Phim Ảnh

Phim Ảnh

Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?'

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Việc trở thành Ảnh hậu Kim Kê qua đó chính thức ẵm Tam Kim đã khiến Châu Đông Vũ bị chế nhạo là Ảnh hậu đạo văn hay Ảnh hậu tư bản.

Tại lễ bế mạc giải Kim Kê vào tối qua, Châu Đông Vũ đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn Trần Niệm trong Em của thời niên thiếu. Huỳnh Hiểu Minh cũng thành công ẵm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nhưng kết quả của đêm trao giải này thì cả Ảnh hậu lẫn Ảnh đế đều bị chất vấn, nghi ngờ và người gây tranh cãi nhất chính là Châu Đông Vũ.

Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 1

Em của thời niên thiếu là tác phẩm chuyển thể vô cùng thành công với doanh thu phòng vé ấn tượng cũng như gom được biết bao giải thưởng danh giá cho hai diễn viên chính là Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ. Tuy nhiên bộ phim điện ảnh này lại gây tranh cãi rất lớn khi nguyên tác gốc của tác giả Cửu Nguyệt Hi bị nghi ngờ đạo văn từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Phía Sau Nghi Can X của tác giả người Nhật - Higashino Keigo.

Xem thêm: Kết quả LHP Kim Kê: Châu Đông Vũ chính thức trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử

Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 2
Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 3
Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 4

Những giải thưởng trước đó mà Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ nhận được cũng bị mỉa mai, chế nhạo cũng vì phốt "hàng đạo" này. Đến khi nàng tiểu hoa 9X chính thức trở thành Ảnh hậu Tam Kim (Kim Mã - Kim Tượng - Kim Kê) trẻ nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc sau khi lấy giải Kim Kê đã nổ ra làn sóng chỉ trích rất lớn đến từ cộng đồng mạng đất nước tỷ dân:

- Thật là nực cười khi một bộ phim từ đạo phẩm lại càn quét nhiều giải thưởng của nước ta. Điện ảnh nước nhà đi xuống đến vậy sao?

- Ảnh hậu Tam Kim trẻ nhất lịch sử, vượt cả độ tuổi khi đó nhận giải của Châu Tấn và Chương Tử Di, nhưng tôi chẳng thể phục nổi.

Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 5

- Từ giải Kim Mã đã có tư bản chống lưng để mua giải, đến Kim Tượng - Kim Kê thì hốt giải bằng hàng đạo. Có thể gọi Châu Đông Vũ là Ảnh hậu Tư bản hay Ảnh hậu đạo văn hơn là Ảnh hậu Tam Kim. 

Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 6

- Dẫn đầu lứa 9X là thật nhưng đặt chung hàng đại hoa thì không xứng.

- Dàn tiểu hoa 85 chắc là tức lắm, nhưng biết sao được khi tư bản lẫn thực lực không bằng người ta?

Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu, dân mạng chất vấn: 'Đạo văn cũng nhận được giải?' Ảnh 7

- Đạo phẩm lên ngôi, nhận giải là được tẩy trắng sạch đẹp cả. Fan sẽ tung hô khiến mọi người chẳng biết đây là hàng ăn cắp đâu.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN