Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Avengers 5': dàn siêu anh hùng trở lại cùng kẻ phản diện không ai ngờ.

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV
Chia sẻ

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng do đại dịch, dàn siêu anh hùng sẽ trở lại với Avengers 5. Hãy tìm hiểu xm nhà sản xuất tiết lộ gì về dự án mới nhé.

Năm 2020 có lẽ là một năm không mấy vui vẻ của Marvel khi hầu như các dự án đều bị đình trệ do đại dịch. Lần đầu tiên kể từ năm 2009, không có bộ phim nào về vũ trụ Marvel được ra mắt. Tuy nhiên, mọi thứ đang dần ổn định khi WandaVision sẽ mở màn để đưa MCU trở lại quỹ đạo được với việc công chiếu trên kênh truyền hình trực tuyến Disney + vào tháng 1 năm 2021. 

Mặc dù các Avengers vẫn đang hoạt động riêng lẻ, nhưng âm mưu làm thay đổi thực tế của WandaVision có thể đưa Red Skull, một nhân vật phản diện MCU sớm trở lại mạnh mẽ đến mức buộc các anh hùng phải tập hợp lại để chống lại hắn trong Avengers 5.

Red Skull vẫn còn sống và có thể quay trở lại để tàn phá thế giới. Được giới thiệu lần đầu trong Captain America: The First Avenger năm 2011, Red Skull (trước đây được gọi là Johann Schmidt) là thủ lĩnh của HYDRA, tổ chức khủng bố đang thống trị thế giới. Không né tránh việc tự thử nghiệm, kẻ thủ ác đã tự tiêm cho mình một phiên bản thử nghiệm của huyết thanh siêu cấp đã biến anh ta thành Red Skull. Việc tìm thấy khối Tesseract (hay còn gọi là Khối lập phương vũ trụ) đã cho hắn trở nên mạnh hơn, nhưng việc chạm vào khối lập phương đã đẩy hắn đến hành tinh Vormir với tư cách là người canh giữ Viên đá Linh hồn.

Anh em nhà Russo cho biết, khi Red Skull được giải phóng khỏi Viên đá Linh hồn khi ThanosHawkeye có được nó, hắn căn bản được tự do. Điều đầu tiên hắn có thể làm nếu vẫn tồn tại tham vọng, đó là quay trở lại và tiếp tục tìm cách thống trị Trái Đất.

Tất nhiên, Captain America đã trả lại Viên đá Linh hồn cho Vormir vào cuối Endgame. Tuy nhiên, ý tưởng ở đây là Red Skull có thể trở lại thông qua phần giới thiệu của MCU về đa vũ trụ hoặc sự tự do mới được tìm thấy của anh ta. Nhờ khối Tesseract, một trong những sức mạnh mạnh nhất của Red Skull là bẻ cong thực tại.

Tại một thời điểm trong truyện tranh, Red Skull bị mắc kẹt trong không gian ác mộng. Anh ta có thể vượt qua chiều không gian địa ngục này và trốn thoát, điều này khiến anh ta có được khả năng biến đổi thực tại. Trong một nỗ lực nhằm tích lũy sức mạnh tạo hình thực tế hơn nữa, Red Skull đã bị Kang the Conqueror ngăn cản và đưa trở lại Trái đất.

Tuy nhiên, trong cốt truyện AXIS, Red Skull có kế hoạch đánh cắp khả năng của Scarlet Witch để tạo ra các thực tại thay thế, bẻ cong thế giới theo ý muốn của hắn. Tuy nhiên, hắn bị giết bởi người đột biến Magneto, cha của Wanda. Như trong hầu hết các câu chuyện truyện tranh, cái chết của Red Skull không phải là dấu chấm hết mà thay vào đó, hắn trở thành một nhân vật phản diện nguy hiểm hơn được gọi là Red Onslaught. Những nỗ lực của Wanda để đánh bại hắn lần thứ hai dẫn đến sự phản ngược lại khiến Red Skull trở thành một người tốt và Avengers trở thành ác nhân.

Chúng ta đều không biết Red Skull đã làm gì trong thế giới hậu Endgame. Tuy nhiên, WandaVision được thiết lập để tồn tại trong một thực tế bị thay đổi và có thể Red Skull (ít nhất một phần) phải chịu trách nhiệm về điều đó. Có lẽ hắn đã quay trở lại Trái đất, đánh cắp sức mạnh của Wanda và giam cô trong một thế giới ảo để giữ cho cô bận rộn. Loạt phim của Disney có thể kết thúc với sự trở lại của Red Skull, nhưng có khả năng hắn sẽ không bị đánh bại dễ dàng như vậy.

Nếu Red Skull trốn thoát được, về mặt lý thuyết, hắn có thể bắt đầu với kế hoạch thống trị thế giới của mình. Điều đó sẽ dẫn đến việc các Avengers cuối cùng sẽ tham gia để cố gắng ngăn chặn anh ta trong Avengers 5. Nếu bộ phim diễn ra tương tự như cốt truyện AXIS, thì có thể những Anh hùng mạnh nhất Trái đất sẽ phải nếm trải cảm giác trở thành kẻ xấu. Avengers trở thành phản diện là điều chưa bao giờ xuất hiện trong MCU và sự tham gia của Red Skull cuối cùng có thể biến điều đó thành hiện thực.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV

BÌNH LUẬN