Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Chiến độc': Một bước lùi trong nội dung kịch bản, khâu tuyển chọn diễn viên?

Lạc Lạc
Chia sẻ

Sau khi ra mắt khán giả từ ngày 9/7/2020, đáp lại sự quan tâm của người hâm mộ, Chiến độc của Ngô Trác Hy và Huỳnh Tông Trạch sở hữu kịch bản nhàm chán, dàn diễn viên phụ non tay.

Dàn diễn viên kỳ cựu của Hong Kong như Miêu Kiều Vỹ, Ngô Trác Hy, Huỳnh Tông Trạch,…vốn nổi tiếng với các phim hình cảnh. Năm 2020, hai nam thần Ngô Trác Hy và Huỳnh Tông Trạch “trình làng” tác phẩm Chiến độc (tên tiếng Anh: White War) nhằm thoả mãn nhu cầu được ngắm thần tượng vào vai cảnh sát của người hâm mộ. Tuy nhiên, trái với mong đợi của fan từ trailer, sau những tập đầu tiên của 09/07/2020, Chiến độc sở hữu nội dung kịch bản nhàm chán và dàn diễn viên phụ được lồng tiếng và diễn xuất không mấy xuất sắc. 

Nội dung của Chiến độc xoay quanh câu chuyện 3 anh em cảnh sát vào sinh ra tử, Vệ Tuấn Hiên (Huỳnh Tông Trạch), Trình Thiên (Ngô Trác Hy) và Hứa Tu Bình (Quan Trí Bân) cùng nhau phá gỡ những phi vụ ma tuý của xã hội đen HongKong đang ngày càng bành trướng. Vệ Tuấn Hiên trở thành cảnh sát nằm vùng trong giới xã hội đen để cung cấp thông tin cho Trình Thiên. Tuy nhiên, Tu Bình luôn canh cánh trong lòng chuyện Tuấn Hiên rời khỏi ngành cảnh sát và trở thành giang hồ vì anh vốn dĩ là 1 cảnh sát đơn giản. 

Có thể nói, kịch bản cốt truyện có thể dễ dàng đoán được ngay từ những tập đầu tiên khi Tuấn Hiên xuất hiện với vai diễn giang hồ. Người xem có thể ngờ ngợ ra thông qua các cảnh quay đan xen. Bên cạnh đó, điều khiến người xem thất vọng chính là các cảnh quay cắt khúc và mạch nội dung không nối liền nhau. Những cảnh quay chớp nhoáng khiến khán giả có cảm giác phim không hề có 1 sự liền mạch nào. 

Phim đã nhận điểm trừ trong nội dung, nhưng diễn xuất của dàn diễn viên cũng không thể kéo lại lượt đánh giá. Ngoại trừ hai diễn viên chính Ngô Trác Hy, Huỳnh Tông Trạch cùng một số diễn viên kỳ cựu, dàn nhân vật phụ vô cùng mờ nhạt và không có điểm nhấn. Đồng thời, khả năng diễn xuất còn non trẻ khiến cho họ khi đặt cạnh các bậc đàn anh đều trở nên kém thu hút và vô cùng cứng đơ. Điển hình là Ngô Thiên Ngữ, Trương Nhã Trác. 

Ngoài ra, vấn đề lồng tiếng Hongkong cho các diễn viên Trung Quốc của nhà sản xuất cũng có tí “trục trặc”, khi mà các giọng lồng đều nghe không khớp với khuôn miệng người diễn viên cho lắm! Có khán giả cho rằng: “Giọng gì lồng nghe giả trân vậy kìa! Nhiều khi thấy Nhã Trác nói mà thấy mệt dùm luôn đó! Nhà đài nên cắt bớt cảnh của cô ấy thì hơn! Chứ để ghép với Ngô Trác Hy thấy cũng không xứng cho lắm!”

Dù kịch bản và diễn viên phụ là một bước lùi, nhưng đơn vị làm phim đã thành công chiếm trọn sự quan tâm của khán giả với. Với điểm đánh giá trên trang Douban ở mức 4.7/5, Chiến độc hay còn gọi là Cuộc chiến trắng đang được rất nhiều người hâm mộ đón xem. Bộ phim được sản xuất bởi Tencent Penguin Pictures và công ty Lạc Đạo, chính thức được khai máy ở Hong Kong, trình chiếu trên iQIyi và Youku vào 9/7/2020. Phim đã đi được gần nửa hành trình và cùng đón chờ những phân cảnh tiếp theo khi vai diễn của Ngô Trác Hy sẽ “nhúng chàm”, trở thành 1 cảnh sát hắc bạch lưỡng đạo đều có mặt nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Lạc Lạc

BÌNH LUẬN