Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sự kiện Civil War là tiền đề để những kẻ phản diện Dark Avengers ra đời

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Với việc Thanos đã không còn, MCU sẽ sớm có sự xuất hiện của một thế lực mới có tên Dark Avengers

Trong sự kiện Captain America: Civil War, Marvel đã mang đến cho người xem những mâu thuẫn tồn đọng và sự khác nhau trong tư tưởng, suy nghĩ của các Avengers

Chính Hiệp ước Sokovia là thứ đã chia rẽ những siêu anh hùng, khi các quốc gia yêu cầu việc được kiểm soát hoạt động của họ. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi sức mạnh và mức độ hủy diệt của những nhân vật này. 

Tuy nhiên, từ khi được lập ra, Hiệp ước Sokovia vẫn không hề có quá nhiều tác dụng. Sau trận đánh lớn ở Civil War, Captain America, Hawkeye, Black Widow...vẫn có thể trốn thoát và không hề bị ráo riết truy lùng. Thậm chí Iron Man, người đã kí vào Hiệp ước đó, cũng đã giao cho Spider Man toàn quyền xử lý EDITH, công nghệ điều khiển loạt máy bay không người lái với sức tàn phá khủng khiếp.

Các quốc gia không thể để tình trạng này tiếp tục xảy ra, nhưng lại chẳng đủ sức mạnh để có thể kiểm soát những con người với sức mạnh hay vũ khí đáng sợ như nhóm Avengers. Chính vì thế, một tổ chức mới, bao gồm những cá nhân với sức mạnh tương tự, sẽ được lập ra, để khống chế bất kì ai dám vi phạm những điều luật trong hiệp ước đó.

Tổ chức này được biết với cái tên Dark Avengers, được tài trợ bởi nhiều quốc gia khác nhau. Dù ngoài mặt, chúng hoạt động với lý tưởng cao cả, đặt sự công bằng và công lý lên đầu, nhưng thực chất, tổ chức này là công cụ để các quốc gia thay nhau chi phối quyền lực.

Trong MCU, sự kiện trong Civil War, hay chính xác hơn là hiệp ước Sokovia đã tạo tiền đề cho việc này, và dự kiến sắp tới, trong series The Falcon and The Winter Soldier, khán giả sẽ được giới thiệu nhiều nhân vật mới liên quan chặt chẽ đến tổ chức này như phiên bản Captain America của John Walker

Chắc chắn, tổ chức này sẽ thành lập từ từ, xuyên suốt giai đoạn 4 của MCU, để rồi trong tương lai, chắc chắn sẽ có nhiều mẫu thuẫn hơn trong vũ trụ này.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN