Phim Ảnh

Bất ngờ khi chính Captain America là người chịu trách nhiệm cho cái chết của Black Widow

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV
Chia sẻ

Nguyên nhân cái chết của Black Widow trong thế giới truyện tranh có thể khiến bạn sốc nặng.

Hẳn các fan hâm mộ của Marvel vẫn đang thương tiếc cho sự ra đi của Black Widow - Natasha Romanoff trong phần phim Avengers: End game khi cô hy sinh tại hành tinh Vormir để lấy Viên đá Linh hồn. Nhưng trong bản truyện tranh, cái chết của Natasha có phần thương tâm và đáng sợ hơn nhiều.

Sự việc diễn ra trong tập truyện Secret Empire của Marvel, khi toàn bộ nước Mỹ rơi vào sự tiếp quản của tổ chức Hydra. Black Widow là một trong những Avengers hoạt động cuối cùng với nhiệm vụ bảo vệ và đào tạo những kỹ năng mà họ cần để tồn tại trong một thế giới đảo lộn. Đáng buồn thay, chính lời cam kết bảo vệ những anh hùng tương lai đã khiến cô bị giết bởi người bạn thân Captain America.

Cái chết của Black Widow dù trong phim hay truyện đều là những sự hy sinh cao cả. Khi 'ác nhân' Captain America được báo trước rằng mình sẽ bị giết bởi Người Nhện Miles Morales, Steve Rogers đã nhắm một đòn kết liễu vào người cậu bé trong lúc giao chiến. Black Widow, người bảo vệ của các anh hùng nhỏ tuổi đã kịp thời ngăn cản và đẩy Cap ra đường, nhưng cô lại lãnh một góc khiên vào cổ, điều này đã kết liễu cô.

Nhưng việc xuống tay với Natasha không phải là chủ ý của chính Steve. Tại thời điểm đó, anh đang bị khống chế và phục vụ cho tổ chức phát xít Hydra. Những gì làm xáo trộn nước là việc sử dụng Cosmic Cube để viết lại thực tế. Trong các câu chuyện của Spencer, Captain America luôn là một đặc vụ ngủ quên của Hydra, nhưng trong những ngày tàn của Thế chiến II, phe Đồng minh đã nắm giữ Cosmic Cube và (cùng với những thay đổi khác ) đã biến anh ta thành anh hùng thực sự của nước Mỹ. Do đó, trong nguyên tác Captain America chính là kẻ phản diện hàng đầu. Đây là một chi tiết gây tranh cãi gay gắt vào thời điểm đó, và trong khi câu chuyện của Spencer kết thúc với sự sống lại của một Captain America quen thuộc hơn, người anh hùng cuả nước Mỹ. 

Vậy tại sao Natasha lại có mặt trong các phần tiếp theo? Tales of Suspense  đã tiết lộ rằng Natasha bằng cách nào đó đã "trở lại", khiến Hawkeye và Winter Soldier phải điều tra. Cuối cùng, họ phát hiện ra Black Widow mới thực sự là một bản sao của Natasha, nơi mà tất cả ký ức của Black Widow ban đầu đã được chuyển giao. Liệu cốt truyện này có thể được sử dụng để đưa Scarlett Johansson trở lại phiên bản nhân vật trong MCU hay không vẫn còn là vấn đề đang được tranh luận. 

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV

Tin mới nhất