Phim Ảnh

Phim Ảnh

Có phải 'Tenet' quá khó hiểu nên nhận ý kiến trái chiều từ khán giả?

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Vài tháng vừa qua, bộ phim mới nhất của Christopher Nolan - Tenet đã ra mắt và chắc chắn sẽ là một trong những dự án được nhắc đến nhiều nhất năm 2020.

Sau 20 năm cố gắng với loạt tác phẩm đình đám, Christopher Nolan đã sớm trở thành một trong những đạo diễn lớn nhất của Hollywood. Từ các loạt phim lớn như The Dark Knight, những câu chuyện giàu trí tưởng tượng như  Inception tới một bộ phim chiến tranh hấp dẫn như Dunkirk, phim của vị đạo diễn này luôn nằm trong số những bộ phim được mong đợi nhất mỗi năm và thu hút được doanh thu khả quan. Ngoài ra, các nhận xét từ các bộ phim của Nolan cũng đa số là tích cực.

Vài tháng vừa qua, bộ phim mới nhất của Christopher Nolan - Tenet đã ra mắt và chắc chắn sẽ là một trong những dự án được nhắc đến nhiều nhất năm 2020, đặc biệt là bối cảnh ra mắt của nó. Là bom tấn lớn đầu tiên được phát hành sau đại dịch COVID-19, mọi con mắt đều đổ dồn vào Tenet và thành tích tại phòng vé của bộ phim. Và thật đáng buồn, đứa con mới của vị đạo diễn tài ba này đã tiếp cận lượng khán giả nhỏ hơn dự đoán.

Với sự tham gia của John David Washington trong vai chính - người đột nhiên phải dấn thân vào một nhiệm vụ với mục đính là dừng lại kế hoạch bẻ cong thời gian của giới nhà giàu để giải cứu thế giới, Tenet đã nhận được ý kiến trái chiều từ khán giả ngay từ khi mới ra mắt. Cụ thể, dự án chỉ đạt 72% điểm đánh giá trên Rotten Tomatoes- đồng hạng với Interstellar và cũng là bộ phim được đánh giá thấp nhất của Christopher Nolan. 

Đúng như dự đoán, các đánh giá tiêu cực dành cho Tenet thường chỉ ra câu chuyện quá phức tạp của nó và nhân vật chính không thực sự để lại dấu ấn. Tờ New York Post có viết: "Ẩn chứa bên trong cốt truyện của nó là hàng loạt câu hỏi vô tận chưa có lời giải. Sau khi bộ phim ra mắt ở châu Âu, một số người đã nói rằng bạn sẽ hiểu ý nghĩa của bộ phim hơn khi xem lại lần thứ hai. Nhưng đó chỉ là một cú lừa.". 

Là một bộ phim được xây dựng dựa trên ý tưởng mới lạ và sở hữu cốt truyện chặt chẽ, thế nhưng, phản ứng của người xem đối với Tenet lại hoàn toàn dễ hiểu. Đối với những ai là fan cuồng của Nolan, Tenet là bộ phim phức tạp đã được họ mong đợi sẵn và đương nhiên sẽ nhận được những đánh giá cao. Tuy nhiên, những người hy vọng vào một cái gì đó đơn giản hoặc chỉ mong muốn có thể ra rạp để giải trí thì sẽ thấy bộ phim mới nhất của Nolan có một chút thiếu sót.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN