Phim Ảnh

Bom tấn siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên - Morbius và mối liên hệ với Spider-Man

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Sau thành công của Venom và Spider-Man: No Way Home, Sony tiếp tục với màn ra mắt siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên là Morbius.

Bộ phim không chỉ là câu chuyện về nguồn gốc của Morbius mà còn đóng vai trò liên kết mật thiết tới Spider-Man.

Morbius là phần phim thứ ba của SSU, tiếp nối sau các sự kiện của Venom (2018) và Venom: Let There Be Carnage (2021). 

Phim kể về nguồn gốc của Tiến sĩ Michael Morbius (Jared Leto) - một nhà nghiên cứu y học tài năng đã phát triển những kỹ thuật đột phá về truyền máu. 

Morbius mắc một căn bệnh nguy hiểm và hiếm gặp về máu. Anh tiến hành kết hợp ADN của mình và dơi ma cà rồng nhưng thất bại. 

Từ đây, Morbius sở hữu siêu sức mạnh, tốc độ, hồi phục, khả năng định vị bằng sóng âm nhưng lại có ngoại hình ghê rợn, hàm răng sắc nhọn và phải uống máu để tồn tại.

Bom tấn siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên - Morbius và mối liên hệ với Spider-Man Ảnh 1

Tuy Venom/Eddie Brock của Tom Hardy không xuất hiện trong Morbius nhưng đạo diễn Daniel Espinosa xác nhận cả hai tồn tại trong cùng một vũ trụ.

Bom tấn siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên - Morbius và mối liên hệ với Spider-Man Ảnh 2

Sắp tới, Sony còn đưa Kraven the Hunter do Aaron Taylor-Johnson thể hiện - một ác nhân khác của Spider-Man lên màn ảnh rộng. 

Dù các nhân vật chưa từng gặp nhau, hãng phim đã hứa hẹn những màn kết hợp giữa nhóm ác nhân trong tương lai.

Đạo diễn Daniel Espinosa từng tiết lộ SSU có một phiên bản Spider-Man riêng nhưng không nói rõ là ai. Hiện tại, Spider-Man của Tom Holland vẫn còn ở MCU và chuẩn bị có phần phim thứ tư.

Trong tuần đầu ra mắt, tổng doanh thu toàn cầu của Morbius lên đến 84 triệu USD bất chấp những ý kiến trái chiều. Ở Việt Nam, phim không gặp quá nhiều khó khăn khi trở thành top 1 phòng vé. Bộ phim siêu anh hùng của Jared Leto còn là bom tấn có doanh thu chiếu sớm sau 19h cao nhất năm 2022 với 31.000 vé. 

Giống với Venom, Morbius có thể nhận nhiều ý kiến chia rẽ từ cả khán giả lẫn giới phê bình. Nhưng phim vẫn làm tốt nhiệm vụ giải trí với phần kỹ xảo hấp dẫn và hoành tráng, đồng thời làm tốt nhiệm vụ giới thiệu siêu anh hùng ma cà rồng độc đáo đến khán giả.

Morbius đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Xem thêm tại: Trấn Thành nói rõ việc không mời Hồ Ngọc Hà đóng phim mới, nguyên nhân vì bạn thân quá giàu

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin mới nhất