Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua

Migi
Chia sẻ

Những tập mới của Bad Genius The Series dẫn dắt khán giả đến câu chuyện nằm ngoài kịch bản gốc nhưng vẫn đầy hấp dẫn, kịch tính và không thiếu những thông điệp ý nghĩa.

Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, trải qua 6 tập phát sóng, Bad Genius The Series (Thiên tài bất hảo) vẫn giữ được nhịp phim nhanh, kịch tính, tăng thêm nhiều tình huống, mánh khóe gian lận trong thi cử tinh vi, phức tạp hơn so với kịch bản gốc. Bên cạnh đó, việc khai thác sâu vào các khía cạnh xoay quanh cuộc sống gia đình, tình bạn, tình yêu khiến người xem hình dung rõ ràng, thấu hiểu hơn về diễn biến tâm lý cũng như hành động của nhân vật.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 1
'Bad Genius The Series' tập 5+6: Mọi sự dối trá đều phải đánh đổi bằng giá đắt

Nếu như trong tuần trước, khán giả còn ngạc nhiên, thích thú trước những chiêu trò gian lận mới toanh của Lin thì sang hai tập 5, 6 ra mắt tuần này, người xem bắt đầu chứng kiến những hậu quả nghiêm trọng của sự dối trá, dẫn đến những bước ngoặt lớn trong cuộc đời nhân vật. 

Những mánh khóe gian lận bị phơi bày

Trong tập 5 Bad Genius The Series, người xem từng trầm trồ trước kế hoạch lợi dụng đài phát thanh trường để truyền đáp án kỳ thi của Lin và nhóm bạn. Tuy nhiên, điều không ngờ tới là Bank - chàng trai có đủ sự thông minh, trung thực trong học tập đã phát hiện ra bí mật động trời này.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 2
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 3
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 4

Thay vì gây hồi hộp, kịch tính trong những màn quay cóp nơi giảng đường, tập phim mới khiến khán giả nín thở dõi theo từng bước chân của Bank trong hành trình tìm ra sự thật. Chiêu trò, mánh khóe dù có tinh vi đến đâu cũng để lộ sơ hở, có lúc bị phơi bày. Nhưng liệu Bank có kiên quyết đứng ra tố cáo khi biết Lin - đối thủ trong học tập mà mình yêu mến, tôn trọng lại là kẻ lừa dối đáng khinh?

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 5
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 6

Không chỉ bị dày vò bởi tòa án lương tâm và sự thất vọng của Bank, Lin còn nhanh chóng phải đối mặt với những hình phạt, kỷ luật của nhà trường nếu như việc gian lận bị bại lộ. Cô sẽ lựa chọn ra sao? Thừa nhận tội lỗi và chấp nhận hình phạt hay để Bank - một người bạn vô tội chịu liên lụy?

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 7
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 8
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 9

Hai tập mới liên tiếp đẩy người xem vào tình huống lựa chọn của nhân vật, bất ngờ trước những quyết định mà họ đưa ra. Từ đó, khán giả càng thêm hiểu rõ về tính cách, nội tâm cũng như hành động của nhân vật.

Sự lừa dối trong trường học, tình bạn - tình yêu

Nếu như bản gốc điện ảnh chỉ tập trung vào hành trình gian lận trong thi cử của nhân vật thì Bad Genius The Series càng khai thác rộng hơn ở giữa các mối quan hệ trong trường, bao gồm tình bạn, tình yêu, sự tín nhiệm giữa thầy - trò, phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, yếu tố tiêu cực bị đẩy lên cao trào khi tất cả đều được xây dựng dựa trên sự lừa dối.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 10

Đó là Lin - một người con ngoan, trò giỏi chưa từng phạm bất kỳ nỗi lầm nào nơi trường học, thực chất lại là kẻ cầm đầu cho một đường dây gian lận tinh vi, bài bản. Hành động của Lin là hệ quả của việc giáo viên mập mờ, nói dối tiền tài trợ học bổng, cha Lin giấu con gái đóng góp khoản tiền lớn cho trường.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 11
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 12

Đó là Bank, vì sự gian lận của Lin mà nói dối giáo viên, giả vờ không biết chủ mưu đứng sau tất cả. Để bảo vệ người mình thích, Bank làm trái tôn chỉ trung thực trong học tập, suýt nữa bị mất đi suất học bổng của trường.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 13
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 14

Đó là Grace, vì mục đích kiếm được vai chính trong vở kịch của trường mà suýt để lộ kế hoạch gian lận của cả nhóm. Là Pat dù đã có người yêu nhưng vẫn lừa dối để bồ bịch bên ngoài. Hay anh chàng Tong sẵn sàng nói dối, nhận tội về mình để có được giao dịch mờ ám với Grace.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 15
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 16

Xuyên suốt 2 tập 5,6 không hề xuất hiện những phi vụ gian lận trong trường học, nhưng vẫn khiến khán giả hồi hộp khi bức màn dối trá lần lượt có nguy cơ bị phơi bày. Trong đó, góp phần không nhỏ tạo nên thành công của bộ phim là diễn xuất cực tốt của dàn diễn viên chính Juné Plearnpichaya Komalarajun, Jaonaay Jinjett Wattanasin, Sawanya Paisarnpayak và Ice Paris Intarakomalyasut.

Những sai lầm liên tiếp bắt nguồn từ dối trá

Bản truyền hình khiến người xem thích thú khi mở rộng mối quan hệ giữa Bank và Lin từ đối thủ, tình bạn sang đến tình yêu trong sáng. Tuy nhiên, chuyện tình của cặp đôi khiến khán giả quan tâm nhất phải kể đến Pat - Grace.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 17

Nữ diễn viên Sawanya Paisarnpayak khiến khán giả bất ngờ bởi lối diễn xuất tự nhiên khi hóa thân thành cô nàng Grace yếu đuối, nhu nhược, trót sai lầm bởi một toan tính quá mức ngây thơ. Bị lừa truyền đáp án đề thi ra ngoài, Grace không muốn bạn bè, người yêu thất vọng nên đã liên tiếp nói dối, kéo theo một chuỗi sai lầm khác.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 18
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 19

Grace móc nối với Tong, để cậu nhận tội thay mình với điều kiện phải bí mật hẹn hò với Tong để trao đổi. Quá dằn vặt bởi cô bạn thân Lin và người yêu luôn ân cần hỏi han, chăm sóc, Grace phải đấu tranh nội tâm giữa việc cất giấu bí mật và nói ra tất cả để khỏi tiếp tục lún sâu vào những lời dối trá. 

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 20
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 21
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 22

Khác với bản điện ảnh, chuyện tình cảm của Pat và Grace được lột tả nhiều hơn ở bản truyền hình. Giữa hai người tưởng chừng như luôn tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau ấy lại là sự giấu giếm, ngoại tình đến từ hai phía. Một chuyện tình xây dựng trên sự dối trá như thế liệu có được gắn kết, bền lâu?

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 23
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 24

Về phần Lin, sai lầm gian lận ở trường khiến cô rơi vào mức kỷ luật cao nhất - bị buộc thôi học? Đường cùng, Lin phải xin làm gia sư, kiếm tiền nuôi dưỡng ước mơ đi du học. Tại đây, cô lại tiếp tục tham gia một đường dây gian lận mức liên quốc gia - kỳ thi STIC lấy kết quả trên toàn thế giới.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 25
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 26

Vừa lúc đó, bảng điểm nhờ gian lận mà có được của Pat và Grace khiến gia đình quyết định cho cả hai đi du học tại ngôi trường danh tiếng nước ngoài. Lin lại vô tình trở thành đối tác gian lận của hai người bạn một lần nữa.

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 27

Từ một cuộc gian lận quay cóp nhỏ trong trường, giờ đây Lin đã dấn thân vào con đường gian lận quy mô lớn, với cả độ rủi ro và nguy hiểm tăng thêm gấp bội. Trong khi, Bank vì thương mẹ, muốn trang trải tiền học phí nên cũng đồng ý trở thành một phần của kế hoạch. 

'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 28
'Bad Genius The Series' tập 5-6: Những tình tiết không thể bỏ qua Ảnh 29

Sau nhiều gian lận, lừa dối trong thi cử lẫn cuộc sống, dàn nhân vật chính đều đã ít nhiều phải trả giá đắt cho việc làm của mình. Nhưng dường như, tất cả đều không có ý định dừng lại. Những diễn biến tiếp theo của bộ phim sẽ ra sao? Lin và Bank sẽ làm gì để giúp cho "khách hàng" của mình gian lận thành công trong kỳ thi STIC? Và cái giá mà họ phải trả sau toàn bộ sự việc là gì?

Cùng Saostar theo dõi tập mới Bad Genius The Series phát sóng độc quyền trên WeTV tối thứ 2, 3 hàng tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN