Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Hương vị tình thân': Khán giả khóc cùng ông Sinh - người cha tù tội lần đầu nhận được món quà từ con gái

Nguyễn Thu Hà - CTV
Chia sẻ

Trong tập 7 phim "Hương vị tình thân" cảnh ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) không kìm được nước mắt khi cầm trên tay món quà từ con gái ruột Phương Nam khiến khán giả xúc động vô cùng.

Phân đoạn ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) khóc nức nở khi nhận được món quà từ Phương Nam (Phương Oanh) được xem là cảnh phim đắt giá nhất trong tập 7 Hương vị tình thân. Cảnh phim không quá dài nhưng đủ để lấy đi nước mắt của không ít khán giả xem truyền hình.

Ông Sinh - người cha với nhiều nếp nhăn hằn rõ trên khuôn mặt khắc khổ vừa được trở về với cuộc sống đời thường sau hơn 20 năm chịu án tù. Dù đã được tự do nhưng ông luôn mang trong mình sự tự ti, xấu hổ vì sự tù tội, đặc biệt là với con gái của mình - Phương Nam. Thậm chí, ông Sinh còn không dám đối diện với con gái ruột, chỉ dám đứng từ xa để ngắm con. 

Khoảnh khắc ông Sinh chỉ dám đứng từ xa nhìn con gây xúc động mạnh

Dù được người em tốt bụng khuyên bảo nhận con nhưng ông Sinh chẳng thể nào dám nói ra sự thật đó khi hơn 20 năm qua ông không nuôi dạy con gái được ngày nào. Thậm chí, ông Sinh và ông Tuấn (NSND Công Lý) xảy ra bất đồng quan điểm chỉ vì chuyện nhận con.

Không hổ danh "tài tử" làng phim Việt, NSƯT vẫn luôn là niềm tự hào của khán giả xem truyền hình

Biết được chuyện ông Tuấn đang có giận dỗi với một người bạn thân thiết, Phương Nam chủ động giúp bố tìm cách giải hòa. Không biết người đó là ai, Phương Nam mang bố đi mua một chiếc áo để tặng cho người đó như một cách giải quyết bất hòa.

Với người khác đó chỉ là một chiếc áo bình thường nhưng với ông Sinh đó là món quà "vô giá", là tình cảm của con gái ruột dành cho ông

Như lời con gái gợi ý, ông Tuấn đã mang chiếc áo mà Phương Nam mua đến để đưa cho ông Sinh. Nghe ông Tuấn nói đó là chiếc áo mà con gái ruột mua cho mình, nước mắt ông Sinh cứ thế mà rơi không ngừng. Suốt hơn 20 năm qua đây là món quà đầu tiên mà ông nhận được từ đứa con gái dứt ruột đẻ ra. Không có gì hạnh phúc hơn khi người cha già nhận được chiếc áo do chính con gái mua tặng.

Hình ảnh ông Sinh ôm chiếc áo khóc nức nở khiến người xem cũng khóc theo nhân vật vì quá cảm động. Diễn xuất của NSƯT Võ Hoài Nam ở phân đoạn này thực sự đã chạm đến trái tim của người xem truyền hình. Từ nét mặt khắc khổ, hành động ôm chặt chiếc áo, những giọt nước mắt lăn dài tất cả đã làm nên một cảnh phim đắt giá.

Hành trình trở lại với cuộc sống của một công dân bình thường của ông Sinh sẽ còn gặp không ít khó khăn khi liên tục bị những kẻ giang hồ gây khó dễ. Khán giả chờ đợi khoảnh khắc ông Sinh nhận lại con gái Phương Nam sau nhiều năm xa cách. Không gì quý giá hơn tình thân, sự đoàn tụ của một gia đình thật sự.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thu Hà - CTV

BÌNH LUẬN