Phim Ảnh

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Bộ phim cổ trang "Hữu phỉ"của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác hot như vậy nhưng lại không có tên trong danh sách này?

1. Handsome Siblings – Tân Tuyệt Đại Song Kiều (2020)

Handsome Siblings – Tân tuyệt đại song kiều bộ phim từng được khán giả kỳ vọng sẽ giúp Hồ Nhất Thiên lột xác sau thời gian dài gắn liền với những vai diễn lạnh lùng, ít đòi hỏi về kỹ thuật diễn xuất. Đáng tiếc, tác phẩm lại gây nên nhiều tranh cãi về tạo hình lẫn thần thái “đơ vẫn hoàn đơ” của nam diễn viên.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 1

Tuyệt đại song kiều là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết gốc của Cổ Long, biên kịch danh tiếng với nhiều tác phẩm để đời. Tuyệt đại song kiều là câu chuyện về sự trả thù cay độc của Cung chủ Di Hoa Cung vì thù hận, sự ghen tuông mù quáng khi tình yêu không nhận được sự hồi đáp nên đã nhẫn tâm ra tay giết hại vợ chồng Giang Phong, nhẫn tâm chia cắt hai đứa trẻ sinh đôi và đẩy chúng vào bi kịch lớn nhất huynh đệ tương tàn. Nhi vị Cung chủ nuôi dưỡng Hoa Vô Khuyết (Hồ Nhất Thiên), đứa trẻ còn lại là Tiểu Ngư Nhi do bạn của Giang Phong là Yến Nam Thiên chăm sóc.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 2
6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 3

Cốt truyện xoay quanh những ân oán của anh em sinh đôi Hoa Vô Khuyết (Hồ Nhất Thiên) và Tiểu Ngư Nhi (Trần Triết Viễn). Vì biến cố gia đình nên từ nhỏ đã thất lạc nhau. Khi trưởng thành, cả hai lại bị cuốn vào vòng xoáy của quyền lực dẫn đến bi kịch huynh đệ tương tàn.

 

2. Thiên long bát bộ 

Thiên long bát bộ (2021) ra mắt thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt là fan hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung. Thế nhưng, rất nhiều khán giả  sau khi xem qua những tập đầu đã cho rằng phiên bản mới này đã phá nát kiệt tác kinh điển.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 4

Với điểm số 3,6 điểm douban, Thiên long bát bộ (2021) lọt vào danh sách một trong những bộ phim Hoa ngữ gây thất vọng nhất 2021 màn ảnh Hoa ngữ. Dàn nữ chính thì kém sắc, dàn nam chính cũng lạc quẻ với hình tượng trong tiểu thuyết. 

3. Võ đang nhất kiếm

Ở vị trí thứ 3 là Võ đang nhất kiếm. Bộ phim thuộc thể loại võ thuật, cổ trang với sự góp mặt của Sài Bích Vân, Ông Hồng, Vu Liễu Nhất, Lâm Y Đình, Tiêu Ân Tuấn, Nghiêm Khoan, Trương Tây, Lý Nhược Đồng. 

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 5

Không được truyền thông rầm rộ như các tác phẩm khác nhưng với dàn diễn viên chất lượng, Võ đang nhất kiếm vẫn may mắn lọt vào danh sách lần này.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 6

4. Khánh dư niên

Ban đầu, Khánh dư niên không phải là dự án được đánh giá cao, thậm chí không ai nghĩ bộ phim sẽ thành công. Nhưng nào ngờ khi lên sóng, bộ phim với sự tham gia của Trương Nhược Quân, Trần Đạo Minh và Lý Thấm đã gây bão tại Trung Quốc cũng như các nước Quốc tế.  Điểm sổ 8.0 trên Douban chính là bằng chứng khẳng định sự xuất sắc của Khánh dư niên.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 7
6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 8

5. Thiếu niên du chi một tấc tương tư

Lên sóng khá âm thầm, không được quảng cáo rình rang và chẳng có một tên tuổi nào thuộc hàng tiểu hoa hay tiểu thịt tươi quá đình đám, nhưng Thiếu niên du chi Một tấc tương tư vẫn đạt được số điểm đáng mơ ước: 8.3/10 trên trang đánh giá phim hàng đầu Trung Quốc – Douban.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 9

Chuyển thể từ bộ tiểu thuyết từng được đánh giá rất cao trên diễn đàn văn học Tấn giang – Một tấc tương tư của tác giả Tử Vi Lưu Niên, Thiếu niên du chi Một tấc tương tư xoay quanh câu chuyện ân oán giang hồ lẫn mưu đồ chính trường của hai nhân vật Tả Khanh Từ và Tô Vân Lạc.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 10

Tả Khanh Từ (Trương Diệu) vốn là con trai trưởng của Tĩnh An Hầu gia, nhưng sau cuộc chính biến mười năm về trước, chàng phải ở ẩn, bái sư học y thuật, trở thành thiếu chủ của Bồng Lai cốc. Nghe tin phủ Tĩnh An đánh mất quốc bảo Sơn Hà đồ, Tả Khanh Từ liên hệ với Văn Tư Uyên (Trâu Đình Uy) – Tông chủ Sơn Thủy độ, người nắm trong tay toàn bộ thông tin của võ lâm để đi tìm bản đồ cứu cha và em gái.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 11

Tả Khanh Từ thuê Văn Tư Uyên mời chính mình, Phi Khấu Nhi (Trương Nhã Khâm), một phi tặc có khinh công tuyệt hảo và hai môn đồ xuất sắc của Chính Dương cung: Thẩm Mạn Thanh (Đặng Úc Lập) và Ân Trường Ca (Trịnh Hảo) cùng tới Xích Viêm Sa trộm lại Sơn Hà đồ. Tại đây, nhóm kết nạp thêm Chu Yếm (Thạch Vân Bằng), Tả Khanh Từ vô tình phát hiện Phi Khấu Nhi chính là Tô Vân Lạc – cô gái mình thích năm xưa.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 12

Tô Vân Lạc gia nhập đoàn vào đoàn người tới đi trộm Sơn Hà đồ để đổi lấy thông tin về hai vị thuốc quý cứu sư phụ. Vì hai vị thuốc này, Tả Khanh Từ và Tô Vân Lạc vướng vào vòng xoay giang hồ, buộc phải trở mặt với Thẩm Mạn Thanh, Ân Trường Ca và Chu Yếm. Năm vị thiếu niên trải qua hàng loạt thử thách trước khi tìm thấy chân lý cuộc sống.

6. Tuyết Trung Hãn Đao Hành

Lên sóng từ ngày 15/12 trên CCTV và Tencent, Tuyết trung hãn đao hành (Trương Nhược Quân, Lý Canh Hy đóng chính) được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn dịp cuối năm. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng từ phía khán giả, Tuyết trung hãn đao hành lại không tạo được hiệu ứng như mong đợi, gây thất vọng tràn trề ở cả ekip đoàn phim và người xem.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 13
6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 14
6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 15

Tuyết trung hãn đao hành chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu, lấy đề tài võ hiệp và xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính Từ Phượng Niên (Trương Nhược Quân đóng). Đây được xem là một trong những bộ truyện hay và nổi tiếng chỉ sau thời của Kim Dung, Cổ Long hay Lương Vũ Sinh.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 16

 Có rất nhiều fan nguyên tác chờ đợi ngày Tuyết trung hãn đao hành lên sóng sau bao năm chờ đợi. Thế nhưng, họ đành phải thất vọng vì nội dung được cải biên lại không liên quan gì đến nguyên tác cả.

6 phim kiếm hiệp hay nhất 2021: 'Hữu phỉ'- 'Sơn hà lệnh' bay màu, toàn bộ 'rác phẩm' của Kim Dung lọt top Ảnh 17
Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất