Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Ảnh' của Trương Nghệ Mưu nhận điểm số 83% trên Rotten Tomatoes, IMDb đạt 7,6

Bảo Duyên
Chia sẻ

Trước khi được công chiếu phim điện ảnh "Ảnh" (影) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhận được nhiều sự đánh giá tích cực.

Trương Nghệ Mưu - một trong những cái tên đạo diễn không còn mấy xa lạ với khán giả Việt Nam. Thế nhưng, trở lại với tác phẩm Trường Thành (Vạn Lý Trường Thành) sau khi được công chiếu vào năm 2017 ở thị trường Bắc Mỹ, Trương Nghệ Mưu đã vấp phải nhiều sự trích chỉ của khán giả, mặc dù bộ phim có sự góp mặt của những diễn viên có tên tuổi lớn như Matt Damon, Lưu Đức Hoa, Luhan, Cảnh Điềm, Lâm Canh Tân… thế nhưng vẫn không thể cứu nổi sự thất bại đó.

Gạt bỏ mọi sự thành kiến, Trương Nghệ Mưu tiếp tục quay trở lại với một tác phẩm điện ảnh mới Ảnh (). Mặc dù bộ phim Ảnh sẽ được lên sóng vào dịp Quốc Khánh 30/9 bên Trung Quốc thế nhưng mới đây cũng đã sớm xuất hiện những đánh giá của giới truyền thông dành cho bộ phim. (Đối với bên sản xuất, chế tác phim họ hy vọng khi một bộ phim mới của mình chuẩn bị lên sóng nhận được nhiều sự đánh giá tốt mới có thể hấp dẫn được khán giả, vì thế trước khi những bộ phim được chính thức công chiếu họ sẽ mời một số nhà truyền thông, nhà bình luận phim ảnh… trong số đó có cả một số khách mời đặc biệt (khán giả) đến để xem trước, sau đó sẽ nhờ họ phát biểu lên ý kiến đánh giá của mình. Chỉ số bình luận của một số trang như Rotten Tomatoes hay các đài khác đa phần đều thông qua Baidu là được).

Trước mắt, Rotten Tomatoes dành cho bộ phim là 83% (83% chính là trong số những người bình luận xem qua bộ phim điện ảnh này có 83% cho rằng đây là bộ phim hay, đáng xem chứ không phải đại diện cho 83 điểm, phần trăm càng cao càng tốt nhưng nó cũng không hoàn toàn chứng tỏ bộ nào hay, bộ nào dở), có thể thấy được thành tích trước mắt của phim Ảnh là không tệ, nhưng hiện tại vẫn có một vấn đề chính là trong đó chỉ có sáu chuyên gia của giới truyền thông, giải trí tham gia đánh giá, bình luận nhưng trong số đó vẫn có một cái phê bình.

Và phía đưa ra nhận xét không tốt đó thuộc về Film Freak Central khi họ cho rằng 2/3 nội dung tiết tấu của phim quá chậm, và vấn đề lớn nhất chính là thiếu đi cái “thần” của bộ phim.

Trong đó 5 nhà kia lần lượt gồm có: Hollywood Reporte, Tống nghệ, Ngân Mạc Quốc tế, Cinema Scope, và The Film Stage.

Hollywood Reporte đã nhận xét như sau: “Đây có lẽ là phim lộng lẫy nhất mà Trương Nghệ Mưu từng làm” hay Ngân mạc quốc tế: “.. Trương Nghệ Mưu mãi mãi sẽ không bao giờ lấy dù ra chỉ để phát huy một trong những công dụng của nó là che mưa thôi đâu, đối với loại hình nghệ thuật võ hiệp này, các bạn fan hâm mộ chắc chắc sẽ rất có hứng thú”, trong khi đó Tống nghệ chỉ ra rằng đây là một bộ phim vô cùng lộng lậy, mỹ lệ (đẹp).

Trên IMDb, Ảnh cũng tạm thời lấy về cho mình số điểm khá cao với 7.6, thế nhưng số lượng người tham gia đánh giá không nhiều. Mặc dù số lượng còn hạn chế nhưng cũng rất đáng để tham khảo.

Đối với những ai còn nghi ngờ về tài năng của Trương Nghệ Mưu hãy nhanh tay bật ngay google để tìm xem những bộ phim kinh điển một thời của Trương Nghệ Mưu như Đèn lồng đỏ cao cao, Cao lương đỏ, Có lời thì nói hay bộ phim Kim lăng thập tam thoa….

Ảnh quy tụ dàn diễn viên phái thực lực hay phái thần tượng như Đặng Siêu, Tôn Lệ, Ngô LỗiVương Thiên Nguyên, Vương Cảnh Xuân, Hồ Quân, Quan Hiểu Đồng… bộ phim này lấy chuyện bị cuốn quanh giữa cái gọi là bóng và thân phân thật để làm tiền đề phát triển câu chuyện.

Trong phim, Đặng Siêu đảm nhận hai vai diễn, lần lượt là Tử Ngu và Cảnh Châu - cái bóng thế thân của Tử Ngu. Để có thể mang lại sự chân thực nhất đến từng chiếc xương sườn, Đặng Siêu đã không tiếc hy sinh thân mình khi giảm thần tốc 20kg trong vòng 2 tháng. Trong khi đó, Tôn Lệ sẽ đảm vai vợ của Tử Ngu - Tiểu Ngãi. Kể từ sau bộ phim điện ảnh Thiên sứ xấu xa năm 2015 hai vợ chồng Đặng Siêu và Tôn Lệ mới có dịp lại được tái ngộ, vì vậy sự hợp tác lần này của hai người họ vẫn đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ phía khán giả.

Cùng ngày lên sóng Ảnh, phim điện ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ đối đầu với phim điện ảnh Vô Song (无双) do Trang Văn Cường làm đạo diễn với sự tham gia của Châu Nhuận PhátQuách Phú Thành, liệu rằng bộ phim nào sẽ giành được vị trí quán quân phòng vé? Tất cả sẽ có câu trả lời vào ngày 30 tháng 9 sắp tới đây.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Duyên

BÌNH LUẬN