Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng

Theo Sohu
Chia sẻ

Doanh thu phòng vé của Ám sát tiểu thuyết gia đang có dấu hiệu đi xuống, hoàn toàn không thể so sánh với Thám tử phố Tàu 3 hay Xin chào Lý Hoán Anh.

So với năm 2020 thì doanh thu phòng vé ngày tết ở Trung Quốc năm nay lại tăng vượt bậc với hàng loạt những bộ phim nổi tiếng như Thám tử phố Tàu 3, Xin chào Lý Hoán Anh, Ám sát tiểu thuyết gia, Thị thần lệnh… Tuy đứng trong top 3 doanh thu nhưng Ám sát tiểu thuyết gia của Lôi Giai Âm và Dương Mịch chỉ mới thu về có 446 triệu nhân dân tệ (khoảng 1592 tỷ đồng), kém xa Thám tử phố Tàu 3 (3,25 tỷ nhân dân tệ) và Xin chào Lý Hoán Anh (2,02 tỷ nhân dân tệ) dù chiếu cùng thời điểm. 

Hiện tại doanh thu phòng vé của Ám sát tiểu thuyết gia đang có dấu hiệu đi xuống, trang Sohu khẳng định nhà sản xuất phim chắc chắn sẽ bị lỗ một khoản rất lớn.

'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 1
'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 2
'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 3
Trước đó, "Ám sát tiểu thuyết gia" được khán giả kỳ vọng rất nhiều.
'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 4
Nhưng doanh thu tính đến thời điểm hiện tại chỉ đạt 446 triệu nhân dân tệ.

Ám sát tiểu thuyết gia có nội dung khá mới lạ với tình tiết về hai thế giới song song cùng hai mạch truyện song hành với nhau. Những hiệu ứng đặc biệt trong Ám sát tiểu thuyết gia rất nhiều, chiếm đến hơn một nửa trong tổng số các tình tiết của phim nên chi phí đổ vào cũng rất lớn. 

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì tổng mức đầu tư cho bộ phim điện ảnh chỉ vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ này lên đến 700 triệu nhân dân tệ (khoảng 2500 tỷ đồng), mà doanh thu hiện tại chỉ đạt hơn 400 triệu nhân dân tệ. Được biết, nếu muốn hòa vốn thì doanh thu của Ám sát tiểu thuyết gia phải đạt con số hơn 2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7140 tỷ đồng) nhưng có vẻ như để đạt được mục tiêu này thật sự rất khó khăn.  

'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 5
'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 6
'Ám sát tiểu thuyết gia' của Dương Mịch có nguy cơ lỗ nặng Ảnh 7
Bộ phim có rất nhiều cảnh quay phải dùng đến kỹ xảo, tốn một khoản tiền rất lớn.

Hiện tại Ám sát tiểu thuyết gia mới chiếu được 5 ngày, tuy nhiên đến khi kết thúc có lẽ doanh thu của phim sẽ có thể chỉ dừng lại ở mức dưới 1 tỷ NDT. Bản thân Dương Mịch đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim này nhưng với thành tích hiện tại thì nữ diễn viên chắc chắn sẽ rất thất vọng.

Chia sẻ

Theo

Sohu

BÌNH LUẬN