Phim Ảnh

Phim Ảnh

Batman từng sở hữu 6 bộ giáp khủng khiếp không kém Iron Man, bạn có tin không?

Yasha
Chia sẻ

Dù ít được thể hiện ra, nhưng Batman cũng sở hữu những bộ giáp quyền năng có thể đạt tới đẳng cấp của Iron Man.

Có lẽ, Batman và Iron Man là 1 trong những cặp siêu anh hùng bị so sánh nhiều nhất mọi thời đại, bởi sự tương đồng giữa cả 2 người họ. Chúng ta có thể kể đến việc đều là tỷ phú, đều là những thành phần chủ lực của đội, đều là những thiên tài xuất chúng trong lịch sử. Tuy nhiên, Batman đôi khi lại không được đánh giá cao, vì nhiều người cho rằng Hiệp Sĩ Bóng Đêm có quá ít bộ giáp đủ sức mạnh để có thể sánh ngang với Iron Man.

Vậy trong bài hôm nay, hãy điểm qua 6 bộ chiến giáp siêu khủng mà Batman từng sở hữu nhé.

1. Thrasher – Chiến giáp có một không hai của Batman

Thrasher là bộ giáp mà Batman sử dụng trong cuộc chiến chống lại những sát thủ của Hội đồng Cú đến Dinh thự Wayne ám sát anh trong sự kiện Batman: The Court of Owls.

Bộ giáp Thrasher mà Batman sử dụng để chống lại những sát thủ của Hội đồng Cú

Vốn được chuẩn bị cho những trận chiến ở những vùng khác thường nhất trên Trái Đất, bộ giáp này còn sở hữu kết cấu được làm từ sợi aramid được chế tạo để chiến đấu trong những môi trường khắc nghiệt trên Trái Đất. Ngoài ra, hệ thống oxy trong Thrasher còn được trang bị đủ để người dùng có thể sống sót trong nhiều tuần.

2. Suit of Sorrows – Chiến giáp u sầu biến Batman trở thành quái vật

Cô “vợ hờ” Talia đã trao cho Kỵ Sĩ Bóng Đêm một bộ giáp có cái tên Suit of Sorrows trong sự kiện Resurrection of Ra’s al Ghul. Đây không phải là một bộ giáp thông thường, nó là một bảo vật được lưu truyền gần ngàn năm và ẩn giấu nhiều bí mật bên trong.

Chiến giáp Suit of Sorrows nổi tiếng mà Batman được Talia trao tặng

Khi khoác bộ giáp này lên, Batman cảm thấy như sức mạnh được tăng cường rõ rệt. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó, Batman phát hiện ra mỗi khi đánh bắt tội phạm, anh trở nên bạo lực hơn. Sau đó, Batman cùng Robin Tim Drake điều tra nguồn gốc của bộ giáp và cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến anh có những thay đổi lạ thường.

Bộ giáp Suit of Sorrow được rèn nên trong khoảng 1000-1200, thời gian mà những cuộc Thập Tự chinh bùng nổ. Trong hàng ngũ Thập Tự chinh, có một tổ chức gọi là Hội Thánh Dumas, nhóm này quy tụ, ẩn nấp tại Thụy Sĩ và tạo ra cho mình một Azrael, để bảo vệ Hội Thánh. Sau đó thì Hội Purity, một nhóm của Hội Dumas đã đúc ra Suit of Sorrows trao cho Azrael.

Suit of Sorrows được nâng cấp bởi Batman

Suit of Sorrows được đúc bởi những thanh gươm và chiến giáp của những chiến binh anh dũng đã ngã xuống trong trận chiến với người Marốc. Bộ giáp nhuốm đầy máu và chất chứa ai oán của những hiệp sĩ chết trên chiến trường. Trong lần tiếp theo được Batman sử dụng, nó còn được trang bị thêm hệ thống tên lửa lẫn khung xương bằng máy.

Không chỉ có vậy, Suit of Sorrows khi được nâng cấp còn có thể tạo ra xung điện lẫn tàng hình, biến Batman trở thành một quái vật thực sự.

3. Insider – Bộ giáp biến Batman trở thành một “Justice League thu nhỏ”

Khi Bruce Wayne trở lại hiện tại sau khi bị Darkseid đẩy trở lại quá khứ trong sự kiện Final Crisis, Gotham đã có một Batman mới là Dick Grayson. Batman sử dụng bộ suit Insider để đi quan sát mọi việc xung quanh anh một cách cẩn thận kể từ sau khi anh ra đi.

Bộ suit Insider của Batman

Bên cạnh những thiết bị như kính nhìn ban đêm lẫn cơ chế tàng hình và kháng nhiệt, Insider còn có nhiều Mode khác nhau được trang bị trên bộ giáp. HV Mode (Heat Vision Mode) mô phỏng Heat Vision của Superman, trong khi WP Mode (Will Power Mode) mô phỏng năng lượng của Green Lantern.

Batman sử dụng WP Mode của bộ giáp Insider

Ngoài ra, bộ giáp còn có SF Mode, giúp Batman di chuyển siêu nhanh bởi kết nối đến Speed Force, CM Mode giúp anh có thể tàng hình hay Veritas Mode mô phỏng sợi thòng lọng Sự thật của Wonder Woman và cả Teleport Mode. Nhược điểm duy nhất có lẽ là việc nó sử dụng khá tốn năng lượng, nhưng bù lại được coi như “đội quân một người” mà Batman đã chế tạo nên.

4. Justice Buster – Bộ giáp từng hạ gục hầu hết các thành viên của Justice League

Cái tên Justice Buster đã khiến fan nghĩ rằng đây là một phiên bản gợi nhớ đến những bộ giáp Buster quen thuộc của Iron Man Tony Stark. Được Batman sử dụng trong chiến dịch Fenrir trong sự kiện Batman: Endgame, Justice Buster được thiết kế để kiểm soát toàn bộ các thành viên của Justice League.

Bộ giáp Justice Buster nhằm chống lại toàn bộ Justice League

Với chi phí lên đến 60% tổng ngân sách quân sự của toàn bộ thế giới, Justice Buster có thể tấn công Wonder Woman bằng cách sử dụng sợi dây Bind of Veils, phiên bản đối nghịch của sợi thòng lọng Lasso of Truth, gây ra những ảo giác cho chị Đại Diana.

Hệ thống vi xử lý máy tính nhanh bằng Flash cũng như lớp sơn phủ ma sát khiến Flash thất bại, trong khi Aquaman bị hạ gục bằng lớp bọt Magiê Cácbonát có thể hút độ ẩm bên trong cơ thể Thất Hải Chi Vương.

Justice Buster trang bị nhiều thiết bị có thể ngăn chặn những siêu anh hùng khi bị chất độc của Joker kiểm soát

Ngoài ra Batman cũng có thể hạ gục Cyborg bằng thiết bị điện từ, trong khi Green Lantern sẽ bị xử lý bằng một liều chất tê liệt thần kinh. Ngoài ra, mỗi nắm đấm còn trang bị hàng loạt những mặt trời đỏ siêu nhỏ để chống lại Superman. Có điều, sau cùng thì nó cũng đã bị phá hủy.

5. Hellbat – Chiến giáp thách thức cả thần thánh

Hellbat là bộ suit được chế tạo bởi cả Justice League nhằm giúp Batman đối mặt với những mối lo ngại nguy hiểm như Darkseid chẳng hạn.

Bộ suit nổi tiếng Hellbat của Batman

Được chế tạo bởi từng thành viên của Justice League: Superman rèn trong mặt trời, cũng như được chế tạo bởi Green Lantern, Flash, Cyborg, lắp ráp dưới đáy đại dương bởi Aquaman, rèn trong lò của Hephaestus bởi Wonder Woman, cũng như tăng cường bởi công nghệ của Lex Luthor. Việc sử dụng Hellbat nổi tiếng nhất có lẽ là khi Batman kéo quân lên Apokolips giành lại thi thể Damian từ tay Darkseid.

Hellbat được chế tạo bởi hầu hết các thành viên của Justice League

Không chỉ có khả năng bay lượn hay tàng hình, Hellbat còn có thể sử dụng để chiến đấu tay đôi với những New God của Apokolips như Godfrey, Kalibak hay đủ để chống chọi lại Darkseid trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, nó có thể chống chịu và hấp thụ một khối Chaos Shard chứa Omega Beam của Darkseid để tấn công hắn, cũng như thay đổi bề mặt của bộ giáp khi cần thiết.

Batman chiến đấu với Darkseid trong bộ suit Hellbat

Bộ giáp cũng từng được Lois Lane sử dụng để chống lại hai kẻ thù của Superman là Eradicator và Manchester Black. Bên cạnh đó, điểm yếu duy nhất của bộ giáp được biết cho tới nay, đó là bản thân nó sẽ hấp thụ trực tiếp sinh lực của người dùng.

6. The Final Bat-suit – Bộ giáp tối thượng của Batman

Trong arc truyện Justice League: The Sixth Dimension, World Forger đã dẫn Batman đến một căn phòng có chứa Son Box, một thiết bị mà Batman trong tương lai đã xây dựng từ nguyên tố X để có thể chế tạo ra bộ giáp tối thượng của anh. Nếu bạn còn nhớ, nguyên tố X chính là thứ vật chất đã mang đến chiến thắng cho Batman cùng Justice League lật kèo trong sự kiện Dark Nights: Metal, giành chiến thắng trước Barbatos (vốn là vật nuôi của World Forger) lẫn những Batman xấu xa của đa vũ trụ Tối.

Son Box, chiếc ghế làm từ nguyên tố X có khả năng thay đổi thực tại theo ý muốn của chủ nhân nó

Theo lời World Forger, nếu sở hữu bộ giáp này, Batman không chỉ có thể nhìn thấu tâm trí từng người, mà có thể thay đổi 100% bản thân họ bằng cách tái tạo lại họ theo ý anh muốn. Sau khi được World Forger tin tưởng và ca tụng là cứu tinh tương lai của cả vũ trụ, Batman chấp thuận ngồi lên chiếc ghế và tạo ra bộ giáp mấu chốt để thay đổi thực tại – The Final Bat-suit, bộ giáp mạnh nhất mà anh từng có được.

Bộ giáp tối thượng với khả năng thay đổi suy nghĩ/vật chất của Batman!

Với bộ giáp này, Batman không chỉ có đủ sức mạnh để hạ cả Justice League, mà đã trở thành nhân tố giúp Superman trở lại và đánh bại World Forger.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN