Phim Ảnh

Phim Ảnh

Agatha Harkness đáng ra đã là thầy của Scarlet Witch trong WandaVision

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Ban đầu, Agatha Harkness đã từng được định là người thầy dạy Scarlet Witch cách kiểm soát Chaos Magic như trong truyện tranh.

Quả thực với những gì diễn ra sau WandaVision, nó đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là phản diện Agatha Harkness. Và theo Jac Scheaffer, kịch bản cho phim từng có ý định để Agatha trở thành người thầy hướng dẫn cho Scarlet Witch trên con đường hoàn thiện khả năng của cô.

Trong phim, Agatha rất có hứng thú với năng lực & những gì mà Wanda tác động tới thị trấn Westview nên đã cải trang thành một "chị hàng xóm vui vẻ" có tên là Agnes nhằm tiếp cận và theo dõi cô. Và sẽ như thế nào khi Agatha được phát triển thành người dẫn dắt cho Wanda thay vì đối đầu nhau?

"Chị hàng xóm vui vẻ" Agatha Harkness.

Thực chất thì chi tiết này từng xuất hiện ở nguyên tác. Trong truyện tranh, Agatha Harkness là một nữ phù thủy quyền năng đã sống hàng trăm năm, từng đóng vai trò là người huấn luyện Wanda cách sử dụng sức mạnh, kiểm soát Chaos Magic (ma thuật hỗn mang) và giúp hồi sinh hoàn toàn Avenger Wonder Man. Bà ta cũng chính là người nhận ra bản chất thật sự củaBilly và Tommy, rằng chúng chính là hai mảnh linh hồn của Mephisto. Sau khi Mephisto hấp thụ cả hai đứa trẻ, Agatha đã xóa sạch ký ức của Wanda về chúng nhằm xoa dịu nỗi đau cho cô.

Tuy nhiên, việc sau này sự thật bị bại lộ đã khiến Chaos Magic mất kiểm soát và do đó, Wanda đã lỡ tay giết chết Agatha trong cơn điên loạn, đồng thời đánh trọng thương các Avengers. Mọi chuyện chỉ chấm dứt cho đến khi Doctor Strange can thiệp và sử dụng Eye of Agamotto hạ gục cô.

Linh hồn của Agatha đóng vai trò là người cố vấn cho Wanda.

Ấy vậy, linh hồn của Agatha vẫn tồn tại và tiếp tục dẫn đường chỉ lối cho Wanda - người mà bà ta coi như con gái. Một thời gian sau đó, sau trận chiến với Chaos, mẹ ruột Wanda - Natalya Maximoff đã chấp nhận hy sinh bản thân để duy trì trật tự thần bí và do đó, Agatha hồi sinh.

Đến với phiên bản Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhìn chung thì Agatha vẫn được giữ nguyên khả năng ma thuật của mình, nhưng bà ta lại trở thành kẻ thù muốn thao túng Wanda nhằm có được Chaos Magic thay vì giúp cô làm chủ nó.

Trò chuyện cùng Rolling Stone, Jac Schaeffer đã hé lộ các thay đổi thú vị so với kế hoạch ban đầu cho WandaVision, đặc biệt về Agatha Harkness như đã nhắc phía trên. Schaeffer đã mô tả Agatha là "một người thầy và là một bậc thầy về ma thuật", kèm theo giải thích vì sao mà bà ta lại trở thành phản diện chính.

"Điều duy nhất không thay đổi là về chương cuối, khi Wanda phải nói lời từ biệt với Vision. Lời tạm biệt như đại diện cho ma thuật ràng buộc cuối cùng mà cô phải thực hiện, và đó cũng chính là thứ mà cô đã được học từ Agatha. Và chính bà ta đã dạy cho cô thứ ma thuật ràng buộc cơ bản nhất, phá vỡ thực tại The Hex mà cô tạo ra, cùng với hai đứa con kháu khỉnh và Vision. Agatha Harkness lúc ấy như trở thành một thế lực đối lập, thúc đẩy Wanda phải làm những điều mà khiến cho con tim của cô như bị xé ra thành từng mảnh.

Tôi và các biên kịch đã ngồi lại với nhau để thảo luận về ý tưởng xoay quanh Chaos Magic. Khi Matt Shakman được tuyển chọn, từng có thời gian dài chúng tôi nảy ra ý tưởng và cố gắng sáng tạo nên về chaos dimension (chiều không gian hỗn loạn). Nhưng rồi, chi tiết ấy lại không quá cần thiết".

Sau WandaVision, Scarlet Witch sẽ tiếp tục xuất hiện ở Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhiều khả năng sẽ lồng ghép thêm cuộc hành trình của Wanda trong việc đi tìm Billy và Tommy. Và chính cái kết của phim cũng mở ra cơ hội cho sự trở lại của Agatha Harkness ở Vũ trụ điện ảnh Marvel, thậm chí là đảm nhận một vai khách mời nhỏ trong phim riêng thứ hai của Doctor Strange. Biết đâu lần này bà ta sẽ được phát triển đúng như nguyên tác thì sao?

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN