Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Birds of Prey': Nhân vật Black Mask bản phim khác với truyện tranh như thế nào?

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Đoạn trailer mới nhất của "Birds of Prey" giới thiệu về nhân vật Black Mask do Ewan McGregor thủ vai. Liệu phiên bản phim có giống với truyện tranh?

Ngày 09/01, một đoạn trailer hoàn toàn mới của Birds of Prey (And The Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) đã cho khán giả thấy cái nhìn đầu tiên về nhân vật Black Mask do Ewan McGregor thủ vai, nhưng liệu nhân vật này có giống với những gì khán giả đã biết trong truyện tranh? Tiếp nối lần ra mắt đầu tiên trong Suicide Squad, Harley Quinn do Margot Robbie thủ vai chuẩn bị xuất hiện lần thứ hai trong DCEU với bộ phim Birds of Prey cùng với một số nhân vậy nữ mạnh nhất của thành phố Gotham như Black Canary (Jurnee Smollett-Bell), Cassandra Cain (Ella Jay Basco) Huntress (Mary Elizabeth Winstead) và Renee Montoya (Rosie Perez).

Trailer “Birds of Prey”.

Như được nhấn mạnh trong đoạn trailer, mỗi cô gái bằng một cách nào đó (bị cướp, bị phản bội, bị giết và bị điều tra,…) đều theo chân Robbie chiến đấu chống lại Black Mask. Mặc dù là kẻ thù nổi bật của Batman trong truyện tranh DC, song phải đến Birds of Prey nhân vật này mới xuất hiện trên màn ảnh rộng và đoạn trailer mới nhất cuối cùng cũng hé lộ nhân vật trong bộ giáp và chiếc mặt nạ là ai. Vẫn còn sớm để chúng ta nhận xét phiên bản trên phim về một số điểm tương đồng và khác biệt của Black Mask so với trong truyện tranh, cả về ngoại hình và tính cách. Dẫu thế, chúng ta có thể tin tưởng rằng cốt lõi của Black Mask chắc chắn dường như vẫn còn nguyên.

Theo như truyện tranh, Ewan McGregor sẽ phải vào vai một tên trùm tội phạm mạnh mẽ, đeo mặt nạ giống như đầu lâu bằng gỗ mun vào những dịp đặc biệt. Cùng lúc đó, từ đoạn trailer, chúng ta thấy McGregor sẽ chuyển sang khía cạnh tàn bạo hơn cả truyện tranh vì có những cảnh rõ ràng anh ta đang tận hưởng sự đau khổ của người khác. Ngoài ra, trailer của Birds of Prey của giới thiệu việc nhân vật này từng trải qua một số tổn thương. Thật vậy, phiên bản truyện tranh của nhân vật có những cú sốc liên quan đến gia đình và một mối hận thù chống lại một Bruce Wayne. Mặc dù không có ai nhắc về Bruce trong Birds of Prey, nhưng Black Mask dường như vẫn đau đáu những suy nghĩ về anh ta.

Điều này có thể bắt nguồn từ việc khởi động lại New 52 của Vũ trụ DC, trong đó Black Mask được miêu tả là có tính cách riêng biệt. Những kẻ tay sai của hắn cũng có vẻ giống với truyện tranh. Victor Zsasz là một kẻ liên quan trực tiếp tới Black Mask và có một cảnh quay ngắn Victor xuất hiện. Nhìn trực quan, Black Mask phiên bản phim ít nhiều giống với truyện tranh. Cả mặt nạ và chiến phục - trang phục thương hiệu của nhân vật phản diện có thể được nhận ra ngay lập tức trong trailer, ngay cả khi chưa ai biết vai trò của McGregor.

Điều thú vị là, chiếc mặt nạ đeo trong truyện tranh của nhân vật này được làm từ gỗ quan tài ở nơi an nghỉ của cha Roman, và có vẻ như mặt nạ trong Birds of Prey có thể được làm từ cùng một thứ, mặc dù điều này khó có thể xác nhận hoàn toàn từ đoạn phim vừa ra mắt. Hãy cùng chờ đợi bộ phim chính thức ra mắt để xem, Black Mask thực ra có hoàn toàn bước ra từ trang sách hay không nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN