Phim Ảnh

Phim Ảnh

Áo giáp Ziran - bộ giáp Iron Man chứa sức mạnh của thần thánh

Yasha
Chia sẻ

Iron Man từng sở hữu được các bộ giáp mạnh hơn cả thần thánh, và Ziran Armor ở vũ trụ khác chính là 1 trong số đó.

Tony Stark/Iron Man có thể không phải siêu anh hùng nguy hiểm nhất, mạnh mẽ nhất. Kể cả với trí óc thiên tài, việc chế tạo 1 bộ giáp giúp anh vươn tới đẳng cấp của thần thánh vẫn có thể coi là việc bất khả thi.

Ấy vậy mà, người ta thường nói "thiên thời địa lợi", và đã có những lần mà Iron Man sở hữu được các bộ giáp mạnh hơn cả thần thánh. Một trong số đó chính là 1 bộ giáp mang sức mạnh của những thực thể Celestial.

Bộ giáp Celestial của Tony Stark ở một vũ trụ khác xuất hiện trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four. Lấy bối cảnh khi Fantastic Four cũ không còn ở Trái Đất, các siêu anh hùng gồm Ghost Rider, Hulk, Spider-Man và Wolverine buộc phải thành lập một Fantastic Four mới. Cũng như sự kiện Infinity Gauntlet, Thanos đã thổi bay một nửa vũ trụ nhờ chiếc Găng tay Vô cực của hắn. Ghost Rider bay màu, và Iron Man đã thế chỗ anh để cùng những siêu anh hùng khác chống lại Thanos.

Dĩ nhiên, đứng trước sức mạnh kinh hồn của Thanos lẫn chiếc Găng tay Vô cực, những bộ giáp của Iron Man nói riêng hay sức mạnh của toàn bộ Fantastic Four cũng chẳng thể sánh nổi với hắn. Iron Man bất lực, Hulk thì bị tách khỏi Bruce Banner còn Wolverine thì đổi phe và trở thành tay sai của Thanos. Mọi thứ dường như đã trở nên vô vọng.

Vũ khí của Iron Man bị vô hiệu hóa trong 1 nốt nhạc.

Tuy nhiên, khi chứng kiến Ziran the Tester - một Celestial qua đời sau khi chiến đấu với Thanos cùng Găng tay Vô cực của hắn, Iron Man đã nhờ Hulk mang một phần bộ giáp của thực thể này trở lại trụ sở của Fantastic Four để nghiên cứu cùng Bruce Banner.

*Trong vũ trụ chính 616, Ziran the Tester vốn là 1 Celestial đảm nhận vai trò kiểm tra sự ổn định của hệ gen, cũng như những dạng gen biến thể trong các dạng sống có thể tiến hóa trong vũ trụ. Nếu Celestial thấy dạng sống nào có tiềm năng tiến hóa, Ziran sẽ thực hiện 1 loạt kiểm tra trên cơ thể chúng (đúng với cái tên Tester), cho đến khi chúng sẵn sàng quay trở lại hành tinh để bắt đầu 1 cuộc sống mới.

Quay trở lại với trận chiến, Iron Man đã phát hiện ra rằng bộ giáp Celestial này có thể hoạt động và thay đổi bề ngoài theo ý muốn độc lập của chính những Celestial. Để sử dụng, Tony đã điều chỉnh bộ giáp để nó có thể phản ứng với suy nghĩ của con người. Nhờ đó, anh đã biến nó thành một bộ giáp Thanos Buster mới cứng.

Tony dùng suy nghĩ của mình để biến nó thành 1 bộ giáp Iron Man.

Để khắc phục điểm yếu của Celestial cũ, bộ giáp Celestial của Tony còn được kết nối với Negative Zone để hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian này. Với sức mạnh của bộ giáp, Tony Stark có thể dễ dàng hạ gục 1 Thanos không găng, và mặc dù không thể chống lại Thanos có găng thì anh vẫn có thể đánh ngã hắn khi hắn đứng trong trường bảo vệ.

Dĩ nhiên, trước sức mạnh của Găng tay Vô cực thì Thanos Buster đã bị thổi bay 1 cách nhanh chóng. Trong lúc tưởng như vô vọng, Wolverine đã gạ Thanos...tỏ tình với Death, và trong lúc hắn mất cảnh giác thì Wolverine đột ngột vung móng chặt luôn cánh tay của hắn. Nhân cơ hội đó, Spider-Man đã tự tay sử dụng Găng tay Vô cực và thiết lập mọi thứ trở lại như cũ.

Bộ giáp Ziran sau đó không được tiết lộ về số phận, nhưng có thể Tony đã đưa nó về để cất giữ trong kho vũ khí của anh.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN