Phim Ảnh

Phim Ảnh

Các nữ bổ khoái tài giỏi trong phim truyền hình Trung Quốc: Không phải ai cũng lầy lội như Viên Kim Hạ trong ‘Cẩm Y Chi Hạ’

Vy Linh
Chia sẻ

Cẩm Y Vệ và Lục Phiến Môn đều có các bổ khoái vô cùng tài giỏi. Nếu Cẩm Y Vệ đều là những nam nhân võ nghệ tinh thông thì Lục Phiến Môn lại là nơi có nhiều nữ bổ khoái xinh đẹp và tài giỏi không kém gì Cẩm Y Vệ.

Nói đến các nữ bổ khoái (hay còn gọi là bộ khoái - đảm đương công việc như cảnh sát, tuần tra, truy bắt tội phạm), chắc hẳn khán giả còn nhớ bộ phim Lục Phiến Môn năm 2016 với sự xuất hiện của Địch Lệ Nhiệt Ba vai nữ chính Tô Dật Thanh. Tô Dật Thanh trong phim vốn là người của Tề vương phủ, sau này tham gia cùng Lục Phiến Môn đới đao thị vệ Thân Lực Hành phá giải nhiều vụ án. Tô Dật Thanh là một cô gái lương thiện, chính trực và nghĩa khí, luôn lấy việc bảo vệ an toàn cho những người mình yêu quý làm sứ mệnh của cuộc đời mình.

Một nữ bổ khoái vô cùng xinh đẹp khác của Lục Phiến Môn chúng ta phải nói đến là Cơ Dao Hoa do diễn viên Giang Nhất Yến thủ vai trong bộ phim Tứ đại danh bổ.

Cơ Dao Hoa là một nữ cao thủ được cài vào Lục Phiến Môn làm gián điệp. Trong phim, Cơ Dao Hoa và Vô Tình cùng theo đuổi Lãnh Huyết. Cơ Dao Hoa là một “yêu nữ” lợi hại của phe phản diện, tính tình mạnh mẽ thẳng thắn, tìm đủ mọi cách để theo đuổi Lãnh Huyết vì mục đích riêng. Ngoài tình cảm với Lãnh Huyết, Cơ Dao Hoa còn có những toan tính riêng khi vô cùng thân mật với An Thế Cảnh.

Cùng là Cơ Dao Hoa nhưng trong bản truyền hình Thiếu niên Tứ đại danh bộ, nhân vật này lại do nữ diễn viên Giả Thanh thủ vai, tính cách và diễn biến tâm lý cũng hoàn toàn khác biệt.

Cơ Dao Hoa là một nữ bổ đầu xinh đẹp, mạnh mẽ, thông minh, giỏi giang trong Thần Hầu phủ. Cơ Dao Hoa yêu thầm Lãnh Huyết, mỗi khi Lãnh Huyết bị thương, cô đều lặng lẽ ở bên cạnh giúp anh trị vết thương. Đối với Cơ Dao Hoa, Lãnh Huyết là người duy nhất có thể mở cửa trái tim cô nhưng Lãnh Huyết lại dành tình cảm cho Sở Li Mạch. Vì ghen tị với Sở Li Mạch nên Cơ Dao Hoa bị An Thế Cảnh lợi dụng, rồi sa vào con đường tội lỗi.

Khác với những nữ bổ khoái kể trên, người nào cũng ngời ngời khí thế, không nói đến chuyện tốt xấu, vì yêu mà hắc hóa thì người nào cũng vô cùng điềm đạm, ít nói, luôn đặt mục tiêu công việc lên hàng đầu; bổ khoái Viên Kim Hạ của Cẩm Y Chi Hạ lại phát triển theo một hướng hoàn toàn khác.

Viên Kim Hạ trong phim là đệ nhất nữ bổ khoái của Lục Phiến Môn, là cháu gái của Hạ Ngôn và là đồ đệ của Dương Trình Vạn. Viên Kim Hạ tính tình hoạt bát đáng yêu, cổ linh tinh quái. Đối với việc điều tra các vụ án đều vô cùng nhanh nhạy, có năng lực phá án. Trong một lần tra án phải hợp tác cùng Cẩm Y Vệ đã gặp và nên duyên cùng Lục Dịch, gây ra vô số những tình huống dở khóc dở cười.

Lục Dịch vốn là Lục Kinh Lịch của Cẩm Y Vệ, là con trai của Cẩm Y Vệ chỉ huy sứ Lục Đình. Lục Dịch tài giỏi nhưng khi tra án thì xuống tay với phạm nhân vô cùng tàn nhẫn. Trong quá trình điều tra một vụ án liên quan đến Tào Côn mà vô tình đụng độ Viên Kim Hạ của Lục Phiến Môn. Lục Dịch lạnh lùng, lãnh khốc là thế nhưng cuối cùng vẫn phải bó tay trước độ “dày mặt” của Viên Kim Hạ.

Viên Kim Hạ thông minh, tài trí hơn người là đệ tử chân truyền của Dương Trình Vạn - người trước đây là một Cẩm Y Vệ vô cùng tài giỏi, nổi tiếng với thuật theo đuôi, giỏi tìm dấu vết. Tuy Viên Kim Hạ tài giỏi là thế nhưng tính tình lại tùy hứng, làm việc không theo lối hành xử thông thường.

Là một bổ khoái nhưng Viên Kim Hạ lại vô cùng ham tiền, có thể nhận vàng của người ta nhưng vẫn coi như không rồi đánh người ta bầm dập. Viên Kim Hạ nhìn thấy tiền vàng đồ đạc quý trong rương đồ bị mất mắt cũng sáng ngời thể hiện rõ thái độ ham tiền đến mức đọc tên được từng món báu vật trong rương đồ khiến Lục Dịch không khỏi nghi ngờ có phải Viên Kim Hạ muốn chiếm làm của riêng.

Viên Kim Hạ không những ham tiền mà còn ham sắc. Vì phá án không biết đã bao nhiêu lần đi vào lầu xanh, thậm chí còn quen thân cả với đệ nhất mỹ nhân trong lầu xanh. Chỉ khổ thân Dương Nhạc vốn là một thiếu niên trong sáng, chính trực, vì đi theo Viên Kim Hạ mà phải liều mình xông vào chốn lầu xanh thám thính tình hình.

Lúc phá án cùng Dương Nhạc, Viên Kim Hạ cũng có vài phần đắc ý nhưng khi gặp Lục Dịch vừa tài trí lại quyền cao chức trọng hơn thì Viên Kim Hạ gần như “tắt điện” hoàn toàn. Đi tra án, gặp tình huống nguy hiểm, Viên Kim Hạ không ngại mặt dày tự nhận mình là nữ tử yếu đuối để người khác rủ lòng thương. Lúc đánh nhau bị thương ở chân không lết về được, Viên Kim Hạ cũng “lầy lội” ôm chân Lục Dịch để nhờ Lục Dịch đưa về. Có thể nói, xét đến độ dày của da mặt thì không ai có thể hơn Viên Kim Hạ.

Vòi vĩnh, nũng nịu cũng chỉ là một vài trò cỏn con của Viên Kim Hạ, đỉnh cao mặt dày phải nói đến cảnh Viên Kim Hạ rình rập vào phòng Lục Dịch, bắt gặp Lục Dịch đang tắm, Viên Kim Hạ không ngần ngại mà mở to mắt nhìn, cũng nuốt nước bọt được một miếng sau đấy mới nghĩ đến chuyện che mắt.

Nói chung, Viên Kim Hạ chính là đại diện của một nữ bổ khoái xinh đẹp, tài giỏi nhưng lắm chiêu, lầy lội. Khán giả yêu thích vai diễn Viên Kim Hạ của Đàm Tùng Vận thì đừng quên theo dõi bộ phim Cẩm Y Chi Hạ vào buổi tối các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và thứ Hai hàng tuần nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Vy Linh

BÌNH LUẬN