Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vì sao 'Hào quang' của Trương Tân Thành được lựa chọn để phát sóng thay thế 'Dư sinh' vào phút chót?

Migi
Chia sẻ

Bộ phim "Hào quang" được lựa chọn để thay thế "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn" chiếu trên đài Hồ Nam vào phút chót.

Vừa qua, cộng đồng mạng xứ Trung dậy sóng trước tin Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn của Tiêu Chiến - Dương Tử chính thức trở thành phim chiếu mạng. Nguyên nhân là do đài Hồ Nam đã gỡ bỏ lịch chiếu phim trên truyền hình vào phút chót.

Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn bị gỡ lịch chiếu trên đài Hồ Nam vào phút chót.

Cụ thể ngày 4/9, netizen xôn xao trước ảnh lịch chiếu phim của Hồ Nam được tiết lộ, nhưng khung giờ vàng buổi tối không phải Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn mà là một bộ phim khác mang tên Hào quang. Trong khi đó, phía sản xuất phim ra thông báo chính thức cho biết tác phẩm vẫn sẽ dừng ra mắt trên Tencent Video vào ngày 8/9 tới.

Phim không lên sóng vào tháng 9 và trở thành phim chiếu mạng.

Điều đó có nghĩa là Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn sẽ không được chiếu trên đài truyền hình mà chỉ có thể chiếu mạng. Điều này khiến các fan của phim và Dương Tử - Tiêu Chiến không khỏi buồn lòng vì đã chờ quá lâu nhưng bộ phim lại không ra mắt đúng như kỳ vọng. Mặt khác, nhiều người tỏ ra tò mò, không biết tác phẩm thay thế Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn trên đài Hồ Nam là bộ phim như thế nào?

Hào quang là bộ phim thay thế Dư sinh.

Xem thêm: 'Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn' bất ngờ bị gỡ sóng khỏi đài Hồ Nam, thay bằng phim của Trương Tân Thành

Hào quang là bộ phim thuộc thể loại dân quốc, truyền kỳ do công ty điện ảnh Liên Thụy (Thượng Hải) và Tập đoàn điện ảnh và truyền hình Chiết Giang phối hợp sản xuất. Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Lưu Biểu, Hào quang có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Trương Tân Thành, Thái Văn Tịnh, Cổ Tử Thành, Trương Tuyết Hạm,...

Bộ phim lấy bối cảnh Thượng Hải những năm 1920-1930, Trình Diệc Trị (Trương Tân Thành) xuất thân bần hàn, tình cờ gặp gỡ chủ ngân hàng Ngô Tri Phật và con gái ông ta Lệ Tư (Thái Văn Tịnh). Từ đó, anh từ bỏ công việc ở cửa hàng, gia nhập lĩnh vực ngân hàng, trở thành người tín nhiệm của ông chủ ngân hàng.

Không lâu sau, Trình Diệc Trị cùng Lệ Tư kết hôn. Phát hiện ra cái chết của Ngô Tri Phật là do một tay ông chủ Hoàng tạo ra, hơn thế còn câu kết với các thế lực khác nhằm tạo ra một đế quốc tiền đen, Trình Diệc Trị kiên quyết lựa chọn lý tưởng niềm tin đại nghĩa dân tộc, rời xa ông chủ Hoàng. 

Trình Diệc Trị và Lệ Tư xây dựng một ngân hàng mới, ủng hộ công thương nghiệp quốc gia. Trong giai đoạn này ông chủ Hoàng cùng người Nhật công kích trên mọi phương diện, thậm chí có những lúc đen tối nhất là ngân hàng gần như rơi vào tay bọn Nhật. Cuối cùng dưới sự ngầm giúp đỡ của Đảng, Trình Diệc Trị và các nhà công thương nghiệp cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn rào cản, nỗ lực hết sức vì sự hưng thịnh của nước nhà.

Có thể thấy, Hào quang không phải một bộ phim ngôn tình đơn thuần như Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn mà theo chủ đề gây dựng sự nghiệp kết hợp với tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm thế kỷ trước. Điều này vừa hay lại rất phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của Cbiz, khi hàng loạt ồn ào của Triệu Vy, Trương Triết Hạn xảy ra liên quan đến việc thiếu hiểu biết lịch sử, tinh thần dân tộc. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân chính khiến Hào quang được lựa chọn phát sóng thay thế Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn.

Phim đã đóng máy từ tháng 10 năm ngoái và nằm trong danh sách chờ lên sóng.

Hào quang được ghi hình vào giữa năm 2020, lập tức gây chú ý bởi tạo hình thời dân quốc cực đẹp mắt của cặp đôi chính, đặc biệt là Trương Tân Thành. Đây cũng là bộ phim được các fan của Trương Tân Thành - Thái Văn Tịnh đợi chờ ra mắt từ lâu.

Tạo hình hớp hồn của Trương Tân Thành trong phim.

Với một kịch bản mang đậm chất chính kịch, Hào quang chắc hẳn khá "kén" người xem. Đặc biệt ở thời điểm hiện tại, bộ phim vô tình chiếm sóng giờ vàng vốn dĩ dành cho phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn, nên càng trở thành tâm điểm soi mói của khán giả. Liệu tác phẩm có thể vượt qua thử thách này và chứng minh được sức hút qua những tập đầu tiên ra mắt? Cùng Saostar theo dõi và chờ xem tập 1 của bộ phim phát sóng vào ngày 8/9 tới nhé!

Xem thêm: Không chỉ 'Dư sinh', một bộ phim khác của Tiêu Chiến cũng bị hoãn chiếu, 'bay màu' trên nhà đài?

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN