là tạo hình quá nhạy cảm.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, đây không phải lần đầu tiên mà họa sĩ Clay Mann cho ra mắt một bức vẽ gây tranh cãi.

Trong quãng thời gian vẽ sự kiện HEROES IN CRISIS, cách Clay Mann vẽ Batgirl hay Poison Ivy (trên trang bìa bị hủy bỏ của HEROES IN CRISIS #7) cũng bị chỉ trích là "tình dục hóa quá đà."

Thế nên sau khi bị chỉ trích lần này thì Clay Mann đã có động thái trên Twitter với dòng tweet, "If you want it your way... go get the job yourself". (dịch nôm na là "thích thì đi mà vẽ"). Dưới tweet thì fan chia ra làm hai, một bên bênh vực còn bên kia vẫn chỉ trích Clay Mann bảo thủ.

Có điều, sau khi chú ý kỹ thì ta có thể thấy rằng bộ đồ này trông cũng có vẻ... quá bình thường. Vấn đề là ở chính bức hình mà Clay Mann tung lên, phần ánh sáng từ Bat-Signal cùng việc chưa tô màu hoàn chỉnh đã khiến phần dưới của bộ suit trông có vẻ như một lớp da vậy, nên mới gây ra hiểu lầm.

Vậy, hành trình của Helena sẽ có gì thú vị trong thời gian tới?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN