Phim Ảnh

Kết thúc của '30 chưa phải là hết' gây tranh cãi đến mức biên kịch phải ra mặt trả lời

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

30 chưa phải là hết bị nhiều khán giả nói là bộ phim có mở đầu hay nhưng có cái kết "dởm".

30 chưa phải là hết lúc mới đầu đã tạo nên ấn tượng đặc biệt cho khán giả không chỉ vì phần nội dung đặc sắc mà còn vì thiết kế nhân vật và nhất là ba nữ chính quá đỉnh. Ba người phụ nữ với tính cách và cuộc sống khác nhau nhưng khi ở bên cạnh tạo nên nhiều niềm vui, sự chia sẻ cũng như thấu hiểu. 

Nhiều người nghĩ rằng tuổi 30 không còn trẻ trung gì nữa nên không cần phải cập nhật hay tiến triển mới làm gì nhưng bộ phim này nói cho chúng ta biết, 30 tuổi cũng còn có rất nhiều khả năng và nhiều điều để làm. 

30 chưa phải là hết trải qua nhiều nỗi buồn, niềm vui, có hạnh phúc có khó khăn và tất cả rất giống với cuộc sống đời thường của nhiều người xem. Mở đầu của bộ phim rất thuận lợi và luôn được đón nhận nhưng đến phần kết thúc lại tạo ra nhiều sự tranh cãi, những người yêu thích xem bộ phim này đều không mấy thích kết thúc được đưa ra. 

Đối với tình tiết tiểu tam Lâm Hữu Hữu (do Trương Nguyệt đóng) rời khỏi một cách "toàn thay" đã khiến người xem bực tức, nhà biên kịch của phim - bà Trương Anh Cơ trả lời: "Tôi cảm thấy mọi người hiểu theo một nghĩa khác. Lâm Hữu Hữu rời đi trong đau thương, cô ấy rời đi khi mất hết sự tôn nghiêm của bản thân. Như Cố Giai (Đồng Dao đóng) nói, mối quan hệ này khiến cô ấy khó nói nên lời". 

Hình ảnh Cố Giai giúp chồng cũ Hứa Huyễn Sơn thu dọn tàn cuộc, ly hôn lại do kẻ ngoại tình đề xuất và Cố Giai phải bán nhà và dẫn con, cha mình đến trang trại trồng trà ở đã tạo ra những lời bình luận không hay, họ bất bình với nội dung này. 

Trương Anh Cơ nói: "Đầu tiên Cố Giai không phải trả nợ thay mà vì cô ấy là người sáng lập ra công ty pháo hoa. Do đó khi công ty xảy ra vấn đề, cần bồi thường cho nhân viên trong công xưởng thì cô ấy với vai trò là người phụ trách trong doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm"

Bà nói thêm: "Ly hôn là do Cố Giai đề xuất. Thái độ của cô ấy khi biết chồng ngoại tình: Một là không chấp nhận chuyện ngoại tình, hai là cần phải giải quyết vấn đề và ba là ly hôn". 

Chung Hiểu Cần (do Mao Hiểu Đồng đóng) khiến nhiều người xem bất mãn khi ly hôn rồi quen với một người nhỏ tuổi hơn và sau đó lựa chọn quen lại chồng cũ Trần Dữ làm nhiều người cảm thấy nhức não. Thậm chí có người đã bấm cho qua khi đến cảnh phim của cô nàng. 

Từ đó, nhà biên kịch nói rằng: "Vì Chung Hiểu Cần cuối cùng đã trưởng thành. Chung Hiểu Cần đã trải qua rất nhiều chuyện như mất con, ly hôn, cùng lúc được hai người (chồng cũ và cậu em trong chỗ làm) theo đuổi và từ từ trưởng thành hơn. 

Cô cuối cùng cũng hiểu được lời của Cố Giai nói, độc lập trước rồi mới yêu và kiên trì với cuộc sống mà mình muốn nên cô lựa chọn người cũ Trần Dữ vì lúc này anh cũng đã thay đổi".

Về phần Vương Mạn Ni (do Giang Sơ Ảnh đóng), cô đã tìm được chính mình, về lại quê nhà và có được cuộc sống ổn định hơn. Tuy quê nhà có phần nhỏ nhưng tình người luôn nồng cháy, gặp gỡ một người đàn ông không tệ và có một cuộc sống ổn định nên cô lựa chọn ở lại nơi đây. 

Tuy nhiên Vương Mạn Ni đến cuối cùng cũng không muốn qua những ngày tháng này, cô lựa chọn rời khỏi nhà và đi du học. Như Vương Mạn Ni nói, cô nhìn thấy thế giới này vẫn còn quá ít, cô muốn ra ngoài xem. Việc này đối với cô cũng là một kết thúc tốt đẹp. 

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất