Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cầu Vàng ở Đà Nẵng là nguồn cảm hứng của siêu phẩm đến từ nhà DC Comics The Sandman

Bình Thanh
Chia sẻ

Cầu Vàng của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong bộ phim The Sandman.

Bộ phim dài tập The Sandman hiện đang gây chú ý khi đánh dấu cú bắt tay giữa DC Comics và “ông trùm” phim trực tuyến Netflix. Đặc biệt gần đây, khán giả đã tinh ý phát hiện ra một điều thú vị, đó chính là hình ảnh một cây cầu rất giống với Cầu Vàng xuất hiện ngay từ tập 1 của bộ phim. 

Cầu Vàng ở Đà Nẵng là nguồn cảm hứng của siêu phẩm đến từ nhà DC Comics The Sandman Ảnh 1

Cụ thể, ngay từ tập 1, hình ảnh chiếc cầu uốn cong được nâng đỡ bởi hai bàn tay khổng lồ vươn ra khỏi mặt nước đã xuất hiện trước lâu đài của nhân vật Mộng Đế. Theo các fan của truyện tranh DC, cây cầu có hai bàn tay đỡ hoàn toàn không có trong tác phẩm truyện gốc. Nhiều người cho rằng, các nhà sáng tạo của The Sandman đã lấy Cầu Vàng Việt Nam làm cảm hứng để kiến tạo nên cây cầu kỹ xảo trong phim.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng là nguồn cảm hứng của siêu phẩm đến từ nhà DC Comics The Sandman Ảnh 2

Mới đây, Ian Markiewicz - phụ trách giám sát hiệu ứng hình ảnh trong bộ phim 'The Sandman' - đã xác nhận hình ảnh cây cầu này được lấy ý tưởng từ cầu Vàng của Việt Nam: "Cây cầu Vàng của Việt Nam (Cầu Bàn Tay Vàng) thực sự là nguồn cảm hứng cho thiết kế của cây cầu có hai bàn tay nâng đỡ mà nhân vật Martin Tenbones đã chèo thuyền qua trong phần mở đầu của phim. Tôi yêu thích chất liệu siêu thực của cây cầu và cách nó được thể hiện qua quy mô cùng sự kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo".

Cầu Vàng ở Đà Nẵng là nguồn cảm hứng của siêu phẩm đến từ nhà DC Comics The Sandman Ảnh 3

Được biết, khi thiết kế hình ảnh cho phim The Sandman, đoàn phim luôn đề cao việc tìm kiếm nguồn cảm hứng từ nhiều nền văn hóa và nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau, không chỉ bó hẹp trong những ảnh hưởng từ nghệ thuật và kiến trúc phương Tây.

The Sandman là bộ phim phát hành trực tuyến từ đầu tháng 8, là một trong những phim được xem nhiều nhất trên kênh Netflix tuần vừa qua. Đây là phim chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của DC Comics do Neil Gaiman sáng tác.

Xem thêm: Nữ phụ của Trầm Vụn Hương Phai khiến khán giả ức chế, được đầu tư hơn Dương Tử nhưng diễn xuất ra sao?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN