Phim Ảnh

Phim Ảnh

Army of the Dead: Zombie thông minh cỡ này thì đỡ làm sao được!

Yasha
Chia sẻ

Sau siêu phẩm Justice League, đạo diễn Zack Snyder lại tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ bằng một bữa tiệc xác sống thực thụ.

Zack Snyder có thể đã không còn "đường tình duyên" với Warner Bros. sau khi phiên bản Justice League của ông được công chiếu, nhưng điều này cũng không phải quá tệ. Bởi vì giờ đây, Zack đang bắt đầu con đường mới của mình với 1 hãng được cộng đồng người hâm mộ tin tưởng hơn rất nhiều. Đó chính là Netflix.

Nhờ vậy, Zack đã có cơ hội hoàn thành tác phẩm để đời mà ông đã dự tính trong suốt 1 khoảng thời gian khá dài: Army of the Dead.

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết sơ qua về Dawn of the Dead - bộ phim đầu tay của Zack Snyder.

Ra mắt vào năm 2004, Dawn of the Dead là một bộ phim kinh dị lấy đề tài zombie được Zack Snyder đạo diễn và James Gunn viết kịch bản. Đây vốn là phiên bản làm lại từ bộ phim cùng tên được ra mắt vào năm 1978 của George Andrew Romero, với phong cách tương đối khác so với đa số những bộ phim zombie nổi tiếng mà chúng ta biết cho tới giờ.

Vậy zombie của Zack Snyder có gì khác biệt?

Bên cạnh các góc máy vô cùng nghệ thuật tựa như phim hành động, Dawn of the Dead sở hữu chủng loài zombie "tương đối bất thường". Chúng không hề chậm chạp như phiên bản gốc mà thực sự là những con quái vật khát máu. Sở hữu tốc độ, sức mạnh thậm chí còn có phần kinh khủng hơn khi còn sống, chúng đã trở thành những thợ săn mồi đáng sợ hàng đầu trong cái thế giới mà người sống trở thành thứ bị truy lùng.

Về cơ bản thì, đặc điểm này có phần giống với xác sống trong Zombieland, Train to Busan, World War Z hay Darkseekers trong I am Legend.

Nhưng nếu bạn tin rằng zombie của Zack chỉ đến thế thì bạn đã nhầm rồi, bởi đàn xác sống quái dị trong Army of the Dead còn kinh khủng hơn thế nhiều.

Lấy đề tài hậu tận thế, Army of the Dead được coi như một phần hậu truyện không trực tiếp của Dawn of the Dead. Bộ phim lấy bối cảnh khi một nhóm lính đánh thuê quay lại vùng zombie ở Las Vegas để chôm chỗ tài sản ở những sòng bài tráng lệ một thời, khi mà đại dịch thây ma chưa bùng phát. Tuy nhiên ngay sau đó, mọi thứ dần trở nên bế tắc khi họ đụng mặt phải một bầy zombie khổng lồ và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Trong đoạn trailer vừa được ra mắt, ta có thể thấy lũ zombie này đã thay đổi. Giờ đây, chúng chẳng còn là những con quái vật không có nhận thức nữa, mà chúng đã nhanh hơn, thông minh hơn, biết giao tiếp, sinh hoạt có tổ chức, có con đầu đàn, thậm chí là còn biết... âu yếm nhau.

Và Zack còn tạo ra hẳn một con mèo zombie để tăng thêm độ khó. Do đó, chúng ta có thể ngầm hiểu rằng không chỉ riêng loài người, mà tất cả các loài thú đều có khả năng bị nhiễm virus zombie. Như thế, cuộc chiến sinh tồn sẽ còn trở nên cam go gấp bội.

Có thể bạn đang nghĩ đúng rồi đó. Đối mặt với đàn zombie bá đạo cỡ này, ắt hẳn nhiều nhân vật có khi còn muốn sống trong thế giới của The Walking Dead còn hơn. Vậy làm thế nào mà đoàn người này có thể an toàn trở ra? Chắc chắn là chúng ta không thể đoán trước được, mà chỉ có thể khám phá thông qua những thước phim của Zack Snyder thôi, phải không nào?

Army of the Dead sẽ chính thức lên sóng trên Netflix vào ngày 21/05/2021. Ngoài ra, phần tiền truyện mang tên Army of the Thieves cũng sẽ sớm ra mắt ngay sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN