Phim Ảnh

Phim Ảnh

Oscar 2023: Avatar 2 tranh giải Phim hay nhất, James Cameron 'bay màu' khỏi hạng mục Đạo diễn xuất sắc

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Avatar 2 nhận 4 đề cử tại Oscar 2023, bao gồm Phim hay nhất.

Đến hẹn lại lên, các đề cử tại Lễ trao giải Oscar 2023 chính thức được công bố. Đáng chú ý, hiện tượng phòng vé - Avatar: The Way Of Water nhận được 4 đề cử tại mùa giải năm nay. Theo đó, phần 2 của loạt phim ăn khách nhất mọi thời đại sẽ tranh giải Phim hay nhất tại Oscar 2023, riêng đạo diễn James Cameron bất ngờ mất hút khỏi đề cử Đạo diễn xuất sắc.

Oscar 2023: Avatar 2 tranh giải Phim hay nhất, James Cameron 'bay màu' khỏi hạng mục Đạo diễn xuất sắc Ảnh 1

Phim điện ảnh Avatar 2 của James Cameron đã vượt mốc 2 tỷ USD doanh thu toàn cầu cách đây không lâu. Phim cũng được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ cán mốc 2.5 tỷ USD doanh thu trước khi rút khỏi rạp. Thành tích này cũng giúp James Cameron trở thành đạo diễn đầu tiên trong lịch sử có 3 phim vượt 2 triệu USD doanh thu, trước đó là Avatar (2009) và Titanic.

Chiến thắng về mặt thương mại là thế, song phim mới của “phù thủy phòng vé” không mấy thành công nếu so về thành tích tại các lễ trao giải lớn. Sau thất bại tại Quả Cầu Vàng, phim tiếp tục ê chề khi chỉ nhận được 4 đề cử tại Oscar, thành tích này thấp hơn so với phần 1 ra mắt hơn 1 thập kỷ trước.

Oscar 2023: Avatar 2 tranh giải Phim hay nhất, James Cameron 'bay màu' khỏi hạng mục Đạo diễn xuất sắc Ảnh 2

Ở Oscar 2023, Avatar 2 sẽ tranh giải ở các hạng mục: Phim hay nhất, Âm thanh xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, Thiết kế sản xuất xuất sắc. Đặc biệt, việc đạo diễn James Cameron bất ngờ vắng mặt tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc đã khiến giới mộ điệu phim ảnh không khỏi bất ngờ. 

Trên các diễn đàn, khán giả thể hiện sự bức xúc và cho rằng James Cameron xứng đáng có tên trong đề cử nói trên nhờ màn cầm quân lỗi lạc trong Avatar 2. Tuy nhiên, có người lại nhận thấy, bên cạnh James Cameron, các đề cử khác cũng xuất sắc không kém. 

Oscar 2023: Avatar 2 tranh giải Phim hay nhất, James Cameron 'bay màu' khỏi hạng mục Đạo diễn xuất sắc Ảnh 3

Ngoài ra, bàn về hạng mục Phim hay nhất, Avatar 2 khó lòng chiến thắng nếu so với loạt dự án “khủng” khác như: The Banshees of Inisherin, The Fabelmans, Everything Everywhere All at Once, Top Gun: Maverick, Tár, All Quiet on the Western Front, Elvis, Triangle of Sadness, Women Talking.

Xem thêm tại: Top phim tâm lý tình cảm gia đình không thể bỏ lỡ: Reply 1988 của Park Bo Gum chưa có đối thủ?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN