Phim Ảnh

Antifan tố fan Tiêu Chiến giở trò nâng điểm Douban 'Như mộng chi mộng'

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Theo như antifan của Tiêu Chiến bày tỏ số lượng người xem được vở kịch còn ít hơn số đánh giá trên Douban, thế nên chứng tỏ fan Tiêu Chiến đã giở trò để nâng điểm Douban "Như mộng chi mộng".

Điểm số khởi đầu của vở kịch Như mộng chi mộng có sự tham gia của Tiêu Chiến trên Douban đạt cột mốc vô cùng ấn tượng lên đến 9 điểm. Thế nhưng vài ngày sau đó, con số này đã giảm xuống còn 8,7 điểm, dù vậy thì số điểm này rất cao và thể hiện chất lượng của tác phẩm vô cùng tốt.

Hiện nay, Douban không còn là nơi đánh giá quá công tâm nữa khi đôi lúc nó biến thành "chiến trường" giữa fan và antifan đấu với nhau. Tuy nhiên, dù bị tác động bên lề là thế nhưng Douban vẫn là sân chơi cho các nhà phê bình, thể hiện sự đánh giá khá chính xác về chất lượng tác phẩm.

Vở kịch Như mộng chi mộng của Tiêu Chiến đang nhận 8,7 điểm với 6417 người đánh giá. Với con số khả quan này, antifan Tiêu Chiến tỏ ra tức giận, tố cáo fan của anh chàng giở trò nên điểm Douban của vở kịch mới cao được như thế. Theo như antifan vạch trần, số lượng người xem kịch Như mộng chi mộng trong những ngày vừa qua chỉ có 5400 người, nhưng lượt đánh giá Douban lại lên đến hơn 6000 người.

Số lượt đánh giá còn nhiều hơn số người đã xem, chứng tỏ có sự bất thường, cố tình tác động nâng điểm hoặc hạ điểm với tác phẩm. Nhưng với số điểm mà Như mộng chi mộng đang có thì antifan đã kết luận rằng đây là chiêu trò của fan Tiêu Chiến nhằm nâng điểm một cách lố lăng, bất chấp cho tác phẩm của thần tượng.

Tuy nhiên, có người đã chứng minh nhận định này của antifan là sai lầm và cố tình "dắt mũi" dư luận một cách ác ý. Vở kịch Như mộng chi mộng có suất chiếu kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 22/04 đến ngày 25/04. Ngày đầu 22/04, ban tổ chức phát vé miễn phí cho hoạt động công ích nên có hai đợt phát vé, mỗi đợt phát ra 1.800 vé mời. Vé bán thì diễn ra trong 3 ngày còn lại, cũng chia ra làm hai đợt với số lượng vé phát ra như thế.

Tỷ lệ tranh vé rất cao nên mỗi người cơ bản chỉ lấy được 1 vé. Có 6 đợt vé bán ra, cộng thêm 2 đợt phát vé miễn phí nên sẽ có tổng cộng 12.600 vé. Nếu như ai đó may mắn "săn" được 2 vé thì bù trừ số người sẽ xem qua vở kịch này sẽ lên đến khoảng 10 ngàn người.

Với 10 ngàn người đã xem vở kịch thì số lượt đánh giá Douban Như mộng chi mộng hơn 6 ngàn người là vô cùng hợp lý. Còn antifan chỉ tính duy nhất một đợt phát vé, sau đó kết luận một cách sai lệch để khiến dân mạng có cái nhìn không tốt về Tiêu Chiến và fandom của anh chàng.

Xem thêm: Khi hai tác phẩm của Tiêu Chiến đối đầu trực diện: 'Vương bài' và 'Dư sinh' cùng ra mắt vào tháng 7?

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất