Phim Ảnh

Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Đạo diễn James Cameron cùng dàn diễn viên Avatar 2 nhận được sự quan tâm lớn khi đến Hàn Quốc - Nhật Bản để quảng bá phim.

Vừa qua, làng giải trí Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Á nói chung xôn xao chào đón sự “đổ bộ” của ê-kíp Avatar: Dòng Chảy Của Nước. Phần hai của Avatar vẫn do James Cameron đạo diễn và viết kịch bản ra mắt sau hơn 13 năm chờ đợi với sự góp mặt của các ngôi sao như Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver,... 

Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á Ảnh 1

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường quan trọng trong kế hoạch đạt doanh thu tỷ đô của James Cameron. Nhà làm phim người Canada chọn Hàn Quốc là nơi đầu tiên phát hành bộ phim toàn cầu. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho biết đã đặt vé xem bộ phim khoảng bốn đến năm lần ngay trước khi bom tấn chính thức công chiếu.

Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á Ảnh 2
Zoe Saldana.

Theo đánh giá của Variety, sự xuất hiện của James Cameron và đoàn phim đã tạo hiệu ứng tích cực tại phòng vé hai quốc gia châu Á. Đơn vị dự đoán phòng vé Kobis của thị trường Hàn Quốc cho biết nửa triệu vé đã được đặt trước, chiếm 87% số ghế các suất chiếu hiện nay. Năm 2009, hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm khoảng 14% tổng doanh thu quốc tế của phần một Avatar (không tính thị trường Bắc Mỹ).

Lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, Avatar 2 tiếp tục câu chuyện của gia đình Sully (Jake, Neytiri và hai con của họ) cùng những rắc rối theo sau, những việc họ phải làm để giữ an toàn cho gia đình mình, những trận chiến sinh tử, và cả những bi kịch mà họ phải chịu đựng.

Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á Ảnh 3
Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á Ảnh 4

Avatar, với kinh phí sản xuất 237 triệu USD, ra mắt năm 2009 và đến nay vẫn là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, với doanh thu 2,847 tỷ USD. Còn Avatar 2 có kinh phí sản xuất ước tính là 350-400 triệu USD và trở thành bộ phim đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Đến nay, đạo diễn James Cameron đã ghi hình xong Avatar 3 và một phần của phần 4. 

Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á Ảnh 5

Dàn diễn viên chính của tập đầu tiên gồm Sam Worthington, Zoe Saldana hay Stephen Lang trong vai phản diện vẫn trở lại ở tập mới. Minh tinh gạo cội Sigourney Weaver từng vào vai giáo sư Grace Augustine ở tập một nhưng trở lại với vai Kiri – con gái của Jake Sully và Neytiri. Minh tinh Kate Winslet, Dương Tử Quỳnh và Vin Diesel là những cái tên mới gia nhập hành tinh Pandora ở tập này. 

Được biết, thời lượng của Avatar 2 là 3 tiếng 10 phút, dài hơn phần đầu 30 phút. Phim chính thức khởi chiếu từ ngày 16/12 tới.

Avatar 2 gây sốt khi ra mắt thị trường châu Á Ảnh 6

Xem thêm tại: Điều chưa biết về James Cameron: Vua phòng vé của mọi thời đại với vũ trụ Avatar

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất