Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Các Avengers sẽ phải chật vật ra sao nếu 50% còn lại mới là những người bị Thanos hóa tro?

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Copy Link
Chia sẻ

Nếu Thanos hóa tro 6 Avengers gốc cùng một nửa dân số còn lại trên toàn vũ trụ, những người sống sót vẫn sẽ mang đến cho người xem những trận chiến thật sự khốc liệt

Trong trận đánh Infinity War, Thanos đã thành công trong việc vượt qua mọi thử thách để sở hữ đủ 6 viên đá vô cực. Với sức mạnh đó, hắn đã hóa tro một nửa dân số trên toàn vũ trụ. 

Trong phiên bản chiếu rạp, nhóm 6 Avengers gốc là những người may mắn (hoặc cũng có thể là xui xẻo) khi sống sót được sự kiện kinh hoàng đó, và sau 5 năm, họ đã có thể tìm được cách để biến mọi thứ trở lại bình thường.

Tuy nhiên có bao giờ bạn đặt câu hỏi, sẽ như thế nào nếu như một nửa còn lại mới chính là những người bị Thanos làm cho tiêu biến? Mới đây, trang CBR đã đăng tải một đoạn video phân tích giả thuyết này.

Trước khi đến với giả thuyết này, có một vài quy tắc cần phải đặt ra, đó là Thanos vẫn sẽ không bị biến mất, bởi hắn đã có sự bảo vệ của 6 viên đá vô cực; Ant Man dù đang ở trong Lượng tử giới, nhưng anh vẫn sẽ bị biến mất; và cuối cùng là Doctor Stange, dù đã biết trước tương lai, nhưng vẫn không thể tiết lộ cho mọi người, bởi nếu anh nói ra thì điều đó sẽ không thành sự thật nữa.

Vậy những người còn lại trong số các Avengers sẽ bao gồm Black Panther, Doctor Stange, Spider Man, Scarlet Witch, The Wasp, Winter Soldier, Falcon và 4 người trong nhóm Guardians là Peter Quill, Groot, MantisDrax.

Ngoài ra, vẫn còn một vài nhân vật khác cần kể đến như Nick Fury, Wong, Hank Pym, Janet Van Dyne.....

Sau khi cú búng tay diễn ra tại sự kiện Infinity War, Doctor Strange sẽ mở cánh cổng không gian, và các Avengers sẽ tụ họp lại với nhau trên trái đất để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, những ai đã biến mất. Có một chi tiết khác với phiên bản gốc, đó là giờ đây họ đã có Doctor Strange, nhưng vì anh không thể tiết lộ mọi thứ, nên các Avengers vẫn sẽ phải từ từ tìm cách. 

Cũng như nguyên tác, các Avengers sẽ phát hiện ra một vụ nổ năng lượng cực lớn khi Thanos phá hủy 6 viên đá, và họ vẫn sẽ có thể tìm đến nơi đó để "hỏi cung" đã Titan điên. Lúc này, Wanda sẽ là người ra tay giết hắn với sức mạnh to lớn của cô thay vì Thor trong phiên bản gốc, bởi Thanos đã giết chết người cô yêu là Vision.

Với sự góp mặt của Hank Pym và Janet Van Dyne, họ sẽ sớm phát hiện ra rằng đường hầm đi đến Lượng tử giới có thể du hành ngược thời gian, và cùng với trí óc thiên tài của Shuri và những gợi ý từ Doctor Strange, sớm muộn gì các Avengers cũng có thể tạo ra được một chiếc máy thời gian để du hành về quá khứ.

Vẫn như nguyên tác, các siêu anh hùng phải chia thành những đội khác nhau để tìm 6 viên đá vô cực. 2 mốc thời gian mà họ nên bắt đầu chính là New York và năm 2012 Morag năm 2014

Tại New York, Doctor Strange có thể lấy được viên đá Thời gian từ The Ancient One mà không gặp khó khăn gì. Nhóm còn lại bao gồm Black Panther và The Waps sẽ lo viên đá Không gian, còn Winter Soldier sẽ lấy viên đá Linh hồn từ cây quyền trượng của Loki. Sẽ thật tuyệt nếu Winter Soldier phải đối mặt với Captain America vào năm 2012, và anh sử dụng chính chiếc khiên của Cap để chiến đấu.

Nhưng dù sao đi nữa, thì viên đá Không gian lúc này cũng sẽ bị Loki lấy đi mất, khiến nhóm Avengers phải lên một kế hoạch khác. Họ sẽ phải đến một mốc thời gian khác để ăn cắp viên đá này, chính xác hơn chính là tại Asgard vào năm 2013.

Trong nguyên tác, Thor đã lấy viên đá và mang nó về Asgard cùng đứa em thân thương của mình, vậy nên để lấy được viên đá Không gian, Doctor Strange và Black Panther có thể phải đối đầu với Thor để lấy được khối Tesseract. Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy được mức độ hoành tráng của trận đánh này.

Nhóm Avengers còn lại sẽ đến những hành tinh khác nhau vào năm 2014 để thu thập những viên đá còn lại. 

Vì là người đã tìm ra viên đá Sức mạnh, sẽ không khó để Peter Quill lại một lần nữa đến nơi viên đá được cất giấu. Tuy nhiên, lần này anh sẽ có sự hỗ trợ của một Peter nữa, đó là Peter Parker.

Lúc này, Quill sẽ ở lại quá khứ vì phát hiện rằng Gamora vẫn còn sống. Tuy nhiên, dòng đời đưa đẩy và anh sẽ bị Thanos bắt làm con tin, bởi lúc này Gamora vẫn còn bên phe của gã Titan điên.

Tiếp theo, nhóm Shuri, Scarlet Witch và Falcon sẽ đến Nowhere và lấy viên đá Thực tại từ The Collector. Trong nguyên tác điện ảnh, Thor Rocket Raccoon đã đến Asgard để lấy viên đá này. Nhưng tất nhiên nhóm này sẽ không cần phải đến mốc thời gian đó.

Cuối cùng là viên đá Linh hồn, và ai là fan cũng Marvel cũng đều biết điều gì sẽ xảy đến để có thể sở hữu được viên đá đó. Nhóm của các Vệ binh sẽ đến Vormir, và vì sao họ biết được địa điểm này ư? Bởi trong sự kiện Infinity War, Nebula đã tiết lộ rằng Thanos từng đưa Gamora đến nơi đó, và hắn ta đã sở hữu được viên đá Linh hồn sau khi hy sinh cô.

Vì sao lại là nhóm Drax, Groot và Mantis? Bởi chỉ có họ là những người có mối quan hệ đủ thân thiết để lấy được viên đá kia, và người phù hợp nhất nên ở lại chính là Drax. Dù đã xuất hiện ngay từ phần đầu của Guardians of the Galaxy, nhưng nhân vật này không có vai trò quá quan trọng, và cái chết của anh chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với 2 nhân vật còn lại, bởi Mantis còn qúa mới còn Groot đã từng chết một lần.

Đã có đủ 6 viên đá vô cực, vậy ai sẽ là người phải búng tay để mang nửa kia trở về. Trong đội hình các Avengers lúc này không có những cá nhân có đủ sức mạnh để đeo 6 viên đá kia, như Thor, Hulk hay Captain Marvel như trong phiên bản gốc. Doctor Strange có thể là một sự lựa chọn hợp lý, nhưng sức chịu đựng của anh là không nhiều. Cái tên phù hợp nhất cho nhiệm vụ này có lẽ chính là Scarlet Witch, người được mệnh danh là Nguồn phép thuật hỗn loạn. 

Dù không có sức chịu đựng như Hulk hay Thanos, nhưng dựa vào nguồn ma lực khủng khiếp mà cô có, kèm theo đó là một lớp bảo vệ của Doctor Strange, có thể nhiệm vụ này sẽ nhanh chóng được hoàn thành.

Dù không có Gamora trong phiên bản gốc, nhưng do Peter Quill đã bị Thanos bắt làm con tin, nên chắc chắn thông qua anh, tên Titan điên vẫn có thể đến được mốc thời gian hiện tại, và rồi trận chiến cuối Endgame sẽ lại một lần nữa diễn ra.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Trần Đăng Khoa

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ