Phim Ảnh

Phim Ảnh

Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Phim điện ảnh Black Adam đánh dấu lần chạm ngõ đầu tiên của Dwayne 'The Rock' Johnson với thể loại siêu anh hùng (nếu không tính việc góp giọng trong DC League of Super-Pets hồi tháng 7 vừa qua).

Thành công vang dội trên sàn đấu WWE, giờ đây, Dwayne Johnson - hay còn được khán giả yêu mến gọi với tên thi đấu The Rock đã xây dựng một sự nghiệp điện ảnh vô cùng vững chắc. Anh tham gia nhiều tựa phim, chủ yếu là hài - hành động, từ rong ruổi trên những cung đường đua trong Fast & Furious, đến phiêu lưu rừng xanh trong Jumanji, rồi phim về thảm họa tận thế hay thậm chí là săn quái vật. Thế nhưng, Black Adam mới là lần đầu tiên anh chạm ngõ thể loại siêu anh hùng. 

Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 1
Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 2

Trước đây, khán giả vốn đã quen thuộc với hình tượng một The Rock mạnh mẽ nhưng thân thiện, hài hước thông qua các tác phẩm trước đây. Bởi vậy, khi nghe tin anh sẽ hóa thân vào một “siêu anh hùng phản diện” với quá khứ bi thương và hình tượng “đen tối”, không ít khán giả hoài nghi liệu The Rock có thể khắc họa một Black Adam đầy quyền năng và ấn tượng như trong các tác phẩm truyện tranh hay không?

Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 3
Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 4

Tuy nhiên, sau khi theo dõi phim, nhiều khán giả chia sẻ The Rock chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho Black Adam trên màn ảnh rộng. Hình thể lực lưỡng, cơ bắp của The Rock khiến Black Adam như “xé truyện bước ra”, trong khi sự lạnh lùng nhưng vẫn hài hước, châm biếm đúng chỗ. 

Điều này khiến nhân vật phản anh hùng này trở nên gần gũi, “dễ mến” hơn, và đảm bảo không nhảm nhí, kệch cỡm. Courtney Howard của Fresh Fiction khẳng định: "Một màn trình diễn đỉnh cao của The Rock. Phim cho anh rất nhiều đất diễn để phô diễn sức mạnh cơ bắp nam tính của mình, kết hợp cùng sức hút của nhân vật".

Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 5
Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 6

Ngoài ra, Black Adam cũng là tác phẩm tiếp theo của Vũ trụ mở rộng DC, với những tựa phim siêu anh hùng giải trí rất được yêu thích như Man of Steel, Suicide Squad, Shazam! hay Aquaman. Phim được đánh giá là “màn dạo đầu đầy mạnh mẽ của vũ trụ DCEU”, khi đưa những nhân vật siêu anh hùng lạ mặt với khán giả đại chúng lên màn ảnh rộng theo cách thân thiện, dễ hiểu nhất. 

Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 7
Black Adam ra mắt: Mãn nhãn về phần nhìn, The Rock lần đầu đóng phim siêu anh hùng quá 'cháy' Ảnh 8

Nhờ đó, khán giả có dịp đi sâu vào một phần lịch sử của vũ trụ DC, gặp gỡ Phù thủy Shazam cùng 6 vị thần Ai Cập cổ đại sở hữu những sức mạnh phi thường. Là phần phim đóng vai trò giới thiệu Black Adam cùng các thành viên biệt đội siêu anh hùng Justice Society, phim giúp khán giả tiếp cận một cách dễ hiểu về xuất thân, quá khứ của nhân vật, đồng thời cùng họ giải quyết một nhiệm vụ khó nhằn, có thể làm thay đổi cả vận mệnh của Kahndaq. 

Ngoài ra, phần hành động, một trong những điểm mạnh lớn nhất của Black Adam, nhận cơn mưa lời khen từ cả khán giả cũng như giới truyền thông. Phim điện ảnh Black Adam do The Rock đóng chính ra mắt khán giả từ ngày 21/10.

Xem thêm tại: Những nhân vật phản diện được yêu thích của vũ trụ DC: Black Adam có đọ lại Harley Quinn và Joker?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN