Phim Ảnh

Comics Trivia: Wonder Woman có biết bay hay không?

Yasha
Chia sẻ

Wonder Woman là 1 nhân vật đầy quyền năng, ngay cả trên màn ảnh, nhưng liệu cô có biết bay hay không?

Wonder Woman là 1 nhân vật đầy quyền năng, ngay cả trên màn ảnh. Và theo lẽ đó, chắc chắn "bay" phải là 1 trong số khả năng như thế.

Nhưng liệu cô có thực sự biết bay hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

Đầu tiên, câu trả lời mà chúng ta nhận được chắc chắn chỉ có 1 từ duy nhất, đó là "tùy vào thời kỳ và phiên bản". Khi lần đầu mới được tạo ra, Wonder Woman chỉ được coi như 1 nữ siêu anh hùng có sức mạnh và tốc độ phi thường, nhưng không có khả năng bay. Cô chỉ có thể nhảy rất cao, với độ chính xác tuyệt vời tựa như Superman thời kỳ đầu và Hulk bên vũ trụ Marvel vậy. Chính vì thế, chiếc máy bay tàng hình của cô mới được sinh ra.

Vào cuối những năm 50, Wonder Woman đột nhiên có thể "lướt trên các luồng không khí" (Wonder Woman (1942) #98). Năng lực này thì không phổ biến lắm, vì về cơ bản thì nó cũng không phải "bay", mà bản chất vẫn chỉ là nhảy rồi kiểm soát động lượng lẫn tốc độ, hạ cánh mà thôi. Điều đặc biệt ở đây là kỹ năng này được thể hiện đến mức... trông có vẻ giống như cô đang bay được thật.

Trong đợt reboot của DC sau sự kiện Crisis on Infinite Earths, nguồn gốc của Wonder Woman đã bị thay đổi. Cô được nặn từ đất sét trên bờ biển của Đảo Thiên Đường, rồi các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất hình đứa bé ấy, cho nó sự sống và nó hóa thành đứa bé gái thật sự. Đó chính là Diana, Wonder Woman sau này.

Đồng thời, họ cũng cùng nhau ban phước cho cô, để cô trở thành 1 nhà vô địch đại diện cho những vị thần. Và 1 trong số những sức mạnh mà cô được ban tặng chính là bay - năng lực của thần truyền tin Hermes. Không những thế, cô còn được vị thần này ban tặng cho 1 đôi sandal có cánh nữa, giúp tăng cường tốc độ, hỗ trợ tốt trong việc giữ sức khi cô cần bay đường dài hoặc gấp gáp.

Ở thời kỳ New 52 sau Flashpoint, DC 1 lần nữa khởi động lại vũ trụ của họ và nguồn gốc của Wonder Woman lại thay đổi. Lần này thì giống như trong phim, cô ấy là 1 á thần, con gái của Hippolyta và Zeus. Nhưng ban đầu, cô dường như không được sinh ra với khả năng này mà chỉ nhận được khi Hermes ban cho cô quyền năng của tốc độ, thông qua 1 chiếc lông chim tỏa sáng (Wonder Woman (2011) #12).

Nhưng sau đó, nhà văn Greg Rucka đã retcon tiểu sử của Wonder Woman trong Wonder Woman: Rebirth kể từ năm 2016, và cô đã trở thành 1 á thần sở hữu sức mạnh bay bẩm sinh. Kể từ đó đến nay, Wonder Woman đã tiếp tục giữ khả năng này.

Vậy trên màn ảnh thì sao?

Trong loạt phim truyền hình kinh điển vào năm 1975, Wonder Woman của Lynda Carter không thể bay. Thay vào đó, cô sử dụng máy bay tàng hình - thứ đã trở thành một trong những yếu tố nổi tiếng nhất trong những câu chuyện của nữ siêu anh hùng này.

Trong show hoạt hình Super Friends, Wonder Woman cũng sử dụng máy bay máy bay tàng hình chứ không thể tự thân bay lượn. Nhiều năm sau đó, các fan có lẽ sẽ đều nhớ rằng Wonder Woman có thể bay trong loạt phim hoạt hình Justice LeagueJustice League Unlimited.

Trong vũ trụ điện ảnh DC, ta có thể dễ dàng thấy rằng cô cũng không thể bay được, mà chỉ có thể nhảy xa như Wonder Woman trong comics thời kỳ đầu mà thôi. Tuy nhiên, ở cuối bộ phim Wonder Woman, ta đã thấy cô có thể lơ lửng sau khi hấp thụ tia sét của Ares.

Vậy theo các bạn, Wonder Woman trên phim ảnh có thực sự là không thể bay hay không, hay cô có thể nếu đi kèm 1 điều kiện nào đó? Hãy cùng khám phá điều này thông qua Wonder Woman 1984 nhé.

Wonder Woman 1984 chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất