Phim Ảnh

Phim Ảnh

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời?

Võ Phương
Chia sẻ

Trước giờ Bạch Kính Đình xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với dáng vẻ nho nhã, ôn nhu. Với sự trở lại lần này, nam thần họ Bạch gây choáng với hình tượng một quân nhân quả cảm, can trường trong bộ phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh.

Trước giờ Bạch Kính Đình có dáng vẻ nho nhã, nhưng khi đóng những nhân vật mạnh mẽ, anh lại tỏa ra thần thái nam tính, như trong Thiếu nữ toàn phong chẳng hạn. Sau Thiếu nữ toàn phong, Bạch Kính Đình có một số phim gây chú ý với khả năng diễn xuất chắc tay như: Hạ chí chưa đến, Hoàng quyền, Sơ Thần là tôi cố ý lãng quên cậu, Vinh quang bình phàm...Còn lần này, nam thần Bạch Kính Đình lột xác với vai đặc cảnh uy phong trong phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh. 

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 1

Hình Khắc Lũy là một quân nhân rất chiều chuộng bạn gái, tình tượng này làm chúng ta liên tưởng ngay đến đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời. So với hình ảnh đại úy Yoo Shi Jin trong tác phẩm Hậu Duệ Mặt Trời, Hình Khắc Lũy cũng đẹp trai không kém, thậm chí anh chàng luôn tỏ vẻ nghiêm khắc, lạnh lùng trước đồng nghiệp cũng như với nữ chính Mễ Kha. Đối ngược với Hình Khắc Lũy, nhân vật nữ chính thể hiện rõ bản thân là một cô bác sĩ ôn nhu, dịu dàng chứ không quá cá tính, cứng rắn như bác sĩ Kang Mo Yeon.

 

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 2
Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 3

Câu chuyện tình cảm giữa Hình Khắc Lũy và Mễ Kha luôn gắn liền với công việc, song hành cùng những thời khắc sinh tử trên con đường đi đến thành công. Sau tất cả, cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn và trao nhau thứ tình cảm nồng nhiệt nhưng vô cùng nhẹ nhàng, lãng mạn. 

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 4

Bạch Kính Đình sinh ngày 15 tháng 10 năm 1993 là một nam diễn viên Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc trực thuộc đại học Sư phạm Thủ đô khoa Thu âm. Bạch Kính Đình có một số phim truyền hình gây chú ý như: Năm tháng vội vã, Thiếu nữ toàn phong, Hạ chí chưa đến, Thiên Thịnh Trường Ca… Sơ Thần, là tôi cố ý lãng quên cậu, Vinh quang bình phàm sẽ là hai phim sắp được phát sóng trong thời gian tới của anh.

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 5

Với vốn diễn xuất dày dặn tích lũy được từ các bộ phim trước đây, ngôi sao mới của màn ảnh Hoa ngữ Bạch Kính Đình vào vai chàng cảnh sát đặc nhiệm mạnh mẽ, tâm tình khó đoán trong bộ phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh. Đây bộ phim tình cảm, lãng mạn, được cải biên từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Gió Xuân Mười Dặm Không Bằng Anh (hoặc Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em) của tác giả Mộc Thanh Vũ, xoay quanh chuyện tình ngọt ngào giữa đặc cảnh tinh anh Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) và cô bác sĩ tận tâm Mễ Kha (Mã Tư Thuần).

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 6

Trong một trận động đất kinh hoàng bất ngờ xảy ra, Hình Khắc Lũy và Mễ Kha đều nhận được lệnh đến khu vực bị thiên tai để giúp đỡ các hoạt động cứu hộ. Trong nhiệm vụ chung, cả hai phải gác lại những hiểu lầm để cùng giúp đỡ người dân. Kể từ đây, họ đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận đối phương. Mễ Kha cảm phục trước sự xả thân cứu người của Khắc Lũy, anh cũng lay động trước tấm lòng cao đẹp hết mình vì người gặp nạn của cô. 

Sau khoảng thời gian làm việc với nhau, cả hai dần nảy sinh tình cảm, tình đồng nghiệp trở thành tình yêu đôi lứa. Từ đó trở đi, mặc dù đối với đồng đội anh vẫn luôn giữ hình tượng đội trưởng mạnh mẽ, nghiêm nghị nhưng ở bên Mễ Kha, Khắc Lũy “hiện nguyên hình” một anh chàng “thê nô” hết lòng chiều chuộng, nâng niu người yêu. 

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 7

Chọn tình yêu cảnh sát - bác sĩ làm chủ đề, bộ phim này hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt không thua kém gì Hậu Duệ Mặt Trời cách đây 5 năm. Chỉ trong những tập đầu, bộ phim của đạo diễn họ Trương đã được đánh giá tỷ suất người xem đạt 8.1 điểm Douban, khá cao so với mặt bằng chung các phim truyền hình trong tháng 3. Không chỉ ấn tượng bởi những cảnh hành động mạo hiểm, Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh còn khiến trái tim khán giả tan chảy bởi “phản ứng hóa học” quá ngọt ngào giữa Bạch Kính Đình và Mã Tư Thuần.

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 8

Bạch Kính Đình ghi dấu trong lòng người hâm mộ với hình ảnh chàng trai ấm áp, hiền lành. Với khả năng diễn xuất khá tốt và lợi thế vẻ ngoài thư sinh, Kính Đình thường xuyên được các đạo diễn chọn mặt gửi vàng. Các tác phẩm làm nên tên tuổi của “nam thần” Kính Đình có thể kể đến như Năm Tháng Vội Vã (2014), Thiếu nữ toàn phong (2015), Hạ chí chưa tới (2017) và Vinh Quang Bình Phàm (2018)...

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 9

Tuy nổi tiếng với dòng phim thanh xuân vườn trường, Bạch Kính Đình cũng từng bước thể hiện khả năng diễn xuất đa dạng với các “màu sắc” nhân vật khác nhau. Điển hình như trong bộ phim Thanh xuân của ai không mơ hồ (2016), Bạch Kính Đình nhận được rất nhiều lời khen từ phía khán giả khi lần đầu thoát vai "bạch mã hoàng tử", trở thành gã “trai hư” Cao Tường. Với vai diễn này, anh bộc lộ được khả năng diễn xuất đa dạng. Không chỉ bó mình trong hình ảnh thư sinh ngoan hiền, Kính Đình còn thể hiện rất tốt tính cách ngỗ nghịch, quậy phá.

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 10

Trong nỗ lực làm mới mình, Bạch Kính Đình cũng đã có một màn “lột xác” đúng nghĩa đen trong bộ phim Vinh quang bóng bàn (2020). Kính Đình trong quá khứ từng sở hữu thân hình “siêu mỏng”, anh nổi tiếng là nam diễn viên có vòng eo con kiến nhất Cbiz. Để có được ngoại hình chuẩn chỉ một vận động viên bóng bàn, nam diễn viên 1993 đã chăm chỉ tập luyện thể thao cường độ cao để trông cơ bắp hơn. Chỉ trong chưa đầy nửa năm, hình ảnh đã hoàn toàn thay đổi với thể hình sáu múi, và số cân tặng đã tăng thêm “một mạch” 15kg. Tất cả những lợi thế này đã giúp sức cho anh từng bước trưởng thành trong nghiệp diễn viên của mình. 

Bạch Kính Đình có lập nên kỳ tích như đại úy Yoo Shi Jin của Song Joong Ki trong Hậu duệ mặt trời? Ảnh 11

Kịch bản phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh được chuyển thể dưới bàn tay biên kịch Tần Văn. Ngoài Bạch Kính Đình, bộ phim còn quy tụ lứa diễn viên trẻ có ngoại hình sáng và khả năng diễn xuất tốt của màn ảnh Hoa Ngữ như Khương Bội Dao, Vương Dương, Trần Hạo và Trương Dao...

Bộ phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh (tựa quốc tế: I am your hero) được phát sóng từ ngày 11/03/2021. Phim gồm 43 tập, lên sóng từ thứ năm đến thứ bảy hàng tuần. 

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN