Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khán giả nói gì khi Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022

Bình Thanh
Chia sẻ

Big Mouth vẫn đạt được thành tích mới dù phim đã kết thúc và bị đánh giá là 'đầu voi đuôi chuột'

Có thể nói, Big Mouth chính là bộ phim có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất nhì màn ảnh nhỏ Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Với nội dung kịch tính, khó đoán, diễn xuất hoàn hảo của cả dàn diễn viên, Big Mouth đã liên tục ghi nhận những kỷ lục mới về tỷ suất người xem.

Khán giả nói gì khi Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022 Ảnh 1

Mới đây, vào tối ngày 17/9, Big Mouth đã chính thức khép lại với một kết cục không thể nào bi kịch hơn. Cụ thể, Mi Ho (YoonA), sau thời gian dài gắng gượng giúp đỡ chồng Chang Ho (Lee Jong Suk), đã thực sự ra đi vì căn bệnh ung thư máu quái ác. 

Khán giả nói gì khi Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022 Ảnh 2

Vậy là sau bao nhiêu sóng gió, vợ chồng trẻ Chang Ho - Mi Ho đã không thể ở bên nhau. Đáng nói hơn cả là xuyên suốt bộ phim, tuy là cặp vợ chồng yêu nhau say đắm, có thể hi sinh cả tính mạng vì đối phương nhưng giữa Lee Jong Suk và YoonA lại không có nhiều cảnh tình cảm, thậm chí phim khép lại khi hai người chưa có bất kỳ nụ hôn nào.

Khán giả nói gì khi Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022 Ảnh 3

Mở đầu đầy ấn tượng với nhân vật Big Mouse bí ẩn nhưng Big Mouth lại bị đánh giá là "đầu voi đuôi chuột" khi xử lý chưa tốt nhân vật này. Khán giả cho rằng nội dung phim càng về sau càng "đuối" khi để một nhân vật phản diện tiềm năng như Big Mouse trở nên quá mờ nhạt trong nửa cuối của phim. Thêm vào đó, những diễn biến trong tập 16 cũng nhận không ít ý kiến chê bai khi diễn ra quá dồn dập, nhanh chóng. 

Khán giả nói gì khi Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022 Ảnh 4

Cái kết bi kịch cùng những diễn biến chóng vánh trong tập 16 không chỉ khiến mạng xã hội bùng nổ mà tỷ suất người xem thời gian thực của tập cuối Big Mouth cũng lên tới con số 28,1%. Rating trung bình của tập cuối theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin cũng lên tới con số 13,6% - thành tích cao nhất cả bộ phim. Số liệu này đã giúp Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022, chỉ xếp sau Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo (17.5%) và Blues (14.6%). 

Đứng trước thông tin này, nhiều khán giả cho rằng bộ phim xứng đáng có được thành tích tốt hơn thế. Việc MBC và Disney liên tục ngó lơ các hoạt động quảng bá Big Mouth được cho là lý do lớn nhất khiến phim này mặc dù bùng nổ nhưng độ phủ sóng chưa thực sự cao. 

Khán giả nói gì khi Big Mouth đặt chân vào top 3 mini-series ăn khách Hàn Quốc năm 2022 Ảnh 5

Bên cạnh những lời khen và chúc mừng thì cũng có không ít ý kiến bày tỏ tiếc nuối với kết cục của bộ phim cũng như sự chóng vánh trong tập cuối. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều tới thành tích nhưng sự lỏng lẻo trong kịch bản ở nửa cuối bộ phim đã thực sự khiến Big Mouth mất đi tính trọn vẹn. 

Một số bình luận của khán giả:

- Vẫn thấy hơi tiếc vì với độ phủ sóng của Big Mouth, nếu được chiếu ở nền tảng khác và quảng bá cẩn thận thì còn bùng nổ hơn nữa. Dù sao cũng chúc mừng YoonA vì năm nay cả truyền hình lẫn điện ảnh đều thành công rực rỡ.

- Phim này hồi đầu mà vẫn chiếu trên Netflix thì chắc sẽ bùng nổ lắm, tiếc thật sự. Đài MBC từ trước đến giờ cứ có kiểu giấu hậu trường, fan kêu đòi mà cũng không chịu nhả. Chán thực sự. 

- Phim hay, mỗi tội kết hơi vội và ác. Mong bộ sắp tới của YoonA Netflix mua rồi chiếu và quảng bá. Disney như bị liệt vậy, chẳng làm được gì. 

- Phim kết ác quá nhưng mà vẫn mê vì diễn xuất của dàn diễn viên chính quá đạt và cảm xúc. Top 3 cũng xứng đáng thôi. 

Mặc dù còn không ít những hạn chế song không thể phủ nhận Big Mouth chính là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2022. 

Xem thêm: Bị chê vì loạt tình tiết đau thương nhưng Big Mouth vẫn chạm đỉnh rating

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN