Phim Ảnh

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu

Migi
Chia sẻ

'Bố già' xác nhận kỉ lục mới nhất trong chuỗi thành tích liên tiếp của mình: đạt 5 triệu lượt vé sau 23 ngày chiếu rạp.

Mới đây, ekip Bố già vui mừng công bố kỷ lục bán 5 triệu vé xem phim sau 23 ngày công chiếu. Tính đến 16h ngày 29/3, doanh thu của bộ phim đã đạt 341,7 tỷ VNĐ. Với đà hiện tại, rất có thể phim sẽ cán mốc 400 tỷ doanh thu sau khi hết thời gian ra rạp.

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 1
'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu: 'Thành cry' xúc động nói về giấc mơ điện ảnh Việt

Con số 5 triệu lượt vé được bán ra không chỉ có ý nghĩa với riêng Bố già. Hiện nay, dân số Việt Nam ước tính là 98 triệu dân. Nếu so sánh với Hàn Quốc thì với dân số 50 triệu người thì số lượng phim điện ảnh quốc nội đạt 10 triệu lượt vé là 20 phim, còn số lượng đạt 5 triệu lượt vé là 80 phim. Dù thấp hơn nhiều nhưng việc một phim Việt lần đầu đạt thành tích 5 triệu lượt vé là một sự khích lệ rất lớn đối với thị trường Việt Nam, mang theo một giấc mơ điện ảnh Việt vươn lên xứng tầm quốc tế.

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 2

Trấn Thành đã từng chia sẻ rằng: “Tuy doanh thu cũng là một điều rất quan trọng khi anh bắt tay vào làm Bố già, nhưng anh vẫn cảm thấy xúc động nhiều hơn khi nghĩ đến việc Bố già đã bán ra được bao nhiêu vé xem phim, đồng nghĩa với việc đã có bao nhiêu người đến với câu chuyện mà anh muốn chia sẻ và đồng cảm với nó”.

 Giờ đây, Trấn Thành đã có câu trả lời. Sau hơn 3 tuần chiếu rạp, Bố già đã xác lập kỉ lục mới với con số 5 triệu lượt vé bán ra. Đã có hơn 5 triệu khán giả đến rạp chiếu phim, cùng khóc cùng cười với cha con ông Ba Sang, với gia đình Giàu – Sang – Phú – Quý.  

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 3

Đi cùng với thông tin Bố già đạt 5 triệu lượt vé là video clip đặc biệt về Trấn Thành mà ekip đã dành tặng cho anh với biệt danh cũng rất đặc biệt: “Thành Cry & giấc mơ điện ảnh”.Vốn mang tính châm biếm, biệt danh này cuối cùng lại được chính chủ Trấn Thành cùng những người đồng nghiệp thừa nhận.

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 4

 Lý giải cho điều này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét về Trấn Thành là một người quá nhạy cảm. Những thước phim ghi lại hình ảnh Trấn Thành khóc ở những buổi bàn kịch bản, nơi không có khán giả, không có ánh mắt của người ngoài, đủ để hấy những giọt nước mắt của Trấn Thành rơi không phải là diễn xuất. 

Và bên cạnh một tâm hồn nhạy cảm lại là một tinh thần làm việc chuyên nghiệp đến cực đoan – theo nhận xét của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – đã đem lại động lực cho toàn bộ dàn diễn viên để cuối cùng cho ra đời Bố già, một bộ phim nói về những con người bình dân và những điều nhỏ bé trong cuộc sống, nhưng cũng là một tường thành mới của nền điện ảnh Việt. 

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 5
'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 6

Trấn Thành luôn muốn làm một bộ phim mà khi xem xong khán giả có thể tìm thấy cho mình một góc nhìn mới, một tư duy mới:“Nghệ thuật mà làm theo nhau thì là lối mòn. Hãy nghĩ khác và làm khác”. Trấn Thành cũng ấp ủ một giấc mơ đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam, anh cũng thèm một ngày nào đó Việt Nam có thể đứng trên bục danh vọng nhận một giải thưởng quốc tế. 

Bố già không phải là lần đầu chạm ngõ điện ảnh của Trấn Thành, nhưng là sản phẩm đầu tiên anh tham gia trong nhiều công đoạn đến vậy, là viên gạch đầu tiên nâng đỡ giấc mơ nâng tầm điện ảnh Việt của mình.

'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 7
'Bố già' lập kỷ lục bán 5 triệu vé sau 23 ngày chiếu Ảnh 8

Nhìn lại những hình ảnh ghi lại cảnh khán giả xếp hàng mua vé xem Bố già, Trấn Thành xúc động gửi lời cảm ơn đến những người đã mến mộ bộ phim của mình. Đối với anh, đây là phần thưởng lớn nhất, ngoài mong đợi, đến nỗi không biết bao giờ mình mới có thể tiếp tục làm ra một sản phẩm mang tầm ảnh hưởng đến như thế. Trấn Thành mong anh và êkip sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu thương trong những sản phẩm tiếp theo.  

Bố già hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất