Phim Ảnh

Phim Ảnh

‘Bằng chứng thép 4’: Đội hình không như xưa, vai trò cảnh sát - pháp chứng - pháp y lẫn lộn

Lạc Lạc
Chia sẻ

Dù có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ và được đầu tư kỹ lưỡng, Bằng chứng thép 4 vẫn không làm hài lòng khán giả khó tính.

Theo On, tập đầu tiên của Bằng chứng thép 4 đã đạt 33 điểm rating với khoảng 2,15 triệu khán giả. Với con số này, phần 4 trong series Bằng chứng thép đã lập kỷ lục mới cho đài TVB, trở thành phim có tập đầu đạt rating cao nhất kể từ năm 2012. Tác phẩm cũng nhận được điểm khá trên trang Douban. Tuy nhiên, sau khi 5 tập đầu tiên được phát sóng, điểm số của phim trên trang này tụt dốc không phanh vì diễn xuất vẫn còn khá non nớt của diễn viên, tình tiết phim quá nhanh, tiết tấu không phù hợp…

Ra mắt lần đầu năm 2006, series Bằng chứng thép dường như là 1 tác phẩm trinh thám kinh điển của TVB và có thể nói là “thanh xuân” của biết bao cô cậu 8x, 9x. Nối tiếp thành công của các phần trước, TVB quyết định đầu tư kỹ lưỡng với đội hình diễn viên trẻ tuổi để cho ra đời phần 4. Tuy nhiên, nội dung tình tiết, diễn xuất trong tác phẩm Bằng chứng thép 4 đã phải nhận nhiều gạch đá cũng như là nhiều ý kiến trái chiều.

Với những tập đầu tiên này, TVB dùng hai gương mặt gạo cội Mễ Tuyết và Tạ Hiền để “giữ chân” khán giả ở lại. Có thể nói, đây là một “tâm cơ” của TVB nhưng đồng thời cũng khiến cho các diễn viên chính dường như “làm bức bình phong” mỗi khi Mễ Tuyết có đất diễn. Cả ba gương mặt trẻ Huỳnh Hạo Nhiên - Lý Thi Hoa - Đàm Tuấn Ngạn trong những tập đầu vẫn còn khá gượng gạo và diễn xuất chưa được tự nhiên. Đặc biệt, vai diễn Quách Huy Hoàng của Đàm Tuấn Ngạn trong phim gợi cho người xem về 1 ông Mori trong Thám tử lừng danh Conan tự suy tự diễn ra hung thủ chỉ qua 1 gợi ý bé cỏn con.

Bên cạnh đó, tình tiết của Bằng chứng thép 4 được xây dựng khá vô lý. Với các phần trước, vai trò cảnh sát được nổi bật và rõ rệt, có nhiệm vụ phá án và truy tìm hung thủ, kết hợp cùng pháp chứng và pháp y. Tuy nhiên, trong phần này, cảnh sát dường như trở thành một người thi hành “mệnh lệnh” từ pháp chứng - pháp y. Điều này nghĩa là pháp chứng - pháp y “sai đâu” thì cảnh sát “đánh đó”, khiến cho nhiều phân cảnh trở nên khó hiểu và dễ đoán, dù từng lớp từng lớp cửa được hé mở.

Đơn cử là vụ án đầu tiên của Bằng chứng thép 4. Mọi suy luận đều từ Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên) - chuyên gia hoá nghiệm cao cấp của phòng pháp chứng và pháp y Văn Gia Hy (Lý Thi Hoa). Sau đó, các viên cảnh sát đồng loạt đi bắt người, nhưng khi đến nhà của nghi phạm, cảnh sát phát hiện ra 1 tình tiết bé cỏn con, liền đồng loạt bắt người khác, thay vì bắt nghi phạm như lúc đầu.

Tiếp theo đó, chỉ với 5 tập đầu tiên, người xem có thể đoán định nội dung của Bằng chứng thép bên cạnh các vụ án sẽ là câu chuyện cá nhân của Cao An và những người có liên quan, chứ không hề phân cảnh cụ thể và đồng đều cho các nhân vật khác. Điều này làm phần lớn khán giả thất vọng khi phân cảnh của Huỳnh Hạo Nhiên quá nhiều và đương nhiên, khả năng diễn xuất của nam diễn viên chưa bao giờ được đánh giá cao khi gần như anh chàng chỉ có một biểu cảm thay vì đầy đủ sắc màu như sếp Cao của Âu Dương Chấn Hoa.

Bằng chứng thép 4 đã lên sóng với 5 tập đầu tiên nhưng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Không biết rằng các vụ án tiếp theo có “cuộn như sóng trào” nữa hay không? Cùng SAOStar theo dõi tác phẩm để bình luận về tác phẩm nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Lạc Lạc

BÌNH LUẬN