Phim Ảnh

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

Hãy cùng xem qua một vài khoảnh khắc mưu sâu của Hoàn Hoàn nương nương mà có thể bạn sẽ bỏ qua trên màn ảnh nhỏ.

Hậu cung Chân Hoàn truyện (tên gọi khác: Chân Hoàn truyện) là bộ phim về thâm cung tranh đấu giữa các vị phi tần thời Vua Ung Chính. Chân Hoàn truyện bắt đầu với một Chân Hoàn (diễn viên Tôn Lệ) vừa vào cung, tính tình ngây thơ, tuy có khả năng đọc vị các phi tần trong cung nhưng cô cũng không thể thoát khỏi vài thất bại do sự sắp đặt của kẻ thù. Thăng trầm cả một đời người, cuối cùng cô vẫn là người ngồi chễm chệ trên ngôi Thái hậu (Sùng Khánh Hoàng Thái hậu). Ngoài những đợt giăng bẫy lớn để lật đổ Hoa Phi (diễn viên Tưởng Hân) hay Hoàng hậu (diễn viên Thái Thiếu Phân) Chân Hoàn còn cho người ta thấy, một khi Hoàn Hoàn đã thâm thì dù chỉ trong một tích tắc, "chị" đầy mưu mô và xảo quyệt.

1. "Hoàng hậu à, tỉ làm rớt cái tẩy nè"

Trong thời điểm ở ngôi Tần, có một lần Hoàng hậu bị đau đầu dữ dội giữa đêm tối, trùng hợp thay, lúc ấy trong cung lại không có một thái y nào có thể chữa bệnh cho Hoàng hậu. Thay vào đó, các thái y đều ở ngoài cung, túc trực ở Niên phủ, nhà mẹ của Hoa Phi. Vì sự kiện tày đình quốc mẫu ngã bệnh, sủng phi gây khó dễ, nên trong cung một phen náo loạn. Đến cả Hoa Phi bá đạo khắp lục cung sau đó cũng phải ra mặt điều đình sự việc, song tiếng xấu về cô và Niên gia lại tăng thêm một bậc.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 1
Hoàng hậu đau đầu.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 2
Tần phi túc trực.

Thế mà Chân Hoàn lại nhìn sự việc ở một góc độ khác. Cô đã hỏi cặn kĩ phân công các thái y của đêm đó. Sau đó, Hoàn Tần đã khẳng định tẩy của Hoàng hậu hết sức thâm sâu khi cố tình cho tất cả thái y đến Niên phủ, sau đó, bà "đột ngột phát bệnh", truyền tất cả phi tần đến hầu bệnh để làm cho mọi chuyện thêm um sùm. Người đông, đất chật, lời đồn lan nhanh, Hoàng hậu đã thành công khiến Hoa Phi mang tiếng thất đức trong cung. Tuy vậy, Chân Hoàn lại không muốn vạch mặt Hoàng hậu, mà ngầm ủng hộ bà vì cả hai hiện đang có chung kẻ thù là Hoa Phi.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 3
Hoa Phi bất lực.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 4
Hoàn nhi bắt thóp.

2. "Đứng trên vai người khổng lồ... để thoát thân"

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 5
Hoàn Hoàn thất sủng.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 6
Đau khổ tâm can.

Chân Hoàn khi chuẩn bị lên ngôi Phi (Hoàn Phi) thì dính kế của Hoàng hậu mà bị giáng chức, bị cấm túc trong cung của mình. Lúc ấy, cô không còn ý chí phản kháng vì nhận ra tình cảm của quân vương quá bạc bẽo. Song, số trời sắp đặt để cô có thai, nhằm bảo toàn cho con và cả gia tộc, Chân Hoàn phải tìm cách. Hiểu được giang sơn trong hậu cung giờ đã của Hoàng hậu, nếu cô đối đầu thì sẽ khó mà chiến thắng, thế nên Chân Hoàn đã chọn một hướng đi táo bạo đó là mượn đao của kẻ thù để bảo vệ mình.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 7
Nên mới biên thư.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 8
"Nhờ" Hoàng hậu giúp.

Cô chủ động viết thư xin Hoàng thượng cho Hoàng hậu chăm sóc mình trong thai kì. Lúc này, nếu Chân Hoàn và hoàng tự gặp bất trắc, Hoàng hậu là người phải chịu tội đầu tiên. Quả không ngoài dự đoán, Hoàng hậu dù rất căm tức nhưng không thể làm gì Hoàn Tần.

3. "Chị em ta là cái gì nào?"

Trong cung, có hai nhân vật mà Chân Hoàn vô cùng kính nể và dè chừng là Kính Phi và Đoan Phi vì họ không có điểm yếu gì, thậm chí còn có thâm niên dày dặn từ vương phủ. Vì thế, lôi kéo họ về phía mình là cách làm nên tận dụng. Nữ nhân trong cung, không thể thoát khỏi chữ tình. Nếu họ không cần tình cảm của quân vương thì họ sẽ cần một thứ tình cảm khác như tình mẫu tử chẳng hạn. Chân Hoàn đã khéo léo dùng thứ ân tình này để lên hội cùng thuyền với hai vị tỉ tỉ này, khi thuận nước đẩy thuyền đưa Công chúa Ôn Nghi trở thành nghĩa nữ của Đoan Phi và con gái ruột của mình là Công chúa Lung Nguyệt thành nghĩa nữ của Kính Phi.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 9
Ôn Nghi - Đoan Phi.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 10
Kính Phi - Lung Nguyệt.

Nhờ có được hai người tỉ tỉ hết sức tỉ mỉ và có uy tín trong cung mà Chân Hoàn đã thoát khỏi không ít tử nạn do Hoàng hậu gây ra. Từ vụ án nô tì thân cận có tình cảm đối thực với thái giám, cho đến màn Lục A ca thót tim nhỏ máu nhận thân. Thậm chí, bộ ba này đã càn quét sạch sẽ phe cánh của Hoàng hậu.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 11
Bộ ba rất tuyệt.

4. "Thần thiếp không có nhiều chuyện, nhưng mà có chuyện vui thì từ từ thần thiếp mới nói"

Trong hậu cung giả nhiều hơn thật, những sự thật luôn có giá trị của nó. Và quan trọng hơn hết, nó được sử dụng vào lúc nào. Chân Hoàn là một cao thủ trong việc này khi biết nắm và thả sự thật vô cùng chính xác, biến nó thành con dao giết người hữu hiệu.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 12
Hoa Phi vỡ ra.

Với kẻ thù hùng hổ Hoa Phi Niên Thế Lan, Chân Hoàn đã nói cho cô ta biết vị phu quân mà Thế Lan luôn si mê - Hoàng thượng (diễn viên Trần Kiến Bân) - chính là người ban thuốc phá thai cho cô. Hoàng thượng sau đó cũng ra lệnh cho Thái y không được để Hoa Phi có con. Sự thật này đã trở thành cú đẩy thật mạnh, đập trái tim và sinh mạng của Niên Thế Lan thành nhiều mảnh.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 13
Lăng Dung tan nát.

Với An Lăng Dung (diễn viên Đào Hân Nhiên), Chân Hoàn tuy biết ả dùng xạ hương trong cao liền sẹo khiến mình sảy thai từ lâu, nhưng cô đã để sự thật này đến tận lúc An Lăng Dung đang trải qua cơn liên hoàn bị-bóc-phốt, cô mới khui ra. An Lăng Dung đi vào chỗ chết cũng vì lí do này.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 14
Tứ lang lụi tàn.

Với Hoàng thượng, người cô yêu-hận cả đời, cô cũng không dùng cách nào ngoài tuyệt kĩ sự thật mất lòng. Theo đó, khi Ninh Tần đầu độc Hoàng thượng bằng đan dược, Chân Hoàn biết rằng mình cần phải là người chốt hạ mọi thứ. Vì thế, cô đã đem toàn bộ sự thật nói ra, rằng Huệ Phi Thẩm My Trang không hề sinh con cho Hoàng thượng, mà lại chọn yêu một thái y. Để thêm cao trào, cô tiếp tục thẳng thừng khẳng định mình vốn không còn tình cảm gì với Hoàng thượng. Tất cả những sự thật này đã trở thành cơn chấn động, kích thích độc trong người Hoàng thượng bộc phát.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 15
Nhờ công Chân thị.

5. "Thần thiếp lực bất tòng tâm... làm ngơ để người chết vậy"

Trước khi Hoàng thượng băng hà, Chân Hoàn lúc này đang là Hi Quý phi đã sớm có tính toán. Cô căm hận Hoàng thượng đuổi cùng giết tận tình lang của cô là Quả Thân vương. Song, gánh trên vai gia tộc, hai tay còn phải dìu dắt ba đứa con thơ, Hi Quý phi không thể mạo hiểm. Khi đó, Ninh Tần, người cũng si mê Quả Thân vương, đã tìm một vài phương dược trong cung để ngầm đầu độc Hoàng thượng. Thái y sớm bẩm báo điều này với Hi Quý phi. Nhưng cô đã cố ý làm ngơ, thậm chí, cô còn gián tiếp khiến Hoàng thượng rơi vào bẫy khi ra lệnh cho người đặt thêm tấu chương bên cạnh Hoàng thượng và sắp xếp cho nhiều phi tần hầu tẩm. Lúc này, Hoàng thượng đã tự huyễn hoặc rằng mình rất khỏe mạnh. Hoàng thượng vì vậy mà cho rằng thuốc Ninh Tần cho mình dùng là hữu hiệu.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 16
Hoàn nhi làm ngơ.

Một chi tiết nhỏ nữa cho thấy độ mưu trí của Hi Quý phi đó là trong những ngày Hoàng thượng trở bệnh, cô luôn dặn dò thị vệ canh giữ tẩm điện rằng khi cô và phi tần hầu bệnh thì họ có thể lui ra xa, tránh gây ồn ào, phiền Hoàng thượng. Đó là một phần kế hoạch, thực chất, cô muốn thị vệ trong cung quen với thói quen này, để nếu một ngày cô có "chọc điên" Hoàng thượng tới chết, cũng không có ai dém bén mảng đến chứng kiến toàn bộ vụ việc. Sau đó, như chúng ta đã biết, Hoàng thượng đã phải ôm cục tức đi đến chỗ chết mà không có ai đến cứu giá, ngoài Hi Quý phi đang đứng trơ mắt ra nhìn.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 17
Không thèm ứng cứu.

6. "Hoàng hậu, người già rồi"

Khi Chân Hoàn đã ngồi vào ngôi Thái hậu, cô cũng không quên việc phải dằn vặt kẻ tử thù của mình là Hoàng hậu. Trong ngày đăng lên ngôi, cô đã đi đến cung của kẻ thù để giáp mặt. Qua lời cung nữ, chúng ta được biết Hoàng hậu có sở thích nhìn chim bồ câu bay và Thái hậu Chân Hoàn đã dặn "nhẹ" cung nữ cứ chim bồ câu già thì nuôi lứa mới, luôn phải để chúng ríu rít suốt ngày. Thoạt nghe, chúng ta sẽ nghĩ đây là ân huệ của Thái hậu dành Hoàng hậu, nhưng không, sự thâm thúy của Thái hậu lại nằm ở đây.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 18
Thái hậu vấn an.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 19
Hello Hoàng hậu.
Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 20
Ái dà già quá.

Hoàng hậu từ khi bị cấm túc thì chịu cuộc sống giam cầm không ngày kết. Vì thế trong thâm tâm, bà khát khao muốn được tự do, nhìn thấy bản thân còn thua cả đám bồ câu nhỏ bé thì sao Hoàng hậu không nuôi sân hận trong lòng được.

Chưa kể, việc Thái hậu luôn để đàn bồ câu bay nhảy và "không già đi" trước mắt Hoàng hậu như một cách đoạ đày tâm lí. Hoàng hậu lúc này sẽ cảm thấy bản thân dường như đang già đi nhanh hơn. Đối với nữ nhân trong cung, tuổi già là điều rất khó để chấp nhận.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 21
Lưỡng hổ tương tranh.

Và lúc Thái hậu gặp lại kẻ thù xưa, chúng ta dễ dàng nhận thấy Hoàng hậu đã già đi trông thấy, thần trí cũng không được như xưa. Lệnh không được nhắc một chữ về Hoàng hậu trong sử sách, do Chân Hoàn tiết lộ, lại tiếp tục là một cú đánh thấu trời. Hôm sau, Hoàng hậu phát bệnh tim mà chết. Rõ ràng, một cú sốc chưa đủ giết người, nhưng một người liên tục bị khủng bố tâm lí trong thời gian dài thì nguy cơ tiềm tàng bệnh tim là có thể. Lúc này, cú sốc kia mới thật sự có lực và giết chết kẻ thù trong phút chốc.

Chân Hoàn thâm kế: Những khoảnh khắc giết người không gươm đao của nương nương Ảnh 22
Kẻ già thất bại.
Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất