Phim Ảnh

Bracelets of Submission - Cặp vòng tay của Wonder Woman

Yasha
Chia sẻ

Cùng tìm hiểu về sức mạnh của Bracelets of Submission - cặp vòng tay của Wonder Woman trong bài dưới đây nhé.

Bracelets of Submission là 1 trong những vũ khí có lịch sử ly kỳ nhất vũtrụ DC. Theo truyền thống, mỗi người Amazons đều sở hữu 1 cặp vòng kim loại và đeo chúng nhằm làm vũ khí phòng thủ trong chiến trận.

Nhưng tuy nhiên, những chiếc vòng còn có ý nghĩa nhằm khiến người Amazon ghi nhớ về những năm tháng tủi nhục khi bị Hercules nô dịch nhằm thỏa mãn thú tính của hắn. Đa số chúng đều được làm như kim loại như thép, bạc và hiện tại thì được làm từ 1 dạng kim loại có tên là Amazonium.

Nhưng ngoài ra, tộc Amazons còn sở hữu 1 cặp vòng thần thánh dành cho người đại diện của tộc, có tên là Bracelets of Submission.

Theo Wonder Woman (1987) #21, từ thuở hồng hoang, để tránh cho việc Cronus sẽ nuốt đứa con út của mình - Zeus, Rhea đã gửi Zeus xuống trần gian để các tiên nữ và thần rừng bảo vệ cậu. Tại đây, cậu đã được thần dê vĩ đại Amaltheia nuôi dưỡng bằng sữa của cô, và khi cậu lớn lên, cậu đã dùng cặp sừng dê của Amaltheia mà rèn thành chiếc khiên Aegis bất hoại. Ngay sau đó, Zeus đã giải cứu các anh chị em và bắt đầu trận chiến kinh thiên động địa với các Titan.

Mặc dù chiến thắng, nhưng chiếc khiên Aegis đã bị Cronus phá hủy trong trận chiến, nên Zeus đã gom lại những mảnh vỡ và trao cho con gái của mình là Athena. Athena đã đưa toàn bộ những mảnh còn sót lại đó cho Hephaestus, rồi từ đó mà Hephaestus đã tạo ra Bracelets of Submission, nhằm để các vị thần trao tặng cho người Amazons với mục đích vinh danh và khen thưởng cho tinh thần của tộc.

Được tạo ra để phòng thủ, có nguồn gốc từ chiếc khiên Aegis trứ danh và được tạo tác bởi bàn tay tài hoa của Hephaestus, Bracelets of Submission gần như không thể bị phá hủy. Trong Wonder Woman (1987) #21, Diana đã dùng nó để đỡ lấy 1 quả cầu năng lượng được các vị thần truyền công phóng xuống, và phản nó vào đỉnh Olympus cũ để phá hủy cung điện đó. Chiếc vòng có thể đỡ được tia Omega Beam của Darkseid 1 cách dễ dàng, và bảo vệ Diana khỏi các vụ nổ cũng như các loại vũ khí tầm xa khác.

Mặc dù vậy, chiếc vòng cũng không hẳn là không thể bị phá. Trong Wonder Woman (2011) #8, Hades đã dùng khẩu súng tình yêu của Eros và bắn 1 phát đạn xuyên qua cả cặp vòng rồi phóng thẳng vào ngực cô, làm cô gục ngay tức khắc. Trong sự kiện Darkseid War, chiếc vòng cũng bị Grail - con gái Darkseid tung chưởng đánh vỡ.

Tuy nhiên, theo những gì tiết lộ trong Dark Nights Metal #6, nguyên liệu làm nên chiếc vòng của Diana đã được retcon lại là được làm từ kim loại thứ 8, thứ kim loại mạnh nhất mà Hepahestus từng sử dụng. Nên ở hiện tại, Grail gần như không đủ khả năng để phá vỡ nó nữa.

Ngoài khả năng phòng vệ như trên, chiếc vòng còn có khả năng hấp thụ năng lượng, động năng rồi giải phóng chính nguồn năng lượng đó, hoặc dưới dạng sóng xung kích, có thể thổi bay tất cả kẻ địch xung quanh. Trong Dark Nights: Metal #5, Diana đã lợi dụng khả năng này để hấp thụ năng lượng ma thuật Shazam từ chính Black Adam rồi đánh bại hắn.

Trong Wonder Woman (1987) #219, cô thậm chí đã đập 2 chiếc vòng vào tai của Superman, và lợi dụng siêu thính giác của Sup mà khiến sóng xung kích làm anh bị thương.

Thậm chí, chiếc vòng còn có chức năng bắn tia năng lượng như cách Spider-Man bắn tơ vậy (Superman/ Wonder Woman #10).

Thần Zeus cũng bí mật cài 1 chút pháp thuật vào chiếc vòng, như phép dẫn Diana tìm tới vị trí của ngài, hoặc quyền năng sấm sét. Khả năng này bắt đầu được đề cập từ Wonder Woman (2006) #34 khi cô triệu hồi tia sét từ đỉnh Olympus giáng thẳng vào kẻ địch bằng cách chập 2 chiếc vòng vào nhau, và được dùng để tiêu diệt Cottus trong cốt truyện Warkiller (Wonder Woman (2006) #39).

Đến Rebirth, năng lực này đã được thay đổi thành phóng sét trực tiếp vào thẳng đối tượng, rất tiện lợi so với trước kia (Wonder Woman (2016) #44).

Ngoài ra, trong Wonder Woman (2011) #15, Hephaestus đã sửa lại cặp vòng này và khiến nó có thêm khả năng triệu hồi vũ khí từ kho vũ khí của ông. Chỉ cần xòe đôi bàn tay ra, 2 thanh kiếm sẽ tự xuất hiện trong tay cô.

Không chỉ vậy, Bracelets of Submission không chỉ là vũ khí dùng để phòng thủ, mà nó còn là thứ kìm hãm sức mạnh á thần của Diana. Khi cô tháo vòng ra, sức mạnh của cô tăng đột ngột trở lại và trở nên rất khó kiểm soát. Cô có thể dùng sức mạnh thể chất để hạ gục Artemis 1 cách chóng vánh, cầm cự được với First Born - đứa con trai đầu và mạnh nhất của Zeus, cũng như đủ sức ngăn chặn Superman khi anh đang bị ảnh hưởng bởi virus Doomsday. Vì thế nên:

"Chiếc vòng không phải là thứ bảo vệ cô ấy trước chúng ta, mà là thứ bảo vệ chúng ta khỏi cô ấy".

Tuy nhiên, đến Rebirth thì đáng tiếc thay, chiếc vòng không còn là thứ kiềm hãm sức mạnh của Diana nữa. Mặc dù rất thú vị, nhưng chiếc vòng vẫn nên là 1 thứ đồ vật phòng hộ thì hơn.

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất