Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cao Vỹ Quang: Cảnh hôn với Địch Lệ Nhiệt Ba bị nói quá văn minh, Đông Hoa chỉ nũng nịu với Phượng Cửu

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Cao Vỹ Quang chia sẻ Đông Hoa chỉ nũng nịu hay nói chuyện nhẹ nhàng với Phượng Cửu và đây đều là những gì nhân vật muốn thể hiện với người mình yêu.

Gần đây, bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư do Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang đóng chính đã được phát sóng và nhận được nhiều sự quan tâm. Sau hai năm, Cao Vỹ Quang lần nữa xuất hiện ở màn ảnh nhỏ với hình ảnh của nhân vật Đông Hoa đế quân. Sự chuyển biến trong tình cảm của Đông Hoa đế quân với Phượng Cửu trong Chẩm thượng thư cũng trở thành tiêu điểm quan tâm của khán giả. Cao Vỹ Quang khi nhận lời phỏng vấn đã có nhắc đến việc Đông Hoa chỉ làm vậy với Phượng Cửu: “Anh ta chỉ ở trước mắt làm bộ dáng nũng nịu hay nhỏ nhẹ. Những thứ này đầu là cách biểu hiện sự cuồng nhiệt của anh ta, thực ra anh ta muốn cho đối phương thấy hết tình cảm của mình“.

Lần này, Đông Hoa đế quân cùng Phượng Cửu, Ti Mệnh cùng Liên Tống,… đều cùng trở về trong Chẩm thượng thư và Cao Vỹ Quang nói rằng mọi người càng hiểu ý nhau hơn: “Có vài điều ngẫu hứng không cần nói trước đã hiểu, mọi người cũng rất hiểu ý nhau mà làm được việc đó“. Cao Vỹ Quang còn tiết lộ đạo diễn cảm thấy cảnh hôn của anh và Nhiệt Ba quá văn minh, có thể cuồng nhiệt một chút.

Đối với việc Ti Mệnh tiết lộ rằng Cao Vỹ Quang cười đến độ dụng cụ diễn xuất trên đầu cũng bị rớt ra, nam diễn viên cũng có câu trả lời cho mình: “Đó là vì Ti Mệnh diễn quá tốt. Thời tiết mùa hè rất nóng, tôi ở tổ phim thường hay cười đến dụng cụ đội trên đầu cũng nứt ra“.

Cao Vỹ Quang nói về sự thay đổi của Đông Hoa: Chỉ vì muốn thể hiện tình cảm với Phượng Cửu

Từ lúc Chẩm thượng thư được phát sóng đến nay, sự chuyển đổi trong tình cảm của Đông Hoa đế quân với Phượng Cửu luôn là đề tài bàn tán của cư dân mạng, có người xem bình luận: “Sau khi tiến vào Phạn Âm Cốc, Cao Vỹ Quang đã mang đế quân từ rung động đến dùng cách thức nũng nịu để bày tỏ lòng mình, lần nữa quay lại thời trẻ con ngây thơ, gối đầu lên đùi của người mình yêu tiếp tục lười biếng đều rất trơn tru. Diễn đến mức tôi muốn xỉu rồi, thực sự không ai có thể chịu nổi đâu“.

Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba tiết lộ không chủ động và tự tin trong cuộc sống, sợ người khác không thích mình

Những người luôn không thích hình ảnh thay đổi của Đông Hoa trong Chẩm thượng thư, Cao Vỹ Quang cũng nói lên cách nghĩ của anh: “Một vị thần tiên có lợi hại như thế nào cũng có điểm yếu đuối của mình, nên anh ta thích làm hành động nũng nịu. Đối với nhân vật Đông Hoa mà nói, anh ta có vui buồn cũng không thể hiện ra ngoài, anh ta đã sống rất lâu và gặp qua rất nhiều sóng gió nên rất ít thể hiện tình cảm, sẽ cho người khác cảm thấy có hiểu sai vì gương mặt luôn lạnh lùng không cười.

Tuy nhiên trước mặt Phượng Cửu, anh ta đã làm những hành động như nũng nịu, nói năng nhẹ nhàng và đấy cũng chính là biểu hiện cuồng nhiệt của anh. Thực ra anh ta muốn thể hiện hết tình cảm yêu thương của mình dành cho Phượng Cửu. Tôi đã thông qua diễn xuất trên mặt cũng như hình ảnh cơ thể, ví dụ như ánh mắt hay trên gương mặt để cho thấy sự khác biệt“.

 Xem thêm: Nhiệt huyết đồng hành: Với thân thủ lợi hại, Hoàng Tử Thao nhận được nhiều lời khen ngợi vì các cảnh phim đánh nhau
 

“Kết hợp Tống Huyền Nhân, Thẩm Diệp lại với nhau mới cho ra một Đông Hoa hoàn chỉnh”

Lần này, Cao Vỹ Quang trong Chẩm thượng thư không những đảm nhận vai diễn Đông Hoa đế quân mà còn diễn hai nhân vật khác là Tống Huyền Nhân và Thẩm Diệp. Tống Huyền Nhân tuy là vương quân nhưng là một người phàm, Thẩm Diệp tương đối lạnh lùng, xa cách, ẩn nhẫn. Cao Vỹ Quang trong lần phỏng vấn này cũng chia sẻ rằng sẽ mang một ít chuyện buồn trong cuộc sống thêm vào nhân vật Thẩm Diệp.

Khi được hỏi cùng một lúc diễn ba nhân vật phải xử lý như thế nào, Cao Vỹ Quang cũng đưa ra đáp án của mình: “Diễn cả ba nhân vật không giống nhau tôi cảm thấy bản thân chủ yếu phải năm bắt được tính cách của Đông Hoa, sau đó sẽ đem phần đó phóng to đến nhân vật này và làm vậy giúp diễn đạt vai diễn Đông Hoa này hơn. Thực ra tình cảm của Đông Hoa rất phức tạp, tầng lớp cũng nhiều. Nếu để ba người lại cộng dồn vào nhau thì sẽ làm nên một Đông Hoa hoàn chỉnh“.

Hợp tác ăn ý với Địch Lệ Nhiệt Ba, đạo diễn chê cảnh hôn của anh và Nhiệt Ba quá văn minh

Nói đến các vấn đề thú vị trong lúc quay hình, Ti Mệnh từng tiết lộ trong quá trình quay hình đều có nhiều cảnh vui: “Người cười đầu tiên là của Cao Vỹ Quang, anh ta lúc đó cười đến nổi nứt dụng cụ đội đầu luôn”. Đối với chuyện này Cao Vỹ Quang giải thích: Chúng tôi ngoài đời rất đều thân thiết với nhau, khi cùng Ti Mệnh đóng phim, tôi thường hay cười đến độ rớt dụng cụ đội trên đầu. Diễn xuất của Ti Mệnh quá tốt luôn. Vì là mùa hè nên phim trường rất nóng nên mồ hôi đổ rất nhiều, chỉ cần làm biểu tình gì đó lớn một tí thôi thì đồ đội trên đầu rất dễ nứt“.

Tiếp tục hợp tác với Địch Lệ Nhiệt Ba trong Chẩm thượng thư, Cao Vỹ Quang chia sẻ: “Tôi và Nhiệt Ba đã hợp tác rất nhiều lần nhưng tôi cảm thấy mỗi lần đều có một cảm giác tươi mới khác nhau. Trong quá trình đóng phim, chúng tôi rất hiểu ý nhau và hơn nữa càng ngày càng khớp với nhau hơn. Có vài thứ ngẫu hứng đến, chúng tôi không cần phải nói trước với nhau đã có thể hiểu nhau và diễn nó ra ngoài“.

Cao Vỹ Quang cũng còn tiết lộ trong quá trình quay hình, đạo diễn còn đích thân ra mặt để thị phạm cảnh hôn: “Lúc đó có thể đạo diễn cảm thấy chúng tôi hôn quá văn minh, quá ngọt ngọt. Có thể anh ấy muốn có sự cuồng nhiệt trong đó, đạo diễn là một người luôn có sự cuồng nhiệt trong lòng“.

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN