Phim Ảnh

Phim Ảnh

Áo choàng sư tử Nemean của Hercules - anh trai Wonder Woman có gì đặc biệt?

Yasha
Chia sẻ

Tấm da sư tử Nemean là món đồ nổi tiếng nhất từng gắn bó với Hercules từ xưa đến nay.

Có thể bạn chưa biết: Wonder Woman không phải đứa con á thần duy nhất của Zeus trong Vũ trụ DC. Dù thế nào chăng nữa, đa số họ đều là những nhân vật sở hữu sức mạnh đáng gờm như Perseus, Milan, Lennox, Cassandra, Siracca hay Jason (em trai song sinh của Wonder Woman). Và trong số đó, sẽ có vài người trở thành những anh hùng kiệt xuất nhất trong lịch sử.

Dĩ nhiên, kẻ nổi danh nhất chắc chắn phải là Á thần Hercules rồi.

Như chúng ta đã biết, hành trình đi giết sư tử Nemean của Hercules là khởi đầu cho 12 chiến công huyền thoại của chàng Á thần này. Sau khi bóp chết con sư tử, Hercules đã dùng móng của con sư tử mà xé da của nó ra, khoác lên mình và dùng nó như một thứ vũ khí hộ thể. Đồng thời, nó cũng là món đồ nổi tiếng nhất từng gắn bó với anh từ xưa đến nay.

Di chúc của Hercules.

Tại Prime Earth, sau khi Hercules bị Darkseid và Grail sát hại, miếng da này đã trở thành một trong những món tài sản mà Diana được kế thừa theo như di chúc của anh. Còn tại Earth-One thì lại có một chút khác biệt.

Vào khoảng 3000 năm trước, Á thần Hercules đã tập hợp một đội quân lính Hy Lạp và tấn công Đảo Thiên Đường - nơi cư ngụ của tộc Amazons. Không chỉ cướp lấy chiếc đai Golden Girdle của Nữ hoàng Hippolyta, Hercules của Earth này còn tiến hành cho phép áp bức, nô dịch, hành hạ những người của bộ tộc này, đến ngay cả Nữ hoàng của họ - Hippolyta còn bị hắn cưỡng bức dã man.

Nhưng vào một đêm mưa lớn, sấm sét đầy trời, Hippolyta đã gửi lời nguyện cầu tới Aphrodite và phản kích lại, bất ngờ thắt cổ giết Hercules bằng dây xích nô lệ mà hắn đeo vào cơ thể bà. Nhờ đó mà quân Amazons có thể trỗi dậy và tiêu diệt toàn bộ đám quân của Hercules, còn tấm da của sư tử Nemean thì được giữ lại như một chiến lợi phẩm, được sử dụng hàng năm trong các trò chơi tại Lễ hội Diana như một lời nhắc nhở vĩnh cửu về sự tàn ác của đàn ông.

Tuy nhiên, còn một nguồn gốc của tấm da này mà nhiều người sẽ thấy nó tương đối... dở hơi, đó là câu chuyện của Superman thời Silver Age, được nhắc tới trong Action Comics vol 1 #308. Mọi chuyện bắt đầu khi Supes bị kéo vào một không gian bị bẻ cong - bởi một tia sét và xuyên không thẳng về quá khứ của một vũ trụ song song.

Tại đây, Supes đã gặp gỡ Hercules và giúp anh hoàn thành cả sáu nhiệm vụ mà vua của Thebes đã giao cho, trong đó có nhiệm vụ bắt con sư tử ở thung lũng Nemea. Khi Hercules không thể dùng vũ khí nhọn xuyên thủng tấm da của nó, Supes đã lén dùng Heat Vision bắn thẳng vào con sư tử để giúp anh.

Mặc dù con sư tử không hề bị ảnh hưởng gì, nhưng Sup đã nhìn thấy kim loại nóng chảy bị rơi xuống dưới chân nó. Nghi ngờ, Sup đã lao vào... đấm thẳng vào mồm con sư tử rồi túm đầu xé toạc bộ da bất khả xâm phạm của nó.

Hóa ra, nó chỉ là một con sư tử bị cạo trụi bờm và được khoác một bộ áo giáp lưới lên thân (chain mail là một loại áo giáp bao gồm các vòng kim loại nhỏ được liên kết với nhau theo một cấu trúc để tạo thành lưới kim loại), còn cái bộ da “bất khả xâm phạm” kia chỉ là cái áo khoác ngoài mà thôi.

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN