Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Bộ phim điện ảnh đầu tiên về COVID mang tên "Songbird - Giữa tâm dịch" với sự tham gia của K.J. Apa và Sofia Carson sắp được công chiếu ngoài rạp

Không chỉ gây bão trên cương vị đạo diễn các bom tấn hành động, cháy nổ đình đám như loạt phim Bad Boys hay Transformers, Michael Bay còn rất mát tay khi tham gia sản xuất các dự án “bom tạ” không kém, có thể kể đến loạt kinh dị The Purge, hay 2 phần phim A Quiet Place ra mắt năm 2018 và 2021. Sang đến năm nay, cùng với đạo diễn Adam Mason, Michael Bay cho ra đời bộ phim điện ảnh đầu tiên về Covid mang tên Songbird - tựa Việt: Giữa tâm dịch.

Bộ phim lấy bối cảnh giả tưởng năm 2024, Mỹ bước vào năm đại dịch thứ tư kể từ năm 2020 lịch sử. Tại đây, mọi phương pháp chống dịch đều thất bại. Biện pháp phong tỏa và cách ly hoàn toàn xã hội được áp dụng. Chỉ 0.1% dân sỗ miễn nhiễm với Covid được phép ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi bị phát hiện nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ bị đưa vào các trại cách ly hà khắc mà không nhận được sự chăm sóc y tế. Họ chỉ có 2 sự lựa chọn: hoặc là tự khỏi bệnh, hoặc là chết.

Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 1
Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 2
Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 3

Nhân vật chính của phim là chàng shipper điển trai Nico (K.J. Apa thủ vai) - một người từng sống sót sau khi nhiễm Covid-19 năm 2020, nay miễn nhiễm với chủng virus mới và được tự do đi lại.

Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 4

Trong khi đó, người yêu của anh - Sarah (Sofia Carson) đang thì sống cách ly tại nhà riêng. Nhưng một ngày, trong khu dân cư của Sarah có người nhiễm bệnh, khiến cô “tai bay vạ gió” nằm trong danh sách bị đưa vào trại tập trung hà khắc. Lo sợ bạn gái bị lây nhiễm chéo và không thể sống sót, Nico quyết định đưa người mình yêu tới một nơi khác, biệt lập và an toàn hơn. 

Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 5

Thay vì khai thác yếu tố đáng sợ, giật gân đã có ở nhiều bộ phim cùng đề tài trước đó như 28 Days Later (2007), Contagion (2011), Songbird sưởi ấm trái tim khán giả khi tập trung xây dựng tình yêu giữa con người, sự cảm thông, sẻ chia và lòng trắc ẩn của con người dành cho nhau trong đại dịch. Đồng thời, phim cũng thắp lên niềm hy vọng về một tương lai của Mỹ cũng như nhiều nơi trên Thế giới vẫn đang chìm trong nỗi đau của thực tại. 

Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 6
K.J . Apa và Sofia Carson

Bên cạnh K.J Apa - nổi tiếng với khán giả qua các bộ phim I Still Believe (2020), A Dog's Purpose (2017) và series phim truyền hình Riverdale; Sofia Carson với Descendants của Disney Channel, Songbird cũng quy tụ dàn sao đình đám gồm người đẹp tài năng Demi Moore; diễn viên 3 lần được đề cử Quả Cầu Vàng - Bradley Whitford (từng tham gia các phim Godzilla: King of the Monsters, Get Out); diễn viên Lia McHugh (tham gia Eternals của Vũ trụ điện ảnh Marvel); và mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất thế giới Alexandra Daddario

Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 7
Bradley Whitford vào vai William Griffin, một người đàn ông trung niên giàu có nhưng hành tung bí ẩn
Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 8
Demi Moore vào vai Piper Griffin, vợ của William, khách hàng thân thiết của nhân vật chính Nico
Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 9
Lia McHugh vào vai Emma, con gái của vợ chồng Griffin, vốn có bệnh lý nền và được mẹ bảo vệ cẩn thận
Dịch bệnh lăm le trở lại. bom tấn đầu tiên về COVID-19 ra rạp với toàn diễn viên hạng A Ảnh 10
Alexandra Daddario vào vai May, một cô ca sĩ nổi tiếng, thường livestream trò chuyện và hát cùng fan khi cách ly tại nhà riêng, mang đến niềm vui và niềm hy vọng cho nhiều người.

Bộ phim Songbird - Giữa tâm dịch sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 11/12 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN