Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Avengers - Hé lộ bí quyết sống còn của các thường dân trong các cuộc chiến

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Có bao giờ bạn thắc mắc liệu những dân thường - những người không có sức mạnh siêu nhiên sống sót thế nào trong các cuộc chiến long trời lở đất của dàn Avengers?

Thường dân trong các bộ phim luôn trở thành bia đỡ đạn cho bất cứ mối đe dọa nào đến để hủy diệt Trái Đất trước khi các siêu anh hùng kịp đến ứng cứu, trong đó nhũng người đi bộ thường dễ gặp nguy hiểm nhất. Nhưng các Avengers đã nghĩ ra một cách bí mật để giữ an toàn cho mọi người trong khi họ đối phó với người ngoài hành tinh, người máy, Galactus hay bất kỳ thứ già nguy hiểm đến Trái Đất.

Trong Marvels Snapshots: Avengers #1  của Barbara Randall Kesel và Staz Johnson có cảnh thảo luận về kinh nghiệm đối phó với các mối đe dọa nguy hiểm của dân thường khi các siêu anh hùng làm nhiệm vụ. Trong lúc các Avengers đang chống đỡ một con robot khổng lồ thì những tòa nhà đổ sập xuống đầu người và các nhân viên y tế và cảnh sát khi đang phải chăm sóc những người bị thương. May mắn thay, Tony Stark đã tài trợ cho việc tạo ra "boongke chiến đấu" trên mọi khu nhà ở Thành phố New York, đây là nơi những người phản ứng đầu tiên đưa những người bị thương vào chữa trị và trú ẩn. Những boongke an toàn kiên cố này cho phép những người đi bộ có thể thoát khỏi các mảnh vỡ và các vụ nổ laser.

Ngoài ra, các anh hùng Avengers vẫn phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà sự hủy diệt gây ra trong một cuộc chiến. 'Đại gia' Tony đã thành lập quỹ để đầu tư vào vấn đề và gây quỹ tái thiết sau khi Avengers phá hủy các khu dân cư. Nhưng công chúng luôn có tiêu chuẩn kép khi họ muốn các siêu anh hùng giữ an toàn cho họ, nhưng đồng thời cũng phải chịu quản lý để không phá hủy thành phố trong cuộc chiến. 

Chính điều này cũng từng gây mâu thuẫn dẫn đến nội chiến trong phần phim  Captain America: Civil War. Khi Tony Stark đứng về phía chính phủ rằng Avengers cần chịu một số giám sát sau khi nhiều thường dân chết trong trận chiến đầu tiên của nhóm Avengers. Captain America lại nghĩ rằng họ cần được tự chủ và hai hệ tư tưởng đối lập đối đầu nhau, với các anh hùng bắt đầu chia phe và sau đó xung đột xảy ra. May mắn thay, sau tất cả họ đã đi đến một thống nhất chung và hòa giải với nhau.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ