Phim Ảnh

Phim Ảnh

Avatar 2 chính thức vượt mặt thành tích của phần tiền nhiệm ra mắt năm 2009

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Avatar 2 của James Cameron lập thành tích mới trước thềm Oscar.

Sau thời gian dài ra mắt, Avatar: The Way Of Water do James Cameron cầm trịch đang vững vàng ở vị trí thứ 3 trong BXH phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, xếp sau Avengers: Endgame và phần tiền nhiệm. Mới đây, Avatar 2 gây chú ý khi vượt mặt phần tiền nhiệm, trở thành phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử phòng vé Châu Âu.

Avatar 2 chính thức vượt mặt thành tích của phần tiền nhiệm ra mắt năm 2009 Ảnh 1

Theo Deadline đưa tin, Avatar 2 chính thức cho phần 1 “ngửi khói” và trở thành phim ăn khách nhất thị trường châu Âu. Bên cạnh đó, doanh thu toàn cầu của phim vẫn còn kém Avengers: EndgameAvatar (2009) khá xa. Chính vì thế, giới chuyên môn dự đoán phim sẽ khó có thể vượt qua phần 1 nếu xét về doanh thu toàn cầu.

Avatar 2 chính thức vượt mặt thành tích của phần tiền nhiệm ra mắt năm 2009 Ảnh 2

Tuy nhiên, vị trí ngôi vương tại phòng vé Châu Âu đã đủ để khẳng định đẳng cấp “không phải dạng vừa” của Avatar 2. Tính đến nay, James Cameron cũng là đạo diễn duy nhất có 3 phim vượt mốc 2 tỷ đô, bao gồm 2 phần AvatarTitanic. Được biết, Titanic cũng đạt doanh thu chiếu lại kha khá và đang cạnh tranh với Avatar 2 cho vị trí thứ 3 phòng vé.

Avatar 2 chính thức vượt mặt thành tích của phần tiền nhiệm ra mắt năm 2009 Ảnh 3

Lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, Avatar 2 tiếp tục câu chuyện của gia đình Sully (Jake, Neytiri và hai con của họ) cùng những rắc rối theo sau, những việc họ phải làm để giữ an toàn cho gia đình mình, những trận chiến sinh tử, và cả những bi kịch mà họ phải chịu đựng.

Phim đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên từ phần 1 như: Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Giovanni Ribisi, Vin Diesel, Kate Winslet, Sigourney Weaver,... 

Sắp tới đây, Avatar 2 được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại lễ trao giải Oscar với loạt đề cử danh giá. Tuy nhiên, việc James Cameron mất hút khỏi hạng mục Đạo diễn xuất sắc đã khiến netizen nổi giận và cho rằng lễ trao giải nói trên không khác gì “gánh xiếc”.

Xem thêm tại: 5 câu chuyện hậu trường ít ai biết của phim từng soán ngôi Avatar 2 - Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN