Phim Ảnh

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

''Chồng người ta'' đem đến những bất ngờ từ cốt truyện cho đến dàn diễn viên.

Chồng người ta kể câu chuyện về thế giới tình cảm phức tạp của Cường (Xuân Nhản). Anh hiện đang có người vợ đẹp Trúc (Yaya Trương Nhi) và cậu con đẹp trai, đáng yêu Hải (Trần Ngọc Vàng). Cuộc sống của họ cứ ngỡ sẽ vui vẻ, tốt đẹp cho đến ngày một người đàn ông kì lạ tên Thắng (Lý Bình) xuất hiện. Anh ta không ngừng tiếp cận Cường và nắm trong tay những kỉ vật của Trung (Hữu Tài) -... người tình cũ của Cường.

Vào năm 1999, Cường và Trung phải lòng nhau, họ có mối tình đồng tính ngọt ngào mà cũng cay đắng. Họ chia tay nhau vì bị bố Trung "chia loan rẽ phượng", ép anh phải cưới Hà (Thủy Tiên/ Thanh Trúc). Trong một đêm mưa gió, Trung vì tưởng Cường rơi xuống sông nên đã nhảy xuống theo, bỏ mặc Hà quằn quại đau đớn vì mất đứa con của hai người....

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 1

Cuộc sống của Hải từ đây bị xáo trôn dữ dội khi những thước phim chụp cảnh  thân mật của bố anh cùng Thắng bị tung ra, còn Trúc dường như lịm đi trong vòng tay Trâm (Hải Triều) khi hay biết có thể Cường đang qua lại với người đàn ông khác... Liệu có phải Thắng là "tuesday" (tiểu tam/ người thứ ba) cố tình phá hoại gia đình Cường, nhưng rút cục, ai mới là người thứ ba? 

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 2

Chồng người ta làm tốt ở công đoạn dẫn dắt khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi lần lượt các bí mật xoay quanh Cường bắt đầu được đưa ra ánh sáng sau 21 năm ngủ yên. Hạnh phúc như một tấm chăn hẹp, có người ấm, hẳn sẽ phải có người chịu rét. Ở đây, ta thấy Hà vô cùng đáng thương, cô chỉ còn sống được một thời gian ngắn nhưng vẫn ôm nặng mối thù hận với Cường - đối tượng cô cho là kẻ thứ ba, hủy hoại nửa đời trước của cô.

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 3

Vì thế, cô hạ quyết tâm cho gia đình Cường cũng phải nếm mùi bị kẻ thứ ba phá nát gia can bằng đủ mọi cách. Khán giả hồi hộp theo dõi quá trình báo thù của Hà, tò mò về những gì đã khiến cô phải làm thế, đồng thời, giới tính của Cường cũng dần dần được giải đáp.

Cái hay của phim sau cú twist khá sốc trong 20 phút cuối phim chính là truyền tải những thông điệp về tình yêu, tình bạn, tình thân...- thứ giúp con người ta có thể tránh sai càng thêm sai, bao dung và vị tha hơn. Dù đây là phim có nhiều tình tiết LGBT khá bạo nhưng nó lại được gia giảm, tiết chế vừa phải nhằm tránh gây phản cảm. Vai Trâm của Hải Triều hay Trung của Hữu Tài cũng đem đến cái nhìn thiện cảm cho cộng đồng này.

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 4

Dàn diễn viên nam của Chồng người ta đều có ngoại hình bắt mắt, nhưng quan trọng là diễn xuất của họ chấp nhận đươc. Trần Ngọc Vàng, Trịnh Xuân Nhản, Lý Bình tiềm năng. Tầm thêm 2-3 năm nữa, họ sẽ là nhân tố đột phá của điện ảnh Việt nếu được mài giũa. Thanh Trúc và Yaya Trương Nhi thì tròn vai. Tú Hảo cũng giống Hồ Thu Anh với Sài Gòn trong cơn mưa, có cá tính, bắt camera tốt. Hải Triều thì biết cách tung hứng với cái duyên đặc biệt. Dàn cameo đình đám với Hữu Châu, Lê Dương Bảo Lâm, đạo diễn Hữu Tiến, Đại Nghĩa, BB Trần... đem lại những sự bất ngờ.

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 5

Tuy là phim có nhiều tình tiết gay cấn, nhưng nó vẫn mang đậm yếu tố giải trí với khá nhiều cảnh phim hài hước đến từ nhóm bạn của Hải, từ Vy (Tú Hảo), từ Trâm, và dàn cameo gần cuối phim. 

Nếu khéo léo sắp xếp, tinh tế hơn một chút, Chồng người ta sẽ không bị pha loãng đi sự hồi hộp, căng thẳng khi nút thắt cuối cùng được tháo vì bản thân bí mật của cốt truyện đã tự thân nó đã rất gây bất ngờ rồi.

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 6

Chồng người ta sẽ còn trơn tru, hấp dẫn hơn nữa nếu không có nhiều chi tiết thừa bị lặp đi lặp lại nhiều lần, làm giảm tiết tấu của phim. Tạo hình của Xuân Nhản và Yay Trương Nhi quá trẻ để làm phụ huynh của Trần Ngọc Vàng, và diễn xuất của họ thì cũng chưa thuyết phục người ta tin rằng đây đã là những người đã làm cha, mẹ của một cậu nhóc cấp ba. Ngoài ra, cách mà Trung đến với Hà hay khi Trung "tái xuất hiện" trước mặt Hà thì lại miêu tả hơi cạn, làm người ta cảm thấy bị hẫng.

'Chồng người ta': Câu chuyện trái khoáy của những 'tuesday' và mối tình bị cấm đoán Ảnh 7

Cách dàn dựng của Chồng người ta cũng còn hơi hướm sân khấu kịch nhiều hơn là phim điện ảnh, nhưng nhìn chung, phim có nhiều yếu tố để kéo người xem đến rạp. Nó tương đối chỉn chu, gọn gàng, với cái nhìn nhân văn, lạc quan, tự nhiên về LGBT, hoàn toàn không giáo điều hay nhả nhí như lo ngại của nhiều người trước đó. 

Chồng người ta ra rạp toàn quốc bắt đầu từ ngày 20/11/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất