Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Annabelle: Ác quỷ trở về': Điểm mặt những 'đứa trẻ vàng' trong làng tạo nghiệp của các phim kinh dị

Minh Hoàng
Chia sẻ

Trẻ em luôn là đề tài yêu thích của phim kinh dị. Bên cạnh những đứa trẻ bị quỷ ám, hồn ma trong dáng dấp của trẻ em, thì có những đứa trẻ chuyên “tạo nghiệp” mà nếu không có chúng, chưa chắc chúng ta đã có phim kinh dị để xem.

1. Charlie Sandin trong The Purge (2013)

Dù bắt nguồn từ lòng thương hại, hành động của cậu bé Charlie trong The Purge vẫn thật đáng lên án khi gián tiếp khiến cha mình mất mạng. Chuyện kể rằng đó là đêm thanh trừng (đêm mà mọi thứ đều trở nên hợp pháp bao gồm cả giết người, khủng bố…), cậu bé Charlie đang chơi trong nhà thì thấy một gã vô gia cư cầu xin được vào trong. Điều này khiến đám người thanh trừng đột nhập vào trong nhà, giết chết người cha James của Charlie và suýt chút nữa đã giết luôn cả cậu.

2. Bé Beau trong A Quiet Place (2018)

Mới chỉ lên 4, Beau đã không ý thức được sự nguy hiểm xung quanh mình. Trong bộ phim A Quiet Place lấy bối cảnh con người phải tìm cách sống sót trong tĩnh lặng giữa những quái vật siêu thính tai săn người bằng âm thanh, gia đình Abbott rón rén đi tới siêu thị để lấy đồ ăn. Cậu bé Beau dù đã được bố cảnh báo nhưng không chịu nghe, đã lấy chiếc máy bay đồ chơi và bật nó lên. Tiếng kêu của chiếc máy bay đủ to để thu hút lũ quái vật ào tới ăn thịt em mà bố Lee không kịp chạy tới cứu. Hành động đó suýt chút nữa đã hại chết cả nhà, khiến những người còn lại trong gia đình rất hối hận mãi về sau.

3. Adelaide trong Us (2019)

Nếu như không vì sự tò mò của cô bé Adelaide trong bộ phim kinh dị Us của Jordan Peele thì có lẽ cho tới giờ những Kẻ Bị Xích vẫn đang phải chui rúc trong các đường hầm dưới lòng nước Mỹ. Nhiều năm trước, nhóc Adelaide đi dạo trên bãi biển và lạc vào nhà gương, sau đó bị bản sao Red bóp cổ, thế chân, còn bản thân thì phải sống kiếp song trùng cùng đám người điên loạn. Red lớn lên trong xã hội của con người văn minh, lấy chồng và sinh con, hầu như quên mất cả quá khứ của mình. Để rồi khi gia đình của Red trở lại Santa Cruz, Adelaide đã tìm cách cùng những người song trùng bước lên mặt đất trả thù gây ra thảm cảnh đẫm máu.

4. Samantha Garcia trong The Curse of La Llorona (2019)

Đắng lòng câu chuyện cô con gái quý hóa cho cả nhà “ăn hành” vì tội táy máy. Nội dung của The Curse of La Llorona nói về một bà mẹ ma than khóc, luôn muốn dìm chết trẻ con. Gia đình bà mẹ Anna mới thuê một ông thầy trừ tà về làm phép, rải đậu phép quanh nhà để mẹ ma không chui vào được. Ấy thế mà cô bé Sam đã nhanh nhẹn kéo con búp bê từ ngoài cửa vào, khiến đậu phép bị xê dịch. À lê hấp, không cần nói thì sau đó cũng biết, chị ma lôi đầu đứa con nít ngốc nghếch xuống hồ dìm khiến cô bé suýt nữa phải bỏ mạng nếu không có thầy trừ tà cao tay giải cứu.

5. Mary Ellen trong Annabelle Comes Home (2019)

Giải thưởng thiếu niên tạo nghiệp của năm có lẽ phải trao cho Mary Ellen trong Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác Quỷ Trở Về) - phần tiếp theo của series về búp bê ma ám nổi tiếng. Số là cô nàng Mary Ellen được nhà Warren thuê làm bảo mẫu cho bé Judy của họ. Một đêm xấu trời khi nhà Warren có việc phải đi ra ngoài, cô bạn Daniela của Marry Ellen mò sang chơi.

Tò mò trước em búp bê, Mary Ellen mở tủ, giải phong ấn khiến “Beo” và bè lũ chị em ma quỷ trỗi dậy. Nhờ ơn của người đẹp “thông minh” Mary Ellen mà khán giả sẽ được chứng kiến cảnh căn nhà sống dậy khi chị Beo được trở về nhà làm loạn, gây ra biết bao sóng gió cho Judy - con gái rượu của vợ chồng pháp sư trừ tà Ed và Lloraine Warren.

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 26.06.2019.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN