Phim Ảnh

Phim Ảnh

‘Căn phòng sinh tử’: Bộ phim dành cho fan của trò Escape Room lẫn franchise Saw và Final Destination

Du Nguyên
Chia sẻ

Được đánh giá là một phim tâm lý hành động kịch tính đến nghẹt thở, “Căn phòng sinh tử” (tựa tiếng Anh: Escape Room) là phim điện ảnh dành cho các fan của thể loại này, đặc biệt là "Saw" và "Final Destination".

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc

Căn phòng sinh tử (Escape Room) kể về 6 người xa lạ gồm Zoey (Taylor Russell), Amanda Harper (Deborah Ann Woll), Mike (Tyler Labine), Jason Walker (Jay Ellis), Ben (Logan Miller), Danny (Nik Dodani) được người quen gửi đến một chiếc hộp bí ẩn bên trong có thư mời tham dự một trò chơi với giải thưởng lớn. 6 người được hướng dẫn đến một phòng đợi và bắt đầu trò chơi mà không hề hay biết.

Mỗi căn phòng trở thành một khu vực vô cùng nguy hiểm với nhiệt độ nóng như lò đốt, lạnh như đóng băng, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào hoặc phun ra khí độc, chất độc gây ảo giác. Những người tham gia trò chơi phải dựa vào những gợi ý để tìm được chìa khóa nhằm thoát ra khỏi căn phòng, nếu không sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Ban đầu mọi người đều nghĩ đang tham gia một trò chơi bình thường, khi ra khỏi căn phòng hoặc khi trò chơi kết thúc thì sẽ chiến thắng, thế nhưng khi trải qua từng căn phòng, họ nhận thấy đây không phải là một trò chơi sinh tử, họ phải vượt qua những nguy hiểm thực sự, đối diện với cái chết trong từng khoảnh khắc và lần lượt từng người chơi phải trả giá bằng mạng sống.

Và những người chơi khám phá ra rằng họ không phải là những người chơi được lựa chọn một cách ngẫu nhiên mà được lựa chọn vì là những người may mắn sống sót trong các vụ tai nạn thảm khốc. Tất cả các thông tin, những nỗi sợ hãi, kể cả những bí mật được giấu kín của họ đều được bên tổ chức trò chơi nắm giữ và lồng vào những chi tiết ở từng thử thách.

Bài hát được phát đi phát lại ở một thử thách là bài hát đã phát trên xe ô tô của Ben trước khi xảy ra tai nạn khiến người trên xe đều bỏ mạng hay chiếc áo khoát màu đỏ mà mọi người chia nhau sử dụng để vượt qua cái lạnh cắt da cắt thịt ở thử thách băng tuyết là chiếc áo mà Jason giành giật với bạn của mình để giữ mạng sống khi cả hai bị nạn giữa đại dương.

Những người may mắn sống sót này được chọn tham gia trò chơi để vượt qua các thử thách mà họ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình nhằm tìm ra người may mắn nhất trong những người may mắn. Người may mắn nhất sống sót sau các thử thách liệu có được rời khỏi cuộc chơi và an toàn trở nhà về. Cô bé Zoey quyết định không muốn bị điều khiển bởi người tổ chức ra cuộc chơi bằng cách đập vỡ các camera theo dõi ở một thử thách và chơi trò chơi theo cách của mình. Hướng đi này có giúp cô thoát khỏi trò chơi một cách an toàn hay phải chịu chung số phận với những người chơi kém may mắn. Tất cả các tình huống đều được giải quyết một cách đầy bất ngờ tạo nên sự kích tính hấp dẫn người xem.

6 người chơi có tính cách, cuộc sống khác nhau nhưng khi bị đặt vào những hoàn cảnh nguy hiểm, họ dần dần có sự phối hợp hỗ trợ lẫn nhau vượt qua thử thách, thậm chí có người còn hy sinh bản thân mình để cứu những người còn lại. Mỗi nhân vật đã thể hiện rõ nét tính cách cũng như xử lý tình huống phù hợp với tính cách bản thân, bên cạnh đó họ còn thể hiện sự chuyển biến về cách phản ứng lại các tình huống một cách khá hợp lý.

Cách từng người chơi được mời tham gia trò chơi một cách bí ẩn, thông qua những người quen biết hoặc thư mời được gửi đến, được đặt ở ngay vị trí họ ở hoặc làm việc. Và người xem chỉ biết được người tiếp tân ở tòa nhà khi người chơi đến tham gia và người quản trò xuất hiện khi người chơi cuối cùng còn sống sót sau các thử thách, không biết được ai là người đứng sau và điều khiển một trò chơi, người này có được đề cập đến ở cuối phim, nhưng không thể biết mặt và không biết được động cơ phía sau trò chơi khốc liệt này.

Một điều hấp dẫn không kém là các thử thách được đặt ra trong trò chơi. Người tham gia trò chơi không quyết định được khi nào trò chơi bắt đầu hay kết thúc, không thể nào dừng cuộc chơi khi đã bắt đầu. Mỗi thử thách đặt ra ở từng vòng chơi khiến người chơi phải vận dụng tất cả trí tuệ, óc quan sát, suy luận để tìm được các gợi ý, giải mã gợi ý nhằm tìm được chìa khóa mở cánh cửa thoát ra khỏi căn phòng trước khi quá muộn phải trả giá bằng mạng sống.

Ngay thử thách đầu tiên đã đặt ra vô vàn những thử thách và gợi ý, trong khi nhiệt độ của căn phòng ngày một tăng cao, kèm với đó là trần nhà với ngọn lửa cháy rực sẵn sàng đổ sập xuống.

Ở thử thách băng giá, người chơi phải chịu đựng một nhiệt độ có thể khiến cơ thể đông lạnh và họ phải tìm cách sống sót bằng cách chia sẻ với nhau chiếc áo khoác duy nhất và không phải tất cả mọi người đều vượt qua thử thách này.

Độ nguy hiểm ở thử thách trong căn phòng được bày trí một cách đảo ngược và từng phần của sàn nhà dần dần sập xuống lộ ra khoảng không sâu thẳm bên dưới cũng nguy hiểm không kém và đã khiến một người chơi phải bỏ mạng.

Tương tự, các thử thách sau đó như căn phòng khí độc, phòng có chất độc gây ảo giác hay căn phòng nghiền nát đều có thể giết chết người chơi nếu không thoát ra kịp. Tất cả các thử thách đều tạo nên sự kịch tính, hồi hộp đến nghẹt thở đối với người xem.

Đối với fan của thể loại phim kinh dị máu re rùng rợn, Escape Room tạo cảm giác liên tưởng đến franchise Saw hay Final Destination đã từng làm mưa làm gió và khiến hàng triệu người phải khóc thét khi xem vì độ bạo lực và đáng sợ của nó. Người xem dường như đang giải đố cùng nhân vật trong phim, nín thở theo từng quyết định của họ, thót tim khi có người phải chết và thở phào nhẹ nhõm khi họ vượt qua được thử thách. Dẫu vậy, nếu so với 2 franchise lừng danh kể trên thì Escape Room vẫn còn nhẹ nhàng hơn.

Căn phòng sinh tử là phim rạp đáng để khán giả thưởng thức nhằm tận hưởng những khoảnh khắc hồi hộp đến nghẹt thở, thót tim trước những thử thách cam go, khốc liệt. Phim đang được trình chiếu rộng rãi tại các rạp từ ngày 4/1./.

Chia sẻ

Bài viết

Du Nguyên

BÌNH LUẬN