Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Bầu trời rực đỏ': Top 4 khoảnh khắc khiến chúng ta yêu thích và say đắm ở tập 3 và tập 4

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Hai tập 3-4 của bộ phim 'Bầu trời rực đỏ (Lovers of the red sky)' mới đây đã tung nhiều khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi họa sĩ Hong Chun Gi và nhà chiêm tinh Ha Ram.

Bầu trời rực đỏ (Lovers of the red sky) tập 5

Lovers of the Red Sky (Bầu trời rực đỏ) là một bộ phim truyền hình lãng mạn giả tưởng lịch sử lấy bối cảnh thời đại Joseon. Kim Yoo Jung vào vai Hong Chun Gi, một nữ họa sĩ của triều đại Joseon, người bị mù bẩm sinh nhưng đã lấy lại được thị lực một cách thần kỳ. Ahn Hyo Seop đóng vai nhà chiêm tinh mù Ha Ram, người có thể đọc được các vì sao mặc dù bị mất thị lực. Câu chuyện tình tay ba kỳ lạ giữa nữ họa sĩ cùng nhà chiêm tinh học và hoàng tử lãng mạn Yang Myung (Gong Myung).

Mối quan hệ và nhân duyên gặp lại sau 19 năm 

Những khán giả yêu thích Bầu trời rực đỏ tạm gác lại những câu chuyện chính trị và âm mưu chốn cung đình để tập trung nhiều hơn vào họa sĩ và nhà chiêm tinh của chúng ta, họ đã gặp lại nhau sau 19 năm. Cả hai ngay lập tức say mê người kia vì những lý do rất khác nhau. Nhưng cái bóng của Ma Vương vẫn tiếp tục ám ảnh những đôi bạn trẻ của chúng ta. Ma Vương vẫn tiếp tục dõi theo họ, anh ta không phải là vị thần duy nhất.

Ha Ram đã nhận ra Hong Chun Gi ngay khi gặp lại 

Xem thêm: 'Bầu trời rực đỏ': Kim Yoo Jung trở thành nữ họa sĩ đa tài, đa tình và 4 lý do nhất định bạn phải xem

Dưới đây Saostar xin tổng hợp lại những khoảnh khắc yêu thích của hai tập phim tuần qua:

1. Quý ông Ha Ram

Có khi nào Ha Ram sẽ đòi lại đôi mắt của Hong Chun Gi 

Điều thú vị về cuộc hội ngộ giữa Ha Ram (Ahn Hyo Seop) và Hong Chun Gi (Kim Yoo Jung) nó không xuất phát từ một sự hiểu lầm như những mô típ khác, giữa Hong Chun Gi và Ha Ram như có một thần giao cách cảm. Hai người họ ngay từ cái nhìn đầu tiên đã tạo nên sự kết nối.  

Ngay từ đầu, Ha Ram đã nhận ra những điểm tương đồng giữa Chun Gi (Kim Yoo Jung) với cô gái mù mà anh gặp cách đây nhiều năm. Sau khi anh xác nhận cô gái năm xưa chính là Hong Chun Gi, anh càng cảm thấy bị thu hút bởi con người và tính cách của cô ấy.

Khi Yang Myung chế giễu Chun Gi 

Điều rất thú vị về nhân vật của Ha Ram là anh ấy không thống nhất thiếu độc lập, giữa ngôn ngữ và lời nói. Ha Ram có những âm mưu toan tính bên trong, nhưng đối Chun Gi, anh ấy luôn sống thật với lòng mình. Thậm chí vị học giả này luôn lặng lẽ bảo vệ Hong Chun Gi khi cô ấy bị chế giễu.  

Ha Ram đã trả thù cho cô 

Xem thêm: Phim của Kim Yoo Jung và Ahn Hyo Seop đạt rating 'khủng' ở tập 4, tiến gần mức 10%

2. Hoàng tử Yang Myung nghĩ mình mới là nam chính

Hoàng tử Yang Myung (Gong Myung) là lá chắn hoàn hảo cho Ha Ram vì anh ấy làm mọi thứ mà một nam chính truyền thống sẽ làm.

Hoàng tử Yang Myung cao ngạo 

Anh ấy cực kỳ tự mãn về bản thân, nói chuyện với Chun Gi, hoàng tử thường xuyên “cà khịa” và chế giễu cô ấy, đôi khi chính Yang Myung không hiểu tại sao mình lại làm như thế.

Tự tin tới mức thái quá 

Đương nhiên, cô ấy không có ấn tượng gì với hoàng tử, nghĩ rằng anh là một tên ngốc và cuộc gặp đầu tiên hoàng tử đã gây ấn tượng không mấy tốt đẹp với Hong Chun Gi.

Nam phụ nhưng cứ đòi hào quang của nam chính 

Yang Myung rất ấn tượng về tranh vẽ của Chun Gi, anh muốn được chạm vào, kiểm tra thực tế nhưng Chun Gi đã ngăn lại. Cặp đôi này tạo ra những tình huống vui vẻ nhưng chưa thực sự hiểu nhau, khiến tình cảm giữa họ chỉ dừng lại ở bằng hữu.

Yang Myung dường như không có nhiều ý nghĩa đối với hoạt động chính trị, tranh quyền đoạt chức trong cung. Ngược lại thái tử Ju Hyuang (Kwak Si Yang) thì khác, anh ta đang đi tìm đồng minh để giành lấy ngai vàng. Mưu đồ chính trị tàn nhẫn của Ju Hyuang sẽ càng bộc lộ những tập sau của Bầu trời rực đỏ.

Hoàng tử Ju Hyuang 

3. Xuất hiện thêm các vị thần khác

Ngay khi có vẻ như Ma Vương và Samshin (Moon Sook) là không phải là những vị thần duy nhất trong phim, ở tập 4 xuất hiện thêm thần núi. Thần núi Inwang – Ho Ryeong (Jo Ye Rin). Thần núi biến hóa dung mạo lúc thì là một con hổ trắng mắt xanh, và đôi khi là một cô gái loài người, Ho Ryeong có quyền lực trên ngọn núi và ở một mức độ nào đó, là vùng đất mà cung điện tọa lạc.

Thần núi xuất hiện 

Thần núi có sức mạnh tương đương với Ma Vương, nhìn cách cô ấy giao đấu và trói Ma Vương đủ thấy sức mạnh không hề tầm thường. Không nghi ngờ gì nữa, cô ấy sẽ là một nhân vật quan trọng trong các trận chiến sắp tới.

Danh họa Shim 

Nhưng có một nhân vật bí ẩn không kém khác xuất hiện vào cuối tập 4, người này dường như là một vị thần, nhưng chưa rõ danh tính, có thể là Shim bí ẩn, một họa sĩ vĩ đại, đã mai danh ẩn tích. Một bộ phim huyền huyễn pha trộn giữa hư và thực khiến mạch phim Bầu trời rực rỡ trở nên ma mị, lôi cuốn.

Xem thêm: Kim Yoo Jung xinh đẹp tựa nữ thần bên cạnh Ahn Hyo Seop tại họp báo 'Lovers Of The Red Sky'

4. Cuộc thi vẽ tranh

Cuộc thi vẽ tranh nơi hội tụ cả những người tốt và kẻ xấu, Chun Gi và Hoàng tử Yang Myung cùng tham gia cuộc thi vẽ tranh. Sự cố là Chun Gi đã bị kẻ đứng đầu Viện hội họa Baegyu nhốt trong nhà kho, rất may bà tiên đỡ đầu bí mật của cô ấy đã giúp cô trốn thoát và chạy kịp thời đến tham gia cuộc thi.

Hoàng tử Ju Hyuang 

Nhưng những gì sắp tới hứa hẹn cũng sẽ thú vị không kém: Chun Gi có thể sẽ phải đối mặt với những họa sĩ nổi tiếng từ các thành phố khác và chiến đấu với họ trong nhiều thử thách khác nhau. Yang Myung có thể nhận ra con bướm đặc trưng của cô ấy và coi cô ấy là họa sĩ giả mạo. Và Chun Gi không biết, cuộc thi chỉ là bình phong để chọn họa sĩ xử lý bức chân dung của nhà vua.

Hong Chun Gi thể hiện tài năng hội họa vượt trội, vượt qua mọi khó khăn và lôi kéo sự thu hút đối với Ha Ram. Anh ta là một nhân vật tuyệt vời theo đúng nghĩa của mình, anh ta sử dụng sự mù quáng và thái độ trầm lặng của mình để che giấu một bộ óc sắc sảo và đã xây dựng được một mạng lưới gián điệp ở khắp mọi nơi.  Anh ta có một mối quan hệ đặc biệt với nhà vua, người mà anh vừa vẻ tôn kính nhưng cũng rất phẫn uất.

Kết thúc 4 tập phim xoay quanh Hong Chun Gi và Ha Ram, gợi mở ra rất nhiều tính tiết về các nhân vật và ẩn sau đó là một cuộc giao tranh chính trị, cuộc chiến khốc liệt giữa con người và các vị thần. Ahn Hyo Seob được đánh giá diễn xuất tinh tế và ổn định nhưng với Kim Yoo Jung thì lại tỏ ra non kém với một vai diễn có tâm lý phức tạp. Ở những tập sau Bầu trời rực đỏ khán giả hi vọng cô ấy sẽ bộc lộ sự tức giận, phẫn uất của mình rõ nét hơn.

Kim Yoo Jung bị đánh giá hơi non 

Phim Bầu trời rực đỏ tiếp tục phát sóng vào thứ hai và thứ ba hàng tuần. Hãy cùng Saostar theo dõi và cập nhật nội dung phim nhé.

 

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN