Phim Ảnh

Phim Ảnh

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel?

Yasha
Chia sẻ

Một tin đồn gần đây cho rằng biệt đội Big Hero 6 sẽ được góp mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mới đây, hàng loạt các trang tin nước ngoài đã lần lượt đăng tải về 1 tin đồn khá thú vị, đó là việc Big Hero 6 sẽ có cơ hội xuất hiện dưới dạng người đóng trên màn ảnh rộng, cụ thể là thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel? Ảnh 1

Đầu tiên thì, Big Hero 6 liên quan gì tới MCU nhỉ?

Nếu các bạn chưa biết, Big Hero 6 ra mắt vào năm 1998 dưới hình thức là 1 miniseries truyện tranh 3 phần của Marvel Comics, được viết bởi Scott Lobdell và minh họa bởi Gus Vasquez.

Nó xoay quanh câu chuyện về 1 biệt đội siêu nhân được thành lập bởi Chính phủ Nhật Bản, bao gồm những thành viên ban đầu là Keniuchio Harada (Silver Samurai), Aiko Miyazaki (Honey Lemon), Leiko Tanaka (Gogo Tomago), Shiro Yoshida (Sunfire) cùng Hiro và con robot của cậu: Baymax.

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel? Ảnh 2

Sau khi Disney mua lại Marvel vào năm 2009, CEO Bob Iger đã tiến hành cho nhân viên của công ty bỏ phiếu khảo sát nhân vật nào của Marvel thích hợp để chuyển thể thành phim. Trong hoàn cảnh ấy, đạo diễn Don Hall đã chọn Big Hero 6 sau đó gửi ý tưởng tới John Lasseter trong năm 2011, để có thể sản xuất 1 phần phim hoạt hình cho Walt Disney Animation Studios.

Và thế là, bộ phim Big Hero 6 đã được lên kế hoạch phát triển rồi đã ra mắt vào ngày 23 tháng 10 năm 2014 tại liên hoan phim quốc tế Tokyo. Với kinh phí 165 triệu USD, Big Hero 6 đã trở thành 1 cú hit khi thành công cả về mặt phê bình (89% Rotten Tomatoes) lẫn thương mại, mang về doanh thu lên tới 657,8 triệu USD. Đây là 1 thành tích tương đối đáng nể đối với 1 phim hoạt hình vào thời điểm đó.

Với chiến thắng ấy, 2 phần series hoạt hình là Big Hero 6: The Series và  Baymax Dreams đã được ra đời. Đặc biệt, Big Hero 6: The Series còn được ra mắt tới phần thứ 3 trên Disney còn Batmax Dreams thì đã có phần 2 trên Disney XD, khẳng định được vị thế vô cùng vững chắc của thương hiệu này.

Hơn thế nữa, Walt Disney Animation Studios còn xác nhận rằng họ sẽ cho ra mắt loạt phần phim phụ có tên là "Baymax!", công chiếu trên Disney + vào năm 2022.

Vậy nên, tin đồn về chuyện Big Hero 6 sẽ góp mặt trong MCU không phải là bất khả thi, nhất là khi họ đã vốn là nhân vật của Marvel và MCU cũng cần có thêm các biệt đội siêu anh hùng thế hệ mới. Nếu điều này trở thành sự thật, Disney sẽ có cơ hội nhào nặn biệt đội này theo 1 cách hoàn toàn khác trước kia.

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel? Ảnh 3

Như đã đề cập, Big Hero 6 vốn có gốc là những nhân vật truyện tranh và đã có sự thay đổi ít nhiều khi được chuyển thể thành hoạt hình. Ví dụ như:

- Loạt comic gốc vốn không hề có nhân vật Tadashi.

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel? Ảnh 4

- Silver Samurai và Sunfire đã bị loại bỏ, do đơn vị nắm giữ bản quyền làm phim về họ khi đó là hãng 20th Century Fox. Các nhân vật khác như Kioshi Keishicho (Ebon Samurai) và Lumina (Sunpyre) cũng chịu số phận tương tự.

- Tên đầy đủ của Hiro trong comic không phải Hiro Hamada mà lại là Hiro Takachiho.

- Cốt truyện được thay đổi rất nhiều.

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel? Ảnh 5
Fredzilla.

- Hình tượng nhân vật bị thay đổi. Điển hình là Honey Lemon (từ hình tượng cá tính, mạnh mẽ, gợi cảm trở thành cô nàng mọt sách), Baymax (từ hình tượng robot chiến đấu siêu ngầu trở thành đáng yêu), Fred (biệt danh là "Fredzilla", có khả năng biến thành 1 quái vật thực thụ như Godzilla chứ không phải dùng suit công nghệ) và Wasabi-No Ginger (1 samurai thực thụ kiêm đầu bếp chứ không phải nhà khoa học trên phim ảnh).

Big Hero 6 sắp gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel? Ảnh 6
Wasabi-No Ginger.

Vậy đâu là điều thú vị nếu như chuyện này là sự thật? Nếu bạn còn nhớ, hãng Fox đã trở thành công ty con của Disney và do đó, việc các dị nhân như Silver Samurai hay Sunfire có cơ hội được xuất hiện trong MCU là hoàn toàn có thể.

Tại thời điểm này, Marvel Studios vẫn chưa xác nhận cũng như phủ nhận tin đồn trên, cũng như những nhân vật nào sẽ xuất hiện trong những dự án sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN