Phim Ảnh

Phim Ảnh

Ba dị nhân quyền năng bậc nhất của Marvel đang ở cùng một chỗ?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mad Jim Jaspers. Monarch. Mister M. Ba dị nhân quyền năng bậc nhất của vũ trụ Marvel có thể đang cùng sinh sống trong một chiều không gian.

Mad Jim Jaspers. Monarch. Mister M. Ba dị nhân quyền năng bậc nhất của vũ trụ Marvel có thể đang cùng sinh sống trong một chiều không gian.

Monarch Jamie Braddock Jr.

Monarch là một dị nhân cấp độ Omega ở hạng mục thay đổi thực tại, với bản chất lượng tử.

Vốn có tên thật là Jamie Braddock Jr., Monarch là người anh trai biến chất của Captain Britain Brian Braddock và Psylocke Betty Braddock. Sau một thời gian thành công, Jamie phải đối mặt với cảnh nợ nần chồng chất và khiến hắn trở thành một kẻ buôn người. Jamie Braddock Jr. sau đó đã bị bắt cóc bởi Doctor Crocodile, người sau đó nhờ một thầy mo kích hoạt siêu năng lực của hắn.

Jamie sở hữu năng lực thay đổi thực tại ở hạng mục lượng tử, khi hắn nhìn thế giới như một cấu trúc của lý thuyết dây - một lý thuyết cơ học lượng tử mà Jamie có thể sẵn sàng thay đổi thực tại bất cứ lúc nào hắn muốn.

Được biết, Apocalypse mới đây đã giúp Monarch soán ngôi quốc vương của vương quốc Avalon trong chiều không gian Otherworld, trong bộ truyện EXCALIBUR (2018).

Sự kiện X-MEN: X OF SWORDS sau đó đã hé lộ hàng loạt vương quốc khác trong Otherworld, nổi bật trong số đó là Crooked Market & Mercator.

Mad Jim Jaspers

Mad Jim Jaspers xuất hiện lần đầu tiên ở một thế giới song song nơi Captain Britain từng du hành qua. Jim từng là một chính trị gia căm ghét những siêu anh hùng, và cũng là kẻ chế tạo ra một sinh vật máy mang tên Fury để giết những siêu anh hùng ở nơi này, dẫn đến cái chết của Captain Britain.

Sau khi được hồi sinh bởi Merlyn cùng con gái ông, Cap trở lại vũ trụ canon của Marvel (vũ trụ 616) để nhận ra Jim Jaspers khi này vẫn còn là một chính trị gia.

Thế nhưng khi này, Jim Jaspers đã sở hữu khả năng thay đổi thực tại của hắn, sức mạnh của hắn đã lên đến cấp độ Omniverse, theo định nghĩa của Marvel là mọi thứ trong thực tại. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu hàm ý của các nhà văn thông thường khi viết comics, thì Omniverse cũng mang hàm ý như Multiverse, là tầm cỡ đa vũ trụ.

Điều này giúp hắn gần như bất tử, cũng như có thể kiến tạo vật chất, thay đổi hình dạng, tạo ra những sinh vật sống lẫn teleport từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt... Tuy nhiên, điểm yếu của Mad Jim Jaspers là nơi không tồn tại gì cả - Un-World. Nhờ vậy mà Fury, tạo vật của Jim ở một thế giới khác, đã lợi dụng điểm yếu này để giết chết hắn.

Tuy nhiên, hắn sẽ sớm trở lại.

Theo thông tin trong tập truyện WOLVERINE #6 mới ra mắt thì vương quốc của Mad Jim Jaspers, Crooked Market, là khu chợ của Đa vũ trụ, nơi mà cư dân của vũ trụ này có thể mua nhu yếu phẩm từ vũ trụ khác. Khu chợ Crooked Market được lập ra bởi kẻ tị nạn thực tại Mad Jim Jaspers & sau đó thu hút hàng loạt những người tị nạn khác, trong những cuộc chạy trốn khỏi Incursions / những cuộc va chạm giữa các vũ trụ.

Về cơ bản, mặc dù không phải dị nhân cấp độ Omega nhưng Mad Jim Jaspers vẫn sở hữu quyền năng thay đổi thực tại cấp độ Đa vũ trụ.

Mister M

Quốc vương của Mercator vẫn còn là một bí ẩn, mặc dù chữ Mercator giúp độc giả liên tưởng đến Absalon Mercator, hay còn được biết với tên gọi Mister M, một dị nhân cấp độ Omega với khả năng thao túng vật chất.

Xuất thân từ một gia đình ở Bỉ, Mr. M được gửi đến Mỹ khi còn nhỏ, sau khi cha mẹ ông nhận ra siêu năng lực của con trai mình. Sau hơn ba mươi năm sống ở Mỹ, Mr. M chuyển đến sống trong thị trấn dị nhân.

Mr. M sở hữu khả năng tương tác với vật chất ở mức độ cực đỉnh. Ông có thể đi xuyên tường, biến đổi vật chất ở cấp độ phân tử, gây nên một vụ nổ hạt nhân trong lòng bàn tay từ việc điều khiển những phân tử khí. Ngay cả sau này, khi gã pháp sư dị nhân Johnny Dee âm mưu giết Mr. M, hắn cũng không thể thành công.

Ở thời điểm hiện tại thì chỉ còn Legion & Mister M là hai dị nhân Omega duy nhất đang mất tích. Rất có thể với quyền năng của mình, Mister M chính là người đứng đầu vương quốc Mercator & biết đâu, ông sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong sự kiện X-MEN: X OF SWORDS lần này.

Ba dị nhân quyền năng của Marvel với khả năng thao túng vật chất / thay đổi thực tại đang cùng ở trong Otherworld. Biết đâu, có thể có một cuộc gặp gỡ giữa cả ba trong một tương lai gần?

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN