Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Boruto': Mất đi Cửu Vỹ Kurama, Naruto còn lại những năng lực gì?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Sau khi mất đi Cửu Vỹ Kurama, Naruto sẽ phát triển bản thân như thế nào?

Uzumaki Naruto làHokage đệ Thất của làng Lá, và là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong Boruto. Được biết đến như một trong số những ngườimạnh nhất trong thế giới nhẫn giả, Naruto sở hữu sức mạnh khủng khiếp đủ để đối chọi với các tộc nhân Otsutsuki hùng mạnh.

Tuy nhiên, qua thời gian thì Naruto không còn ở đỉnh cao phong độ nữa, đặc biệt là sau cuộc chiến sinh tử với Otsutsuki Isshiki. Giờ đây, Naruto đã mất đi Kurama - nguồn sức mạnh lớn nhất anh từng có. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng Naruto đã trở thành "phế vật", bởi anh vẫn còn vô số năng lực hữu dụng khác. Vậy đó là những chiêu gì?

Tiên Nhân Thuật

Chế độ Tiên Nhân hoàn chỉnh là kỹ năng mà Naruto đã học được sau khi Jiraiya bị Nagato giết hại. Dưới sự huấn luyện của các tiên cóc tại Diệu Mộc Sơn, Naruto đã đạt được trạng thái cân bằng tuyệt đối với thiên nhiên về cả thể xác lẫn tinh thần, nhờ đó mà có khả năng hấp thụ chakra tự nhiên từ môi trường xung quanh để khởi động Tiên nhân thuật.

Khi trạng thái này được kích hoạt, mọi giới hạn thể chất, tốc độ, sát thương của nhẫn thuật lẫn các giác quan đều được tăng cường một cách đáng kể. Với chakra Tiên nhân, Naruto có thể cảm nhận được chakra xung quanh anh, cũng như các đòn tấn công mà không cần nhìn. Nói tóm lại, nó khiến cho sức mạnh chiến đấu của Naruto được nâng lên một cách đáng kể.

Khả năng sử dụng cả năm nguyên tố chakra tự nhiên

Ban đầu, Naruto vốn được biết đến như một ninja chỉ có thể dùng chakra nguyên tố phong. Tuy nhiên, vào thời khắc Naruto được Lục đạo Tiên nhân Otsutsuki Hagoromo truyền thụ lại Dương Tiên Lực, anh đã phá vỡ giới hạn đó. Và giờ đây, Naruto có thể sử dụng cả bốn nguyên tố tự nhiên còn lại bao gồm hỏa, thổ, thủy, lôi.

Boruto manga, Naruto đã thể hiện khả năng này khi sử dụng chiêu Thổ Lưu Bích để chặn đòn của con trai anh. Như vậy, khi không thể phụ thuộc vào Cửu Vỹ, Naruto sẽ buộc phải sử dụng các loại nhẫn thuật khác nhau để chống lại kẻ địch.

Sức mạnh của vỹ thú

Mặc dù không còn sự trợ lực của Kurama, Naruto vẫn có quyền truy cập vào chakra của tám vỹ thú còn lại nhờ mối liên hệ mà anh từng thiết lập với họ từ hồi Đại chiến Nhẫn giả.

Điều này có nghĩa là anh có thể sử dụng hàng loạt các huyết kế giới hạn, nhẫn thuật đặc trưng như Dung Độn của Tứ Vỹ, Phí Độn của Ngũ Vỹ, mực của Bát Vỹ, hay thuật phong ấn bằng Từ Độn của Nhất Vỹ.

Chakra Lục Đạo?

Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư, Naruto đã được ban tặng một nửa sức mạnh của Hagoromo và đạt được trạng thái Lục đạo Tiên nhân, giúp nâng cao mọi chỉ số lên cao hơn rất nhiều so với chế độ Tiên nhân, đồng thời kiểm soát được Hắc cầu Đạo ngọc. Tuy được cho là đã mất sau khi phần cánh tay in dấu Dương Tiên Lực bị thổi bay trong trận đấu với Sasuke, nhưng ở Boruto thì Naruto đã sử dụng lại sức mạnh này dù khá mờ nhạt.

Vấn đề duy nhất của sức mạnh này đó là việc Naruto luôn kết hợp nó với trạng thái chakra Cửu Vỹ. Do đó, khi Kurama đã ra đi thì chúng ta không thể biết anh sẽ sử dụng sức mạnh này như thế nào.

Vài nhẫn thuật bí mật nào đó

Mặc dù phải tập trung vào công việc bàn giấy, nhưng điều đó không có nghĩa là Naruto không hề có chút tiến bộ gì qua nhiều năm đảm nhận chức vụ Hokage. Anh đã trưởng thành, học hỏi nhiều hơn, thậm chí là thay đổi cả tư duy chiến thuật. Do đó, Naruto có thể đang sở hữu một vài nhẫn thuật bí mật nào đó, có thể là thuật phong ấn hay một dạng thức khác.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN