Phim Ảnh

Phim Ảnh

Có một chủ đề quen thuộc xuất hiện trong 3 tấm poster 'Star Wars: The Force Awakens', 'Aladdin' và 'Dark Phoenix' của Disney?

Ngọc Trang
Chia sẻ

Nếu không tinh ý, bạn sẽ không thể nhận ra điểm tương đồng giữa poster của 3 bộ phim Star Wars: The Force Awakens năm 2015, Aladdin và Dark Phoenix sắp phát hành.

Điểm tương đồng thú vị này được một cư dân mạng phát hiện ra và đăng tải những tấm poster kèm theo dòng nhận xét: Có vẻ như Disney đang sử dụng cùng một anh chàng từ bộ phận thiết kế đồ họa. Cụ thể, 3 tấm hình được đem ra so sánh là poster của các bộ phim Star Wars: The Force Awakens (năm 2015), Aladdin Dark Phoenix.

Poster Aladdin được nhận xét giống với 2 bộ phim khác của Disney.

Thật vậy, khi xem xét thật kỹ, có thể nhận thấy màu sắc được sử dụng trong những tấm poster khá giống nhau. Ngay cả vị trí của mỗi nhân vật trong phim cũng gần như giống hệt nhau, với các nhân vật chính được đặt ở giữa và nhiều nhân vật phụ sắp xếp xung quanh họ (dù đây là cách sắp xếp khá thông dụng để tạo nên liên kết trong tấm poster).

Hình ảnh so sánh giữa 3 tấm poster.

Điều đáng thú vị là một phần của nhận xét trên đã được xác nhận là sự thật. Các tấm poster cho Star Wars: The Force AwakensAladdin thực sự được thiết kế bởi cùng một công ty - Lindeman & Associates. Tuy nhiên, poster mới phát hành của Dark Phoenix là của một cơ quan sáng tạo hoàn toàn khác có tên BLT Communications.

Poster Dark Phoenix được tạo ra bởi một công ty thiết kế khác 2 bộ phim còn lại.

Với 2 tông màu đối lập xanh và cam khá thông dụng, nằm về hai phía của các tấm poster là những luồng sáng tương phản nhìn khá bắt mắt. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy cách kết hợp này ở một số bộ phim khác nữa như Blade Runner 2049, Mad Max: Fury Road, Wonder Woman Captain Marvel,…

Nhiều bộ phim cũng có màu poster tương tự.

Dù không phải những phim đầu tiên sử dụng 2 màu xanh và cam trong poster chính, phát hiện đặc biệt này của khán giả vẫn khiến nhiều người vô cùng thích thú. Đặc biệt, các fan có thể thưởng thức 2 tác phẩm Aladdin Dark Phoenix ngay trong hè này. Theo kế hoạch, Aladdin sẽ khởi chiếu ngày 24/5/2019, trong khi Dark Phoenix ra mắt khán giả ngày 7/6 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN