Phim Ảnh

Phim Ảnh

Black Panther: Bộ giáp của Báo Đen hiện đại đến mức nào? (P.2)

Yasha
Chia sẻ

Theo truyền thống của Wakanda, khi người nào trở thành lãnh đạo thì sẽ được ban tặng một bộ giáp Vibranium theo nghi lễ hoàng gia.

Theo truyền thống của Wakanda, khi người nào trở thành lãnh đạo thì sẽ được ban tặng một bộ giáp Vibranium theo nghi lễ hoàng gia, có tên là Panther Habit. Bộ giáp đã thay đổi và cải tiến nhiều lần theo thời gian, nhưng vẫn sở hữu những đặc điểm vốn có vô cùng thú vị.

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về 3 thành phần quan trọng trên bộ giáp rồi. Vậy, hãy đến với những cái tên còn lại nhé.

Anti-Metal Claws

Nói cho dễ hiểu thì nó chính là là bộ vuốt Vibranium, và dĩ nhiên rất sắc nhọn. Nó có thể cào, cắt đứt các vũ khí khác làm từ kim loại thông thường, hiển nhiên là vậ. Anti-Metal Claws đồng bộ hoạt động với Energy Gauntlets, tức là có thể hấp thụ - bắn năng lượng từ đầu móng tay.

Energy Daggers

Là cặp dao năng lượng mà T'Challa thường mang theo bên người. Có thể cắt kim loại thường, Adamantium thứ cấp (Avengers : Ultron Unlimited), đồng bộ được với năng lượng của Captain Marvel Carol Danvers (The Ultimates Vol 2 #2) và có thể chém thương cả Hydro-Man.

Ngoài ra, Energy Daggers còn từng cắt bỏ được trường năng lượng của Iron Man Armor (Black Panther (1998) #42). T'Challa đã phân tích rằng từ trường của Tony tự tái thiết lập vài lần mỗi giây yêu cầu một thuật toán dưới dạng bức sóng để phân tích và tái tổ hợp lại nó. Và chính những con dao của Black Panther đã làm công việc này, vô hiệu hoàn toàn từ trường của Iron Man để Black Panther có thể sử dụng móng vuốt của mình tấn công.

Ống kính công nghệ Night Vision

Đại khái thì đây vốn là công nghệ nhìn xuyên màn đêm, nhìn được cả tia hồng ngoại, tăng cường tầm nhìn cho người sử dụng (Black Panther (1998) #34).

Kimoyo

Hồi đầu, Kimoyo là một chiếc thẻ cá nhân vô cùng hữu dụng và linh hoạt. Nó có chức năng giống như thẻ Avengers nhưng có nhiều tính năng thực dụng hơn, vì thực tế nó đã được phát triển trên nền công nghệ của Wakanda. Ví dụ như :

- Liên kết, theo dõi vệ tinh để phát hiện những mối nguy trong khu vực (Black Panther (1998) #8).

- Điều khiển 1 số phương tiện.

- Chặn tín hiệu bom hẹn giờ hoặc điều khiển từ xa (Black Panther (1998) #9).

- Truy tìm (Black Panther (1998) #1). Dùng Energy Daggers "xuyên 1 lỗ" lên tội phạm để đánh dấu, rồi thẻ Kimoyo sẽ làm nhiệm vụ hiển thị địa điểm mà hắn đang ẩn náu.

Đến The Ultimates #2, Kimoyo đã được cải tiến thành 1 hệ điều hành mạng lưới rộng, được tích hợp trong mọi thiết bị của Black Panther. Để có thể thấy rõ hơn thì bạn có thể xem The Ultimates vol 2 #4, nó đã trở thành hệ thống được tích hợp ngay trên Panther Habit.

Có 1 fact tương đối thú vị, đó là cái tên "Kimoyo" vốn có nghĩa là "thần khí".

Cánh kim loại

Tùy vào từng phiên bản, Panther Habit sẽ được trang bị cánh bằng sợi carbon có trọng lượng nhẹ, cho phép người đeo nó có thể lướt trên không trung trong thời gian ngắn.

Trong Black Panther (2009) #11 và #12, Shuri đã trang bị chúng trên phiên bản Panther Habit của cô.

Thiết bị dịch chuyển

Trải qua 1 thời gian dài, T'Challa đã trang bị thêm 1 thiết bị dịch chuyển tức thời (New Avengers (2013) #1), gắn liền thành 1 trong số những phụ kiện tiêu chuẩn của Panther Habit. Ở thời điểm hiện tại, giới hạn khoảng cách của thiết bị này vẫn chưa được làm rõ.

Súng gắn tay

Mặc dù ít khi sử dụng, nhưng Panther Habit có trang bị nòng súng trên cổ tay để có thể bắn khi cần. Tuy nhiên, nó chỉ được dùng với mục đích tạo chấn động, gây choáng là chủ yếu (Black Panther (1998) #9).

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN