Phim Ảnh

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh'

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Bố già và Trạng Tí là hai cái tên nổi bật nhất trong danh sách được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh 2021. Mặt khác, phim ngắn làm trên nền tảng TikTok lần đầu tiên có mặt trong hạng mục đề cử.

Ngôi Sao Xanh là giải thưởng uy tín hằng năm thu hút đông đảo nghệ sĩ góp mặt so tài ở nhiều hạng mục. Đồng thời phản ánh thị hiếu, sự yêu mến của khán giả dành cho các nghệ sĩ, bộ phim ở 3 lĩnh vực: Điện ảnh, Truyền hình và Phim chiếu mạng (Web Drama). Đặc biệt hơn, khi năm nay sẽ có thêm một hạng mục - Phim ngắn làm trên nền tảng TikTok lần đầu tiên có mặt trong hạng mục đề cử.

Như vậy, giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần 8 năm 2021 vinh danh 26 hạng mục gồm Điện ảnh (10 giải), Truyền hình (11 giải), Phim chiếu mạng (4 giải) và hạng mục Đồng hành (1 giải).

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 1

Theo đó, vào chiều 16-11, Ban Tổ chức giải thưởng Ngôi Sao Xanh  đã tổ chức buổi họp báo, được diễn ra tại TP HCM. Trong đó, phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành nhận 9 đề cử các hạng mục thuộc mảng điện ảnh (tổng hợp cả đề cử giải do Hội đồng nghệ thuật bình chọn và do khán giả bình chọn) tại giải Ngôi Sao Xanh lần 8-2021.

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 2

Tham gia sự kiện lần này có sự tham dự của những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng như đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Hoàng Đức Thịnh, Hoàng Mập, nghệ sĩ Lê Giang, Hoài An, Huy Cường, Cao Thái Hà, Trương Quỳnh Anh, Huy Khánh, Đoàn Minh Tài, Đông Dương, Hồ Bích Trâm...

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 3

Trong buổi họp báo, ông Lâm Chí Thiện - Trưởng BTC cho biết: "“Qua 7 mùa giải, Ban tổ chức rất vui mừng và hạnh phúc khi thấy Ngôi Sao Xanh dần trở thành một giải thưởng thường niên uy tín, được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong mùa giải năm nay, Ngôi Sao Xanh khởi động trong bối cảnh rất đặc biệt với nhiều diễn biến phức tạp, những đêm gala trao giải hoành tráng không thể diễn ra bình thường như mọi năm.

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 4

Tuy nhiên BTC cố gắng chuẩn bị một số kịch bản khác nhau để thích ứng với điều kiện bình thường mới, đảm bảo Ngôi Sao Xanh vẫn được tổ chức một cách trang nghiêm, ấn tượng và tiếp tục tôn vinh đóng góp của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật".

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 5

Cụ thể, phim Bố già nhận được đề cử ở các hạng mục: Phim hay nhất do Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) bình chọn, Đạo diễn xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn cho đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn dành cho Trấn Thành với vai Ba Sang, Nam diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn dành cho Trấn Thành với vai Ba Sang.

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 6
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn dành cho Lê Giang vai Cẩm Lệ trong Bố già.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất do HDNT bình chọn cho Tuấn Trần với vai Quắn, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn cho La Thành với vai Quý, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn dành cho bé Ngân Chi vai Bù Tọt, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn dành cho Lê Giang vai Cẩm Lệ, Sáng tạo xuất sắc do HĐNT bình chọn dành cho Trấn Thành với vai trò biên kịch.

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 7

XEM THÊM: Cung Tuấn đẹp bất chấp camera thường, Nhiệt Ba 'đọ sắc' cùng dàn tiểu hoa tại siêu thảm đỏ GQ

Đáng chú ý là nếu chỉ tính riêng đề cử cá nhân, Trấn Thành là nghệ sĩ nhận được nhiều đề cử nhất tại Ngôi Sao Xanh 2021 do anh tham gia từ khâu biên kịch, đạo diễn cho đến diễn viên, nhà sản xuất của phim Bố già. Tuy nhiên, tính tổng số chung các đề cử thì phim Bố già thua phim Trạng Tí phiêu lưu ký đến 4 đề cử. Ngoài ra, phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả của bộ đôi Bảo Nhân – Nam Cito đạo diễn cũng nhận được 12 đề cử, giữ vị trí thứ hai chỉ đứng sau Trạng Tí phiêu lưu ký.

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 8

Bên cạnh đó, cũng có một số phim điện ảnh khác được đề cử như: Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, Thiên thần hộ mệnh, Võ sinh đại chiến, Song song.

Ở mảng phim truyền hình, phim Cây nước mắt nhận được số đề cử cao nhất với tổng số 11 đề cử, một số phim đồng con số 10 đề cử như Bánh mì ông Màu phần 2, Kẻ sát nhân cô độc, Bao la dương thế sầu. Một số phim khác được đề cử: Cuộc chiến nhân tình, Trong vòng xoay tội ác, Bồ công anh trước gió, Chống lại số phận…

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 9

Theo ban tổ chức, năm nay, giải thưởng Ngôi Sao Xanh vinh danh 26 hạng mục bao gồm mảng điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng và mở rộng thêm hạng mục Đồng Hành dành cho phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất. Đây là hạng mục mới được đưa vào giải thưởng năm nay. 

Gạt bỏ chuyện lùm xùm đời tư của Trấn Thành, 'Bố già' nhận được nhiều đề cử tại giải 'Ngôi Sao Xanh' Ảnh 10

Năm nay là năm khó khăn với điện ảnh do tác động của đại dịch Covid-19, số lượng phim ra rạp không nhiều bởi các rạp tạm đóng cửa chống dịch trong thời gian dài. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn nỗ lực duy trì giải thưởng, phục vụ khán giả.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh chính thức bị 'bay màu' khỏi dàn cast 'Sở kiều truyện' phần 2?

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất